Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh ngẫu hứng sáng tác ca khúc “Việt Nam vang khúc khải hoàn” chưa đầy 2 tiếng

Ca khúc “Việt Nam vang khúc khải hoàn” là sáng tác nhanh kỷ lục của Nguyễn Minh Anh với thời gian gần 2 tiếng đồng hồ. Hâm mộ tinh thần của các chàng trai vàng, anh đã chắp bút viết dành tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam và người hâm mộ bóng đá cả nước.

Hòa vào không khí sục sôi chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải bóng đá AFC U23 Championship 2018, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đã hào hứng sáng tác ca khúc “Việt Nam vang khúc khải hoàn” như một món quà dành tặng cho người hâm mộ bóng đá nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh ngẫu hứng sáng tác chưa đầy 2 tiếng

Ca khúc như nói lên tâm trạng cũng như cảm xúc của hàng triệu người hâm mộ suốt thời gian qua khi chứng kiến cuộc hành trình đầy gian nan và hào hùng của đoàn quân được mệnh danh là “Những ngôi sao vàng” U23 Việt Nam do HLV người Hàn Quốc Pack hang Seo dẫn dắt đã làm nên lịch sử khi lần lượt loại những đôi bóng mạnh như Australia, Syri, Irad, Qatar để hiên ngang bước vào trận chung kết.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh viết tặng bài hát Việt Nam vang khúc khải hoàn cho đội tuyển U23 Việt Nam

Chia sẻ về cảm xúc khi viết ca khúc này, Nguyễn Minh Anh cho biết: “Tôi rất thú vị và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi xem U23 Việt Nam thi đấu. Vốn là người rất đam mê bóng đá, nhất là những trận cầu có đội tuyển Việt Nam thi đấu thì tôi thường như không bỏ sót trận nào. Do đó, yêu bóng đá như thế nên khi viết ca khúc về bóng đá với tôi cũng không khó khăn nhiều vì những trải nghiệm của mình suốt thời niên thiếu cho đến tân bây giờ.”

Ca khúc “Việt Nam vang khúc khải hoàn” của Nguyễn Minh Anh

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh còn có cả một bộ sưu tập hình ảnh của các kỳ World Cup cùng những danh thủ thế giới mà anh đã cắt dán sưu tầm từ nhỏ. Cho nên, ca khúc “Việt Nam vang khúc khải hoàn” của Nguyễn Minh Anh viết về bóng đá có sự am tường của một người hiểu bóng đá sâu sắc trong từng câu hát. Bên cạnh đó, bài hát chính là sự hoài vọng và đặt hết tất cả niềm tin vào đội tuyển U23 Việt Nam sẽ dành được chiến thắng trong trận chung kết để đem vinh quang về cho Tổ Quốc.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh tâm đắc sáng tác ca khúc tặng cho đội tuyển U23 Việt Nam

Chúc cho những chiến binh quả cảm của chúng ta dành được phần thưởng xứng đáng để làm nên lịch sử oai hùng trong trận chiến quyết định hôm nay và chúc cho Nguyễn Minh Anh sẽ có những sáng tác hay hơn nữa để dành tặng cho khán giả khắp mọi nơi.

Su Bi