“Quyển sổ tử thần” chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam

[Doanhnhansaoviet] – Phần mới nhất của loạt phim Death Note – một trong những loạt phim thành công và ăn khách nhất Nhật Bản cũng như châu Á sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam giữa tháng ba này.

Ekip tái hợp sau 10 năm

“Death Note” là loạt phim trinh thám vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản và nhiều nước châu Á bởi cốt truyện mới mẻ, li kì cùng nhiều tình tiết hấp dẫn. Phim đã cho ra đời các phần trước đó là “Death Note – Death Note 1”, “Death Note 2: The Last Name” và “Spin-off Change The World”. Chỉ riêng ở Nhật, loạt phim Death Note đã giữ kỷ lục doanh thu phòng vé  với 80 triệu yên – một con số cực kì ấn tượng.

Sau 10 năm, các thành viên của ê-kíp sản xuất ban đầu đã tái hợp với sứ mệnh tạo ra một chương mới đáng nhớ của loạt phim này: “Death Note –  Light Up The New World”, hay được biết đến với tên tiếng Việt là “Quyển sổ tử thần – Khai sáng thế giới mới”. Là thành viên mới tham gia dự án, vị đạo diễn được đánh giá cao thời gian gần đây là Shinsuke Sate (I am a Hero, GANTZ)  hứa hẹn mang đến nhiều yếu tố mới mẻ, thú vị về câu chuyện cũng như các nhân vật mới. Một trong những nguyên tắc của “Death Note” là chỉ có 6 cuốn Death Notes được phép tồn tại trong thế giới con người. Nguyên tắc này sẽ được khai thác lần đầu tiên trong phần phim này và được xem như cốt lõi chính của câu chuyện.

Trailer phim

Phần mới với nhiều thay đổi mới mẻ

Đã 10 năm bình yên trôi qua kể từ khi cuốn Death Note đầu tiên thực hiện công việc tử thần của mình và gây ra cái chết cho Light/Kira cùng thám tử tư L. Lúc này, Shinigami – Thần Chết, một lần nữa lại phát tán 6 cuốn Death Note trên trái đất, khiến sự bất ổn xảy ra trên bình diện toàn cầu. Chính vì chi tiết này mà ê-kíp sản xuất đã du lịch đến xứ tuyết quanh Vladivostok, miền Đông  nước Nga và hợp tác với nhiều diễn viên, ê-kíp tài năng người Nga. Phần còn lại của phim không chỉ được quay chủ yếu ở Kobe và Tokyo mà còn bao gồm những địa điểm đã trở thành phế tích như Maya Tourist  Hotel và Tokyo New City Hall.

Về nội dung,quan điểm mâu thuẫn giữa Light (Tatsuya Fujiwara) và L (Kenichi Matsuyama) vẫn tương tự như tập trước. Điều khác biệt ở lần này đó là cuộc đấu trí tay ba giữa ba nhân vật mới: nhà điều tra hàng đầu của Đội đặc nhiệm chuyên án Death Note – Mishima; người nối nghiệp của L – Ryuzaki, và tin tặc Shien. Vai diễn về ba con người thiên tài này do các ngôi sao trẻ đang lên đảm nhiệm  là Masahiro Higashide, Sousuke Ikematsu và Masaki Suda. Quay trở lại với phần phim này còn có Erika Toda, người định danh mình là thần tượng nhạc pop Misa Amane và Shido Nakamura – người lồng tiếng cho một trong những thần Chết – Ryuk.

Trong phần tiếp theo này, nhân vật được thiết kế cho thần Chết Ryuk – cũng xuất hiện trong Death Note 1 và 2 – được cập nhật dựa trên mẫu gốc với sự trợ giúp từ công nghệ 3D. Chuyển động và biểu cảm của Ryuk được thực hiện bằng motion capture (công nghệ ghi nhận chuyển động thực để diễn dịch thành chuyển động của mô hình trên máy tính). Giọng nói của diễn viên Shido Nakamura được yêu cầu thực hiện cho tương ứng với cơ mặt. Phim được thiết kế thật chồng lên không gian CG, vì vậy những chuyển động của Thần Chết có thể được xác nhận trong thời gian thật. Phần tiếp theo cũng giới thiệu hai Thần Chết mới với hai cuốn Death Note mới là Arma thanh lịch và Beppo khắc kỷ.

Với sự sắc sảo, thâm trầm được gia tăng trong quá trình chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn hy vọng mang đến cho bộ phim màu sắc công lý sao cho vừa có sự cập nhật tươi mới mà vẫn đảm bảo tính thực tế. Riêng 6 cuốn Death Notes, mỗi cuốn được thiết kế hoàn toàn khác nhau về chất liệu, kích cỡ và chi tiết trang trí. Bộ phim cũng phô diễn được nét đẹp của nghệ thuật origami 3D, do giáo sư Jun Mitani của Đại học Tsukuba sáng tạo, đặc biệt là nhằm biểu đạt sự tinh tế của nhân vật chính – thiên tài máy tính Shien.

Poster phim

“Quyển sổ tử thần” sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ 17.03.2017, tại nhiều cụm rạp trên toàn quốc.

Lăng Đức Lợi