Phim truyền hình “Những khúc sông dậy sóng” hứa hẹn “dậy sóng” với khán giả

Lần đầu tiên, bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” được phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình hứa hẹn làm “dậy sóng” khán giả.

Chiều 21/12/2017, Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam và One Talk Group – HK đã chính thức công bố phát sóng bộ phim “Những khúc sông dậy sóng”.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc. Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “giá như”…

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền

Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những “con sóng” của riêng nó. Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, bảo vệ tài nguyên của quê hương nhưng chính con ông Vinh lại là “cát tặc”. Hay như gia đình bà Hai “Cát” chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn “cát tặc”). “Những khúc sông dậy sóng” không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả: Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta.” – Đạo diễn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – đơn vị sản xuất bộ phim cho biết: Có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng đồng loạt trên 9 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”

Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam

Phim sẽ phát sóng vào lúc 20h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 1/1/2018 đồng loạt trên 9 kệnh truyền hình: MyTV, Đài PT – TH Khánh Hòa , Đài PT–TH An Giang, Đài PT – TH Bình Dương, Đài PT–TH Sóc Trăng, Đài PT–TH Bến Tre, Đài PT–TH Bình Thuận, Đài PT–TH Lâm Đồng, Đài PT–TH Đà Nẵng. Phim quy tụ dàn diễn viên như NSUT Trương Minh Quốc Thái, Kim Tuyến, Đức Sơn, Phương Dung, Hoài An, Ngân Quỳnh, Trương Thế Vinh, Thủy Phạm, Hố Bích Trâm, Hồ Kim, Lâm Minh Thắng, Huy Cường, Lyna Trang…

Đại diện các đài truyền hình

Các diễn viên giao lưu cùng báo giới

Phim kể về hai gia đình ở một thành phố nhỏ: Gia đình ông Vinh và gia đình bà Hai “Cát”. Gia đình ông Vinh có ba người con: Lan, Nam, Mai. Là đội trưởng đội cảnh sát đường sông, ông Vinh là một người đàng ông điển hình của sự anh hùng, trung thực, gia trưởng, thương con và nguyên tắc. Đối với ông Vinh danh dự như “con người trong mắt” chính vì vậy ông “ điều khiển” gia đình mình với một nề nếp gia phong “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”.Điều này đã khiến cho ba người con của ông “bất hòa ngầm” với cha mà chính ông Vinh cũng không biết. Bà Vinh (vợ ông Vinh)lại thuộc túyp người phụ nữ “thờ chồng nuôi con” nên cả đời chỉ nghe chồng nghe con, không phản kháng, không can thiệp. Bà đặc biệt yêu con trai thứ (con trai duy nhất) một cách vô điều kiện với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” và với tư duy sau này nhờ vả con trai. Điều này cũng khiến cho gia đình ông Vinh nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Lan, con gái đầu lòng của ông bà Vinh có chồng và hai cô con gái. Lan là người phụ nữ xinh đẹp, học thức, giỏi giang, mạnh mẽ và cứng rắn.Ngoài mặt Lan có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Dũng và hai cô con gái xinh đẹp. Nhưng gia đình này là điển hình của sự tan vỡ bên trong, khi Dũng (chồng Lan) với sức ép gia đình muốn có con trai để “nối dõi tông đường” nhưng Lan nhất định sống hiện đại, chỉ sinh hai con không sinh thêm. Dũng cùng đường đi ngoại tình hòng kiếm con trai. Nhưng lan đã đánh ghen kinh hoàng và tuyên bố ở thành phố này Dũng quen con nào xử con đó. Mâu thuẫn gia đình lên tới đỉnh điểm khi công việc làm ăn chung cùng gia đình xảy ra mâu thuẫn. Và kết cục Lan đẩy Dũng vào tù thế thân cho mình rồi ly hôn, dành quyền nuôi con.

Nam, con trai thứ và là con trai độc nhất của ông bà Vinh. Nam là chàng trai điển trai, lãng tử,có chút ngông cuồng, được cưng chiều từ bé tới lớn, không hề động tay chân làm gì, công việc được cha định hướng, xin việc. Nam chính xác là một cậu công tử nhà giàu, chỉ nhìn đời qua “lăng kính gia đình” (nghĩa là chẳng ai làm gì nổi vì mình là gốc bự). Nam được cha sắp đặt cho công việc làm công an đường thủy sau khi tốt nghiệp đại học công an. Nam trở thành một tấm gương năng nổ và nhiệt huyết trong công việc khiến ông Vinh rất hài lòng và tự hào. Nhưng rồi Nam bị mua chuộc và lôi kéo vào đường dây “cát tặc” và trở thành một kẻ ăn chơi trác táng, tiêu tiền nhiều hơn nước và chính Nam đã gián tiếp gây ra cái chết của cha mình.

