Phạm Văn Mách xuất sắc bước vào chung kết “Sinh ra để tỏa sáng”

[Doanhnhansaoviet] – Vượt mặt “Nữ Hoàng Wushu” Thúy Hiền và ca sỹ Phương Trinh Jolie, lực sỹ Phạm Văn Mách đã xuất sắc bước vào đêm thi chung kết của chương trình “Sinh ra để tỏa sáng”.

Tối 18/6/2017 trên VTV3, Tập 7 của Sinh Ra Để Tỏa Sáng đã lên sóng với những phần thi cạnh tranh cực kỳ cao và áp lực cho các đội thi: Lực sỹ Phạm Văn Mách – HLV nhí Minh Khang, Nữ Hoàng Wushu Thúy Hiền – HLV nhí Bảo Ngọc; Ca sỹ diễn viên Phương Trinh Jolie – HLV Nhí Hoàng Vân. Các thí sinh – HLV nhí đã bắt đầu bước vào vòng thi thứ 3, đây là cơ hội cuối cùng để họ cải thiện điểm số, có mặt trong top 3 thí sinh có điểm số cao nhất giành quyền dự thi đêm chung kết.

Các thí sinh trong tập 7  

Nữ hoàng Wushu Thúy Hiền – HLV nhí Bảo Ngọc

Thúy Hiền được HLV nhí Bảo Ngọc lựa chọn một bài hát ru đặc trưng và quen thuộc với người dân nam bộ để thể hiện trong vòng thi cuối cùng này. Đây quả thực là một thử thách khá khó khăn cho Thúy Hiền và HLV nhí. Bé Bảo Ngọc chia sẻ cô Thúy Hiền mất khá nhiều thời gian để cảm được giai điệu, điều tiết làn hơi sao cho ngọt ngào và phát âm phải thật chuẩn nam bộ vì cô Thuý Hiền vốn là người miền bắc.

Trước thử thách hát ru nam bộ, nữ hoàng Wushu mặc dù đã từng làm mẹ có 2 cô con gái nhưng cô khiến mọi người ngạc nhiên khi bất ngờ tiết lộ:”Từ khi sinh hai cháu mình chưa bao giờ biết ru con ngủ là gì đó là điều tự mình thấy cũng buồn cười. Vì các cháu nhà mình đến tuổi mình tập cho các cháu bú bình rồi tự các cháu ngủ chứ không có ru. Trong đầu mình không có khái niệm ru con như thế nào cả và nhất là ru con nam bộ mình càng không biết.”

Xuất hiện trên sân khấu vẫn với phong cách nữ tính dịu dàng như các vòng trước, với “bạn diễn” là một em bé 5 tháng tuổi nằm trong nôi, thay vì lúng túng, Thuý Hiền lại khiến khán giả “rung động” trong từng động tác đưa nôi và từ câu hát “ầu ơ” mở màn ca khúc. Nhạc sỹ Đức Huy xúc động và chia sẻ:” Một tiết mục thật dễ thương và chứa chan tình cảm. Bạn làm cho tôi lại nhớ đến một ước mơ mà chắc bây giờ không được nữa, là ước mơ được trở lại thời thơ ấu nghe mẹ mình ru mình ngủ. Thời đó xa lắm rồi nhưng hôm nay thì không biết nói gì chỉ cảm ơn bạn đã cho tôi những cảm xúc dạt dào như thế.”

Tiết mục của Thúy Hiền

Về chuyên môn, ca sĩ Đông Đào dành lời khen cho Thuý Hiền bởi phát âm nam bộ rất tốt và có những luyến láy đặc trưng nam bộ dù không phải đặc trưng vùng miền của mình nhưng Thuý Hiền đã rất cố gắng, dù có những chỗ nó chưa được đúng lắm nhưng đó là một sự cố gắng để có tiết mục khá tròn trịa. “Ca khúc này là một ca khúc nam bộ rất là khó hát, nếu mà người hát không hay thì con nó không ngủ yên như vậy đâu” ca sĩ Đông Đào chia sẻ thêm.

