Phương Vy lần đầu cùng ông xã đưa gia đình nhỏ về quê chồng ở Mỹ để đoàn tụ sau hai năm kết hôn

Sau hai năm kết hôn và sinh sống tại Việt Nam, Phương Vy và ông xã mới có dịp đưa gia đình nhỏ sang Mỹ để đoàn tụ với gia đình chồng. Trong chuyến đi này, nữ ca sĩ đã có nhiều trải lòng về mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng ngoại quốc.

Là một trong số ít nghệ sĩ chọn gắn bó cuộc đời mình với ông xã ngoại quốc, Phương Vy cho biết cô không chỉ chuyên tâm đến việc tìm hiểu văn hóa, cách làm mẹ của người Việt Nam mà còn lối sống, cách ứng xử với mẹ chồng nước ngoài trong suốt hai năm qua.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn nữ ca sĩ và ông xã Sean khá bận rộn với việc dọn vào ở chung, sắp xếp công việc và sau đó mấy tháng thì cô biết tin mình có em bé. Vì thê nên, mọi thứ đều tập trung vào một việc duy nhất đó là làm sao để cả hai mẹ con an toàn và khoẻ mạnh.

“Cùng với đó, lịch làm việc của Vy và ông xã phải nói là căng vô cùng nhưng có một lí do quan trọng hơn nữa mà Vy phải đợi tận 2 năm sau khi sanh bé Ailani mới dám cho bé bay đường dài cùng mình qua Mỹ thăm ông bà nội đó là vì Vy và Sean phải đảm bảo chắc chắn là con mình đã được tiêm phòng đầy đủ những mũi tiêm ngừa đầu đời, và để hoàn thành hết lịch tiêm phòng thì cũng phải mất gần hai năm.

May là ba mẹ Carolyn không những thông cảm mà còn bay về Việt Nam ở cùng vợ chồng Vy tận 6 tháng để vui với vợ chồng Vy cũng như chăm em bé, dành thời gian vui vầy cùng cháu nội đầu tiên của mình” – Phương Vy cho biết.

Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, Phương tiết lộ cô từng, ngày trước cô từng đọc và xem những câu chuyên hay những thước phim nói vể con dâu và mẹ chồng nên cảm thấy khá hãi hùng nhưng đi vào thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của nữ ca sĩ và mẹ Carolyn.

“Có thể nói, nếu có một ai đó trên đời chăm sóc Vy và Ailani một cách tận tâm, toàn ý và thương yêu hết mực trên đời thì ngoài ba mẹ Vy ra, mẹ chồng Vy thật sự là một người mẹ thứ hai tuyệt vời, nhiều khi Sean chăm cho Vy còn không kĩ bằng nữa ấy chứ”.

Để gắn kết mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nữ ca sĩ cho biết cô thường xuyên tâm sự, trò chuyện, chia sẻ, nhất là nấu cho mẹ Carolyn ăn và hướng dẫn mẹ chồng nấu những món ăn ngon của Việt Nam. “Mẹ Carolyn hiền lắm và bao dung và hoà đồng vô cùng. Mẹ là một bác sĩ tâm lý nên trò chuyện với mẹ không bao giờ chán cả. Vy nghĩ Vy và mẹ Carolyn rất tâm đầu ý hợp, tính cách vô cùng giống nhau nên sự hoà hợp rất tự nhiên và chân thành. mẹ chồng và nàng dâu có một thói quen rất dễ thương đó là thích tặng những món quà nho nhỏ cho nhau không nhân dịp gì cả, chỉ lâu lâu đi xa thấy món gì đó nghĩ về nhau và gửi đến nhau, mẹ Carolyn là mẹ, và là người bạn tâm giao mà Vy trân trọng vô cùng” – Phương Vy tâm sự.

Điều khó khăn nhất với nữ ca sĩ tại quê chồng chính là văn hoá, hoàn cảnh và xã hội khác xa so với Việt Nam nhưng cứ trở về nhà mẹ chồng thì cô lại có cảm giác như là ở nhà mình ở Việt Nam.

Nữ ca sĩ tiết lộ, mẹ chồng chuẩn bị một căn phòng nho nhỏ cho gia đình của cô, ở đó mẹ ông xã sắp xếp thật nhiều những món đồ chơi cho Ailani, vô vàn những mòn đồ chơi cực dễ thương và chuẩn bị nước khoáng có ga cho con trai mình vì đây là món mà ông xã của cô rất thích.

“Mẹ treo những bức ảnh đám cưới của Vy, ảnh của Vy Ailani và Sean và có cả ảnh của ba mẹ Vy ở Việt Nam nữa, hỏi ra thì mới hiều là vì mẹ sợ con dâu ở xa nhà một tháng sẽ nhớ nhà nên mẹ treo ảnh để con nhìn và có cảm giác như đây là ngôi nhà thứ hai ba mẹ Vy vẫn gần bên. Thương mẹ thật sự vì lòng chân thành và trái tim vô cùng nhạy cảm, thấu hiểu của người phụ nữ”.

Mỗi khoảnh khác Ailani vui chơi cùng ông bà nội đều khiến Vy xúc động vô cùng vì đây là cháu nội đầu tiên của ông bà nên trong ánh mắt Vy có thể thấy được niềm vui và tự hào quá ngập tràn, Vy và Sean thấy vui lắm vì mình đã mang đến niềm vui quá lớn cho ba mẹ”.

Sang Mỹ hơn một tháng nhưng Phương Vy vẫn không quên người hâm mộ tại Việt Nam. Cô đã cùng ông xã chuẩn bị nhiều clip nhạc như một món quà để dành tặng cho khán giả Việt. “Có nhiều cảnh quan đẹp lắm nên Vy đã quay khá nhiều những ca khúc yêu thích của mình và hi vọng sẽ sớm gửi đến khán giả của Vy như là một món quà nhỏ mà Vy mang về từ quê chồng mình nhé” – Phương Vy nhắn nhủ.

Lăng Đức Lợi