Ngọc Hoài Nhân nói hộ tiếng lòng độc giả trong tập truyện ngắn “Đại lộ không đèn”

[Doanhnhansaoviet] – Từng lời văn trong tác phẩm như nói hộ lòng độc giả, như thấy mình trên từng câu chữ và trang viết mà tác giả đã đặt vào. 

Vừa qua, tác giả trẻ Ngọc Hoài Nhân đã có buổi ra mắt thành công tập truyện ngắn “Đại lộ không đèn”. Ngọc Hoài Nhân là sinh viên năm thứ 3, khoa Văn học – Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Trước khi ra mắt đứa con tinh thần thứ 3 mang tên “Đại lộ không đèn” thì anh chàng đã trình làng tác phẩm “Sài Gòn cứ vội” và “Gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa”.

Tác giả trẻ Ngọc Hoài Nhân giao lưu cùng độc giả. Anh chàng tâm sự, những trải nghiệm thú vị của bản thân trong một lần chạy ngang đại lộ chính là chất xúc tác giúp anh viết lên tập truyện ngắn này.

Buổi giao lưu có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt như Nhà thơ Phan Hoàng (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM), Nhà văn Trần Nhã Thụy (Trưởng ban Nhà văn trẻ – Hội Nhà văn TP.HCM), Tác giả trẻ Thúy Nhân (tác giả nổi bật trên trang cộng đồng blogradio; tác giả tập thơ “Em cứ sống một cuộc đời của cỏ” sắp phát hành), Tác giả trẻ Trí (tác giả “Tự thương mình sau những tháng năm thương người”, “Ngày người thương một người thương khác”) cùng các giảng viên Khoa Văn học & Ngôn ngữ, trường Đại học KHXH&NV TP.HCM: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Xuân (chuyên ngành Lý luận Văn học và Văn học Việt Nam hiện đại); TS. Đào Lê Na (chuyên ngành Lý luận Văn học); Th.S Lê Ngọc Phương (chuyên ngành Lý luận & Phê bình Văn học); ThS. Hồ Khánh Vân (chuyên ngành Văn học Việt Nam).

Các khách mời đã có những chia sẻ chân thành cùng Ngọc Hoài Nhân và tác phẩm “Đại lộ không đèn”

“Đại lộ không đèn” là tập truyện ngắn viết về cuộc sống của những người trẻ, đặc biệt xoáy sâu vào cách mà những người trẻ ấy đã chọn để đối mặt với cuộc đời. Tập truyện không chỉ để người đọc đồng cảm, mà còn giúp họ nhận ra bản thân nên trân quý tất cả nỗi vui buồn của tuổi trẻ – quãng thời gian đẹp nhất đời người. Từng câu chuyện lôi cuốn người ta bằng cái không khí bàng bạc lãng du thuở xưa pha trộn một cách hài hòa và tinh tế với nhịp tiết nơi đô thị hiện đại, trong những mối tình buồn nhưng đẹp tựa cổ tích.

Sau khi giới thiệu tác phẩm của mình đến bạn đọc, Ngọc Hoài Nhân đã ký tặng những dòng chữ lưu niệm

Buổi ra mắt sách được Câu lạc bộ Cây bút trẻ khoa Văn học – trường Đại học KHXH&NV TP.HCM phối hợp cùng YOLO Books tổ chức

 Đông đảo khách mời là thầy cô, gia đình và bạn bè đã đến chúc mừng Ngọc Hoài Nhân

Ai cũng có những khoảng lặng trong cuộc sống, ai cũng có những quãng thời gian phải bước đi vô định và gần như lạc lối trên chính đại lộ cuộc đời mình. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách vượt qua và tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn. Một số trích dẫn ý nghĩa trong tập truyện ngắn “Đại lộ không đèn” của Ngọc Hoài Nhân:

“Đến một lúc nào đấy, con người ta sẽ tự nhận ra bản thân phải quyết đoán, nếu không muốn sự dùng dằng khi đứng giữa những lựa chọn làm lệch cả đoạn đường sau đó của cuộc đời. Đó, âu cũng là một trong những bài học trưởng thành.”

“Sự tự tin luôn đi cùng với sự tôi luyện. Muốn người khác tin mình, đầu tiên mình phải tin mình trước đã.”

“Con người ta là thế, càng vươn mình kiêu hãnh bao nhiêu, lại càng dễ trở nên cô độc bấy nhiêu.”

“Đại lộ không đèn” đang được YOLO Books phát hành trên cả nước

“Làm điều mình yêu thích thì bao giờ cũng dễ, mà giả có khó khăn cũng thấy cam lòng. Ai cũng thế và bao giờ cũng thế!”

“Liệu có phải càng trưởng thành, càng trải đời, càng đối mặt với nhiều bộ mặt khác, con người ta lại càng hoài nghi về lòng tin với nhau, về những mối quan hệ tưởng chừng sẽ tốt đẹp?”

“Cuộc đời ai cũng sẽ có vài người đặc biệt bước vào. Mà mãi đến một ngày nào đó sau này, chúng ta mới nhận ra rằng nếu thiếu họ, con đường phía trước hẳn thật đáng chán và vô vị không hạn kì.”

Lăng Đức Lợi

Ảnh: Minh Nhựt