Ban bình luận gồm nghệ sĩ Đức Huy, Việt Hương, Đông Đào

Việt Hương xúc động cho rằng: “có lẽ bạn từng làm mẹ nên về tình cảm là bạn đã dễ dàng đặt cái tâm vô bài hát. Khi đặt được cái tâm vào để hát bạn không cần phải cố gắng nhã chữ phát âm theo miền nam nữa. Bạn phiêu theo nhạc nên rất tự nhiên. Nhẹ nhàng và tình cảm. Và con nít thì không thể gạt nó được, hát ru mà nó ngủ được thì bạn thành công quá rồi

HLV nhí Bảo Ngọc cho rằng cô Thúy Hiền đã rất cố gắng và dù kết quả thế nào thì cô Thúy Hiền cũng đã rất xuất sắc vượt qua thử thách. Trước đó, Bảo Ngọc mang đến tiết mục Đất Phương Nam được Việt Hương hết lời khen ngợi.

Tiết mục của HLV nhí Bảo Ngọc

Ca sỹ, diễn viên Phương Trinh Jolie – HLV nhí Hoàng Vân

Đối với đội của Phương Trinh Jolie và HLV nhí Hoàng Vân, đây là cơ hội cuối cùng để bứt phá cải thiện điểm số. Đêm thi này, Phương Trinh Jolie đã quyết định phối hợp giữa tiếng đàn piano và giai điệu dân ca bắc bộ Qua cầu Gió Bay. Đây là cách để Phương Trinh Jolie làm mới hơn so với các tiết mục Piano nhạc cổ điển mà cô trình diễn ở các vòng trước. Cũng vì thế đòi hỏi độ khó cao hơn khi tập luyện.

Tiết mục của HLV nhí Hoàng Vân

Ngoài ra, để thêm phần ấn tượng Phương Trinh Jolie còn khoe giọng hát sở trường của mình ở những đoạn điệp khúc. Nhạc sỹ Đức Huy dành lời khen cho việc dàn dựng tiết mục rất giản dị và tình cảm của Phương Trinh Jolie. Cùng quan điểm, Việt Hương cho rằng “Phương Trinh Jolie hội đủ yếu tố của một người đẹp, tài năng và đến đây cũng đã thực sự toả sáng ở một lĩnh vực khác” và hy vọng khán giả sẽ bình chọn cho cô để gặp lại ở đêm chung kết.

Tiết mục của Phương Trinh Jolie

Biết Phương Trinh Jolie từ trước, nhưng hôm nay ca sỹ Đông Đào hoàn toàn bất ngờ khi xem cô chơi đàn Piano.“Em Trinh là một người tài năng. Lần đầu tiên chị cảm thấy ngạc nhiên về em vì hôm nay đàn piano. Xuất sắc như những người chuyên nghiệp thì không thể nói là xuất sắc nhưng với một người ca sỹ đàn như vậy thì rất là tốt.  Đánh piano mà đằng này đánh nhạc dân ca thực sự không phải dễ. Đàn piano ăn theo âm hưởng dân ca rất là khó, đòi hỏi luyến láy nhiều chỗ. Em làm được điều này rất là tốt.

Lực sỹ Phạm Văn Mách – HLV nhí Minh Khang

Riêng lực sỹ Phạm Văn Mách, tuần này anh được HLV nhí Minh Khang cho quay trở lại tuổi thơ với tiết mục nhảy hiện đại đầy tinh nghịch trong hình ảnh một cậu học sinh. Với bài nhảy này Phạm Văn Mách đòi hỏi tốn nhiều sức lực hơn để bê đỡ và nhào lộn với bạn diễn cũng như yêu cầu cao về kỹ thuật. Sau một thời gian tập luyện Phạm Văn Mách chia sẻ cảm thấy dễ dàng hơn trong các bước nhảy và cơ thể cũng năng động hơn. Anh thể hiện khá thuần thục và linh hoạt hơn trong nhiều động tác vũ đạo đòi hỏi độ khó cao.

