Ngỡ ngàng rừng cây phong chuyển lá đỏ ở Trung Quốc vào thu như hóa xứ sở thần tiên

30/10/2018 14:03

Khi lá cây phong chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng vào dịp cuối thu, những khu rừng thuộc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc trở thành một xứ sở thần tiên đầy màu sắc, thu hút khách du lịch.

Cát Lâm là một tỉnh ở Đông Bắc Trung Quốc. Tỉnh Cát Lâm có biên giới với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Liên bang Nga ở phía Đông; có ranh giới giáp với tỉnh Hắc Long Giang ở phía Bắc, với tỉnh Liêu Ninh ở phía Nam và với khu tự trị Nội Mông Cổ ở phía Tây.

Khi mùa thu tới, lá những cây phong trong rừng đồng loạt chuyển sang màu vàng, đỏ tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Những khu rừng của tỉnh Cát Lâm từ lâu đã trở thành địa điểm sáng tác yêu thích của các họa sỹ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nhiều du khách tìm đến những khu rừng thuộc tỉnh Cát Lâm để hít thở trong lành, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hoặc đơn giản là chụp những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vào dịp cuối thu.

Hiện tại đang là thời điểm lý tưởng để ghé thăm khu rừng thuộc tỉnh Cát Lâm vì chỉ vài tháng nữa thôi những cây phong này sẽ héo úa, trơ trụi lá.

Hàng cây phong lá đỏ soi bóng xuống mặt hồ trong xanh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp đến kinh ngạc.

Thiên nhiên hoang sơ trong khu rừng nhận được nhiều lời ca ngợi.

Những khu rừng bên sông Lushui, tỉnh Cát Lâm từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút một số lượng lớn khách du lịch.

Theo Chinadaily (Em Đẹp)