Sập mạng 3G, 4G của MobiFone tại Hà Nội, TP.HCM

Từ 12h trưa nay 6-12, nhiều người dùng mạng MobiFone tại TP.HCM không thể truy cập được mạng 3G, 4G, gọi tổng đài cũng không kết nối được.

Khách hàng chờ giao dịch tại một cửa hàng MobiFone. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo phản ánh của nhiều thuê bao, sóng mạng MobiFone vẫn hiện đầy đủ trên điện thoại nhưng truy cập internet thì “chết đứng”. Anh Nhật Minh (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: “Điện thoại của tôi dùng mạng 4G MobiFone không truy cập được mạng, điện thoại của đồng nghiệp tôi dùng dịch vụ 3G của MobiFone cũng rơi vào tình trạng tương tự”.

Nhiều người dùng khác cho biết đã gọi đến tổng đài của MobiFone để hỏi thăm tình hình nhưng đều không kết nối được. “Gọi đến tổng đài chỉ nghe tiếng tít tít, không biết chuyện gì đang xảy ra”, chị Hương Giang (quận 3, TP.HCM) cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều thuê bao các mạng di động khác cũng cho biết không thể gọi được thuê bao mạng MobiFone từ khoảng 12h trưa nay. Tuy nhiên, nhiều thuê bao MobiFone vẫn có thể gọi nội mạng cho nhau được.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, MobiFone đang bị “rớt” sóng mạng toàn bộ khu vực TP.HCM nên dẫn đến tình trạng nêu trên.

Thông báo từ MobiFone vào lúc 13h30 cho biết do ảnh hưởng của sự cố lỗi thiết bị mạng data 3G/4G, nên từ khoảng 11h30 ngày 6-12, khách hàng của MobiFone tại một số khu vực nội thành Hà Nội, TP.HCM không truy cập được 3G, 4G.

Hiện MobiFone đang ứng cứu thông tin, điều chỉnh lưu lượng nhằm khắc phục sự cố.

“MobiFone xin thông báo và chân thành xin lỗi quý khách hàng vì sự cố trên và rất mong nhận được sự thông cảm quý khách hàng”, thông báo của MobiFone viêt

 

 

Theo Tuoitre.vn