Người nước ngoài cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống tại Việt Nam

Theo khảo sát của ngân hàng HSBC, phần lớn người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cảm thấy hạnh phúc hơn so với khi họ ở trong đất nước mình.

Chuyện ly kỳ về chiếc “chén tám phần” cổ nhất Việt Nam

Cảm xúc này đã thúc đẩy Việt Nam tăng 4 bậc trong danh sách các nước tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc. Bảng xếp hạng thường niên lần thứ 11 của HSBC xếp Việt Nam ở vị trí thứ 19 trên toàn cầu với những người nước ngoài nói rằng họ cảm thấy làm việc ở đất nước này thích thú hơn vì nhiều lợi ích mà họ được hưởng.

 

Một góc TP.HCM.

Mức lương bình quân mỗi năm cho người nước ngoài ở Việt Nam là 90.408 USD (bằng 125.000 dollar Singapore) và hơn một nửa người nước ngoài ca ngợi về sự tiến bộ toàn diện của chất lượng sống ở Việt Nam.

Hơn một nửa (55%) câu trả lời nói rằng họ đi nghỉ hè nhiều hơn trước trong khi 41% nói rằng họ đã nâng cấp nhà cửa ở Việt Nam. Một tỉ lệ tương tự (39%) nói rằng họ có sự trợ giúp từ gia đình nhiều hơn so với ở quê hương.

Khoảng 47% người được hỏi cũng nói rằng Việt Nam là một nơi tốt cho những người nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Cuộc khảo sát này được tiến hành trên 22000 người từ 163 quốc gia thông qua trả lời online.

 

Theo Danviet.vn