Mai, con gái út của bà Vinh, là cô gái xinh đẹp, trong sáng, sống đơn giản, vị tha, nhân hậu, thích làm thiện nguyện và là cô giáo dạy chữ xóa mù cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.Mai hiện là “hiện thân” của “những người tử tế” những điều tốt đẹp vẫn hằng hữu trong cuộc sống. Cô có mối tình rất đẹp, “đồng trí tương cầu” với Huy (hướng dẫn viên du lịch). Cả hai khao khát giúp đỡ bà con, xây dựng quê hương và phát triển du lịch sinh thái để vừa làm giàu cho quê hương vừa bảo vệ tài nguyên môi trường cho quê hương.

Bà Hai “Cát” tên thật là Ngọc Bích nhưng chết biệt danh Hai “Cát” vì bà là trùm kinh doanh khai thác cát (tất nhiên có buôn bán cát lậu và dẫn đầu đường dây “cát tặc”). Bà Hai “Cát” là người đàn bà đẹp, góa chồng, túyp phụ nữ đầy quyền lực, “thét ra lửa”. Bà Hai “Cát” cai quản một “đế chế” trong tay mình gồm tất cả các dịch vụ khai thác kinh doanh cát, bất động sản, làm từ thiện và cả gia đình sống với mô hình “gia đình trị”. Với bà Hai “Cát” chỉ có vâng lời và không vâng lời, không có chuyện suy nghĩ lại, không có chuyện nghe phải trái. Bà Hai “Cát” là người đàn bà “quân phiệt” và không có tình thương, kể cả với con cái mình mà cũng có thể vì bản thân mà chà đạp. Bà Hai “Cát” có hai người con: Long, Hoa – đều là những đứa con gấy cho bà thất vọng, vì vậy bà càng cay nghiệt với con cái, ép con cái theo ý mình. Và đó cũng là bi kịch của gia đình bà.

Long, con trai trưởng, con trai độc đinh của bà Hai “Cát”. Long hoàn toàn không có khí chất gì của mẹ, anh là một người đẹp trai, điềm đạm, trước từng làm hướng dẫn viên du lịch nhưng sau đam mê nghiên cứu môi trường nên bỏ hẳn du lịch để làm đề án nghiên cứu môi trường. Long kiệm lời nhưng là một người đàn ông cục tính, thiếu sức chịu đựng, gặp chuyện là dễ bị bùng nổ, không kiềm chế bản thân, dễ bị mẹ tác động vì Long thương mẹ (bà Hai “Cát” góa chồng từ sớm, một mình bương chải nuôi con). Long được mẹ mai mối và cưới Hạnh – một hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long, chân dài, xinh đẹp. Hạnh vốn tốt nghiệp kinh tế nên thuộc túyp phụ nữ hiện đại và hướng ngoại, nhưng lại bị sự kiềm kẹp của bà Hai “Cát” bắt ở nhà làm nội trợ nên cuộc sống chịu nhiều “ngột ngạt”. Chính từ đây mà mâu thuẫn gia đình Long, Hạnh bùng phát. Đỉnh điểm là việc bạo hành gia đình, Long đánh vợ đến mức sẩy thai. Cuộc hôn nhân của họ trên bờ vực ly hôn.

Hoa, cô gái rượu, gái cưng, gái út của bà Hai “Cát”. Hoa là một tiểu thư đúng nghĩa, xinh đẹp, được cưng chiều, cuộc sống với Hoa chỉ từ nhà đến trường rồi về, lúc nào cũng có mẹ có anh bên cạnh. Rồi Hoa rơi vào mối tình với Nam. Phải nói đây là điển hình của mối tính “Romeo và Juliet”. Mối tình của Hoa và Nam gặp nhiều “vấn đề” do sự toan tính của hai bên gia đình. Cũng chính từ đây, đôi trẻ nhận thấy giá trị của tình yêu đích thực, của những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống.

NSUT Trương Minh Quốc Thái vai Long (30 tuổi) là con trai bà Hai Cát…Long làm du lịch và cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực. Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sảy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh ra.

