Thỏa sức thể hiện tài năng cùng cuộc thi sáng tạo cho sinh viên

[Doanhnhansaoviet] – Việt Nam hiện đang có khoảng 2,2 triệu sinh viên trên tổng dân số khoảng 90 triệu dân và trong con số 2,2 triệu sinh viên đấy có rất nhiều sinh viên đang hằng ngày than vãn rằng các bạn ấy đang không có môi trường để thể hiện bản thân và áp dụng những kiến thức được học vào thực thế hay những gì các bạn được học thực sự là “lý thuyết suông”.

Xin chào các bạn. Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Bắp Rang Bơ, cho đến nay thì tôi đã tốt nghiệp và đi làm được hai năm rồi, tất nhiên là cũng giống như các bạn tôi cũng đã từng là một sinh viên. Tôi cũng đã từng chán chường tột độ với những kiến thức tẻ nhạt mà giảng viên cứ ra rả hằng ngày tại giảng đường, hoặc chí ít chúng thật khô khan với tôi và những ánh mắt lờ đờ xung quanh tôi. Tôi tuyệt vọng đến mức chẳng muốn đến trường nữa và luôn miệng ca thán rằng “Đại học không phải là cánh cửa cho tôi”. Lúc đó, tôi chỉ ước rằng có một cơ hội cho bản thân có thể thỏa sức được học hỏi không chỉ trên sách vở và… bản thân thúc giục rằng tôi phải làm gì đó, phải thay đổi chứ không thể cứ than thở mãi được. Và tôi cá rằng đã có lúc các bạn cũng đang có suy nghĩ như tôi, phải không?

Giữa năm hai đại học, tôi lùng sục trên các trang thông tin về các chương trình thực sinh và nộp đơn ứng tuyển. Hơn một tuần sau đó, chẳng có một hồi âm nào được gửi về mặc dù tôi đã chuẩn bị tất cả rất kỹ lưỡng về mọi thứ. Chán nản, tuyệt vọng và tôi đã dường như bỏ cuộc thì tôi nhận được email đầu tiên… sau đó là phỏng vấn, kiểm tra năng lực và hàng loạt các thủ tục khác nữa. Cho đến lần đi phỏng vấn thứ sáu, tức là sau năm lần bị đánh rớt thì tôi mới được nhận vào một vị trí thực tập sinh cho một công ty…

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Mọi những thứ tôi liệt kê ở trên thật phức tạp và lằng nhằng đúng không? Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cho các bạn cuộc thi tìm kiếm tài năng “Biệt Đội Sáng Tạo” do Lotte Cinema tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng đột phá từ các bạn học sinh – sinh viên.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 18.08.2017 và được chia thành 3 vòng:

  • Vòng 1 – Bùng cá tính: Các thí sinh tham gia theo nhóm 2 người và gửi bài giới thiệu bản thân về cho Ban Tổ Chức. Ở vòng này thí sinh phải cho Ban Tổ chức thấy được những sản phẩm khác biệt, ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo và tôn được cá tính của bản thân cùng tình yêu điện ảnh.
  • Vòng 2 – Bắt ý tưởng: 15 cặp thí sinh có bài dự thi đạt yêu cầu ở vòng 1 sẽ phải tìm kiếm các ý tưởng đột phá theo chủ đề được giao từ Ban Tổ Chức. Vòng thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi các thi sinh vừa phải kết hợp vận dụng những kiến thức đã học cùng với việc nắm bắt những thông tin quan sát tại rạp, vừa phải tư duy sáng tạo để đưa ra các ý tưởng “1-0-2”.
  • Vòng 3 – Bật tài năng: 5 nhóm có ý tưởng được lựa chọn sẽ bảo vệ ý tưởng của mình trước hội đồng Ban Giám Khảo. Đây là lúc thí sinh phải dùng khả năng hùng biện của mình để thuyết phục Ban Giám Khảo rằng ý tưởng của các bạn là khả thi.

Với 3 vòng thi đầy cam go đòi hỏi thí sinh phải áp dụng cả kiến thức lẫn kỹ năng thì chắc chắn những ai thích thử thách và muốn trải nghiệm sẽ không thể bỏ qua, đừng chần chờ mà hãy gửi ngay bài dự thi của bạn về địa chỉ email bietdoisangtao@lotte.vn. Đây chắc chắn là cơ hội để bạn không những được học hỏi từ các anh chị đang làm việc tại Lotte Cinema hay thỏa sức sáng tạo theo ý của bản thân mà còn có thể giành được giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 50 triệu đồng tiền mặt.

Thể lệ chi tiết cuộc thi truy cập http://bit.ly/2i1R4wk.

Lăng Đức Lợi