Massage đường phố, thi ăn ớt và những đặc trưng của người Trung Quốc

Người Trung Quốc có nhiều truyền thống và quy tắc kỳ quặc mà họ sử dụng như thói quen hàng ngày. Những điều thú vị sau có thể khiến bạn ngạc nhiên, thậm chí khó tin.

Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 1
Dân số Trung Quốc rất đông và tập trung nhiều ở các thành phố lớn, vì thế những địa điểm công cộng thường xuyên diễn ra tình trạng quá tải. Trong ngày đầu tiên của “Tuần lễ vàng” quốc khánh vừa qua ở đất nước này (1/10), các ga đường sắt đều chật ních với lượng khách lên đến hàng triệu người. Ảnh: China News.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 2
Tình trạng này cũng xảy ra phổ biến ở các điểm du lịch. Bức ảnh trên chụp một khu nghỉ mát của Trung Quốc. Cả bãi biển đều chật kín người, đông đúc, ồn ào…
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 3
Trên các chuyến tàu, xe, sự thoải mái dường như không phải là yêu cầu cần thiết. Người ta sẵn sàng mua một vé không có chỗ ngồi và chen chúc trong không gian rất nhỏ hẹp như thế này.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 4
Người Trung Quốc thường mang theo một bình nước nóng bên mình. Họ cho rằng uống nước nóng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 5
Thức ăn đường phố ở đất nước đông dân nhất thế giới cũng rất đa dạng và kỳ lạ.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 6
Trung Quốc có nhiều cuộc thi “điên rồ”. Bạn có thể tham gia vào cuộc thi mà mọi người phải ăn ớt thật nhanh, đồng thời ngâm mình trong hồ bơi tràn ngập sắc đỏ và sức nóng của hàng nghìn trái ớt cay.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 11
Do không khí ô nhiễm quá mức, nhiều cư dân Trung Quốc phải đeo khẩu trang y tế trên đường. Để trông đẹp hơn, họ biến những chiếc khẩu trang thành phụ kiện hợp thời trang.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 12
Răng khểnh là một tiêu chí sắc đẹp với nhiều cô gái Trung Quốc vì họ cho rằng chiếc răng này sẽ giúp họ giống những chú mèo. Nếu không có chiếc răng khểnh duyên dáng này, bạn có thể dễ dàng sửa răng tại một phòng khám nha sĩ.
Massage duong pho, thi an ot va nhung dac trung cua nguoi Trung Quoc hinh anh 13
Giới trẻ Trung Quốc luôn sáng tạo các trào lưu kỳ quặc như trồng cây trên đầu, thêu chỉ màu lên da, dắt bắp cải đi dạo… Đặc biệt, những trào lưu đo lường sắc đẹp của các cô gái nở rộ như che eo bằng tờ giấy A4, vòng tay ra sau chạm rốn, dùng chân đóng cốp xe… hay mới đây nhất là trào lưu thả cá vào hõm xương quai xanh để khoe dáng “mình hạc xương mai”.
Theo Zing.vn