Tiết mục của Phạm Văn Mách

Ca sỹ Đông Đào ngạc nhiên với phần trình diễn của Phạm Văn Mách:”với hình thể như Mách mà nhảy lại rất gọn làm Đông Đào bị cuốn theo tiết mục của anh” Ngoài ra, chị còn khen ngợi HLV nhí Minh Khang đã dàn dựng một tiết mục rất gần gũi, tâm lý với các bạn học sinh và đánh giá đây là một tiết mục “có giáo dục”

Việt Hương dành lời khen cho phần thể hiện của Phạm Văn Mách và ý tưởng dàn dựng của HLV nhí Minh Khang:”Ý tưởng bài dựng cực kỳ tốt, chọn nhạc hay. Anh Mách đã làm được một vài động tác khó của diễn viên múa chuyên nghiệp. Bài dựng hoàn hảo. Quá xuất sắc, anh xứng đáng tiếp tục bước vào vòng chung kết”. Nhạc sỹ Đức Huy thì bày tỏ sự thán phục trước sự đa tài của Phạm Văn Mách.Trước đó, HLV Nhí Minh Khang mang đến tiết mục múa đương đại Sắc Màu đầy cảm xúc

Tiết mục của HLV nhí Minh Khang

Thành công với tiết mục nhảy Street dance hoá thân cậu học sinh tinh nghịch, Phạm Văn Mách đem về cho mình thêm 3 điểm quy đổi khi dẫn đầu đêm thi với 85/100 bình chọn khán giả trường quay. Nữ hoàng wushu Thuý Hiền và Phương Trinh Jolie cùng nhận 66/100 bình chọn khán giả tương tương 2 điểm quy đổi.

Sau 3 vòng thi, Phạm Văn Mách nhận được tổng cộng 8 điểm quy đổi. Thuý Hiền và Phương Trinh Jolie nhận được tổng cộng 5 điểm quy đổi. Mặc dù còn đến 2 đêm thi ở các bảng đấu khác nhưng với số điểm gần như tuyệt đối (8/9 điểm), Phạm Văn Mách và HLV nhí Minh Khang chính thức là thí sinh đầu tiên góp mặt trong đêm chung kết của Sinh Ra Để Toả Sáng.

Riêng với Thuý Hiền và Phương Trinh Jolie, việc chỉ có 5 điểm quy đổi sau vòng thi cuối cùng, thấp hơn so với các đội thi ở bảng khác như Siu Black, Lê Giang, Bảo Lâm, Nguyên Khang, Phan Thanh Bình trong khi họ vẫn còn thêm một đêm thi nữa, đồng nghĩa cả hai không còn cơ hội nào để bước vào đêm chung kết. Cả hai đành phải chia tay khán giả và dừng chân tại đêm thi này. Chương trình vẫn còn 2 tuần thi với 6 cặp thí sinh – HLV nhí còn lại để tìm ra 2 thí sinh chính thức tiếp theo sẽ xuất hiện trong đêm chung kết tìm ra gương mặt Quán quân Sinh Ra Để Toả Sáng mùa đầu tiên.

Kết quả tập 7

Tập 8 của chương trình sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h Chủ Nhật ngày 25/06/2017 trên VTV3 với phần tranh tài tiếp theo của ca sỹ Siu Black, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và MC Nguyên Khang. Chương trình Sinh Ra Để Toả Sáng do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông ADT phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Colocol Extra.

Ngoài ra, khán giả truyền hình có thể tiếp tục bình chọn cho tiết mục của thí sinh mình yêu thích với cú pháp “TS <khoảng trắng> <Tên viết tắt của thí sinh>” (Thuý Hiền: TH; Phương Trinh Jolie: PT; Phạm Văn Mách: VM) gởi về tổng đài 8569 (5000đ/tin nhắn) để cùng các thí sinh quyên góp ủng hộ cho các hoạt động từ thiện của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam. Đây là động lực để các thí sinh, nghệ sỹ chấp nhận “làm khó” bản thân với những thể loại không phải thế mạnh của họ.

Lăng Đức Lợi