Sao Việt tham gia đêm nhạc “Những mùa hoa hòa bình” tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 17/4, buổi họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình với chủ đề Những mùa hoa hòa bình đã diễn ra tại TP.HCM. Sau 5 số tổ chức thành công, BTC quyết định đem chương trình ra Đường đi bộ Nguyễn Huệ để đông đảo khán giả có thể thưởng thức hơn, đặc biệt là các bạn trẻ.

“Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” là một thương hiệu âm nhạc cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai. Chương trình ra đời như một nhu cầu tất yếu đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên thanh niên Việt Nam, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa tinh thần yêu chuộng hòa bình với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Với sự thành công lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa tốt đẹp hơn mong đợi của ban tổ chức và êkip sản xuất chương trình trong 05 số trước đây tại TP.HCM, Hà Nội, Tokyo – Nhật Bản và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – Quảng Trị, chương trình “Tuổi Trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” số 6 năm 2018 với chủ đề “Những mùa hoa hòa bình” sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

BTC chia sẻ cùng báo giới về chương trình

Lấy chủ đề “Những mùa hoa hòa bình” với thông điệp xuyên suốt từ mùa xuân đầu tiên của hoà bình sau thời khắc lịch sử 30.4.1975 cho đến những ngày tháng thanh xuân rực rỡ của tuổi trẻ thanh niên sinh viên Việt Nam đang cống hiến và làm việc hăng say hết mình vì những mùa xuân huy hoàng của tương lai, số 6 của “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” sẽ là một bản hoà ca tươi đẹp, ngọt ngào tràn trề năng lượng trong vòng tay của người dân TP.HCM. Chương trình cũng nhằm hướng đến kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, sẽ vô cùng ý nghĩa khi lần đầu tiên thương hiệu âm nhạc chính thống chất lượng cao “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” được diễn ra ngay tại trái tim của Thành phố Hồ Chí Minh – Đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Poster chương trình

Ngoài các tên tuổi đã tham gia từ những số đầu tiên: Hồng Nhung, Đoan Trang, Phương Linh, Uyên Linh, Đông Nhi, Hà Anh Tuấn, Quốc Thiên, Trung Quân, Tạ Quang Thắng… thì trong “Câu chuyện hòa bình” lần thứ 6 còn đón chào sự tham gia biểu diễn đầu tiên của ca sĩ Hồng Vân cùng hàng loạt những tên tuổi đang được các bạn trẻ yêu mến: Hoàng Yến Chibi, Phương Ly, Annie, Anh Tú, Duy Ngọc, nhóm nhạc UNI5. Các nghệ sĩ trẻ sẽ có nhiều tiết mục kết hợp độc lạ chỉ có trong chuổi chương trình “Câu chuyện hòa bình” với những hình ảnh khác hẳn so với hình ảnh quen thuộc trước đó của mình trong lòng công chúng.

Hà Anh Tuấn

Ca sĩ trẻ Duy Ngọc và Annie

Nhóm nhạc trẻ UNI5

Những giai điệu âm nhạc bất tử chắt chiu niềm yêu thương kiêu hãnh và trên hết sự tự hào xúc động thiêng liêng khởi nguồn từ mùa xuân đầu tiên của hoà bình sẽ được vang lên ngay giữa không gian khoáng đãng tươi đẹp của một thành phố năng động sung sức nhất cả nước. Ở đó, sự pha trộn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, giữa ngôn ngữ chính thống và phá cách, hay sự kết hợp giữa nhiều thế hệ nghệ sỹ mà trong số đó rất nhiều đã gắn bó trưởng thành gắn liền với đời sống âm nhạc của TP. Hồ Chí Minh sẽ là những điểm nhấn đáng nhớ và đáng mong chờ. Một nỗ lực rất lớn của ban tổ chức chương trình đó là lần đầu tiên toàn bộ chương trình sẽ được biểu diễn cùng dàn nhạc nhẹ và giao hưởng hoành tráng của Hoài Sa Band và Saigon Pops Orchestra với nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

BTC sẽ kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, nhạc sĩ Hoài Sa và Trần Nhật Minh cũng mong thông qua các tên tuổi mới sẽ mang đến nhiều làn gió mới cho các ca khúc đã quá quen thuộc. Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu và GĐSX Đỗ Minh Hoàng rất tự tin cũng như thích thú khi cùng làm việc với những gương mặt mới. Đây cũng là 1 trong những sự phá cách mới mẻ mà BTC muốn đêm đến cho khán giả vào đêm nhạc 21/4 tới đây.

Hà Anh Tuấn là người đồng hành cùng chương trình từ lúc khai sinh

Hà Anh Tuấn chia sẻ trong họp báo: “Chương trình âm nhạc Câu chuyện Hoà bình như là 1 phần của Hà Anh Tuấn, vì Tuấn may mắn là 1 trong những người đồng hành cùng chương trình từ lúc khai sinh. Tuấn rất yêu TP.HCM của đời mình, thế nên bây giờ Hà Anh Tuấn “nhờ vả” nhạc sĩ Hoài Sa và Trần Nhật Minh sẽ có 1 bản phối mới lạ cho ca khúc lần này để giúp mình thăng hoa ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ, giữa trái tim của thành phố đã nuôi nấng mình suốt ba mươi mấy năm qua”.

Ngoài đêm công diễn nghệ thuật, chương trình cũng sẽ trao 100 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng (10 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên học giỏi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như một trách nhiệm và tiêu chí không thể thiếu của “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” từ những ngày đầu khai sinh. Những suất học bổng này được đóng góp với nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất cũng như cam kết trách nhiệm lâu dài với cộng đồng của Tập đoàn Novaland, Công ty SSA Sports, Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam và Công ty CP Nutifood.

BTC cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị tài trợ

BTC cùng đông đảo nghệ sĩ tham dự buổi họp báo ra mắt chương trình

Để nhận được Học bổng “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” các bạn sinh viên phải đáp ứng các điều kiện: Hãy viết, như một lá thư, không quá 1.500 từ để trình bày đầy đủ với Ban tổ chức về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, đóng góp và nỗ lực của bản thân cho gia đình, đồng thời hãy nói rõ ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai. Đặc biệt trong đó có phần viết về khát khao hòa bình; vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của bản thân nói riêng và giới trẻ nói chung gắn với công cuộc phát triển đất nước. Có học lực khá giỏi, trường hợp đặc biệt có thể xét điểm trung bình khá.

Tính đến nay, sau hai đợt trao tại Hà Nội (năm 2016) và Quảng Trị (năm 2017), chương trình đã trao tổng cộng 154 suất học bổng, trị giá 1,54 tỷ đồng (10 triệu đồng/suất); trong đó 84 suất dành cho con cán bộ chiến sĩ các lực lượng chủ chốt gìn giữ hòa bình đất nước (quân đội, công an, kiểm ngư…, đợt trao năm 2016) và con em gia đình chính sách, cựu binh Trường Sơn năm xưa (đợt trao năm 2017). Như vậy, tính đến chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình” số 6 này, ban tổ chức đã trao tổng cộng 254 suất học bổng, tổng trị giá 2,54 tỉ đồng.

Lăng Đức Lợi

Hình ảnh: Anh Kiệt