Diễn viên Trương Thế Vinh vai Nam (28 tuổi). Là con thứ trong gia đình, được nuông chiều và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nên dễ bị dụ dỗ. Nam trưởng thành trong tình yêu vô điều kiện của mẹ. Tốt nghiệp trung cấp và trở thành cảnh sát đường sông. Nam bị lôi kép dụ dỗ làm tay trong cho lâm tặc và trở thành một kẻ ăn chơi.

Diễn viên Kim Tuyến vai Hoa (26 tuổi), là người yêu của Nam, con gái của bà Hai “Cát”, một bà trùm trong ngành khai thác và kinh doanh cát. Hoa xinh đẹp, điển hình của tuýp tiểu thư không hề biết làm gì, thích nổi loạn nhưng lại nhìn đời với cặp mắt màu hồng. Hoa không hề biết những việc sai trái của mẹ mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ đơn giản và tin tưởng vào mẹ. Hoa cũng có mối quan hệ không mấy mật thiết với anh trai (Long). Thờ ơ với những biến cố của gia đình cho tới khi được Nam thức tỉnh.

Diễn viên Thủy Phạm vai Hạnh (28 tuổi), vợ của Long. Hạnh từng là hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Gia đình Hạnh trung bình, không mấy khá giả nên khi kết hôn với Long, Hạnh trở thành con chim bị nhốt trong lồng son. Hạnh chịu sự o ép của mẹ chồng nên không dám tự mình quyết định một điều gì hết. Sau này, Hạnh quyết liệt thoát ra khỏi việc bạo hành gia đình và giúp chồng thức tỉnh.

Diễn viên Hồ Bích Trâm vai Mai (25 tuổi), con gái thứ trong gia đình. Xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ và thích các hoạt động cộng đồng. Cô là giáo viên. Có người yêu và có một mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết. Mai là mối liên hệ giải quyết nhiều mâu thuẫn giữa mọi người.

Diễn viên Phương Dung vai Bà Hai “Cát” (55 tuổi), tên thật là Ngọc Bích nhưng thường được gọi là chị Hai Cát vì bà Hai là trùm kinh doanh, khai thác cát. Bà Hai rất đẹp nhưng rất dữ, sự lạnh lùng toát hẳn ra phía ngoài gương mặt, ai nhìn vào bà cũng thấy bà rất quyền uy, quý phái và ác. Bà nổi tiếng là người tàn ác trong công việc kinh doanh, trừng phạt đối thủ và người làm một cách thẳng tay. Nhưng bà Hai lại có một bộ mặt khác với chính quyền – đó là làm từ thiện. Những vụ xây cầu, xây trường học, làm đường…. được bà Hai ủng hộ rất nhiệt tình, thậm chí còn là một mạnh thường quân có tiếng.

Diễn viên Hoài An vai Lan (35 tuổi) , là con gái trưởng trong gia đình. Kinh doanh trang thiết bị nội thất. Mạnh mẽ, xinh đẹp, độc đoán, thủ đoạn, ham tiền. Sử dụng mối quan hệ của cha để làm lợi cho bản thân. Cuộc sống có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng bên trong là bi kịch gia đình khi chồng đi ngoại tình.

Diễn viên Huy Cường vai Dũng (35 tuổi), chồng của Lan, kinh doanh cùng vợ. Dũng bị áp lực từ gia đình phải có con trai trong khi chỉ có hai cô con gái, Dũng không thuyết phục được Lan sinh thêm nên đã ngoại tình bên ngoài. Bề ngoài Dũng – Lan là một cặp đẹp đôi nhưng cuộc sống gia đình là một đợt sóng ngầm.

Diễn viên – NSUT Đức Sơn vai ông Vinh (60 tuổi), là người đàn ông cổ điển, gia trưởng, làm chủ gia đình. Là trưởng đội cảnh sát đường sông. Yêu con cái nhưng không gần gũi với con cái nhiều, một phần vì bị vợ bao che cho con cái.

Diễn viên Hà Kim vai Huy (25 tuổi)Tính cách nhân vật: Bạn trai Mai, hiện là hướng dẫn viên du lịch. Là người hoạt bát, vui vẻ, lành mạnh. Yêu thiên nhiên và thích tham gia từ thiện .Huy có mối tình đẹp với Mai. Cả hai cùng quan điểm và chí hướng và cùng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Poster phim

Lăng Đức Lợi

Photo: Quốc Tuấn