VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối

Sáng 11-12, trụ sở VFF trên đường Lê Quang Đạo vẫn như bãi chiến trường. Hai vòng an ninh được thắt chặt trước trụ sở VFF để không cho CĐV quá khích xông vào.

VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối - Ảnh 2.

Hàng trăm người bao vây, trèo rào vào trụ sở VFF đòi bán vé – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trong khi đó, bên trong tòa nhà văn phòng VFF, nhiều hộp cơm, đồ ăn thừa của các CĐV quá khích mang vào VFF ngồi ăn ngày hôm trước vẫn chưa được dọn dẹp.

Phía bên ngoài đường Lê Quang Đạo nhiều thương binh vẫn đi xe ba bánh tụ tập tiếp tục hy vọng mua được vé từ VFF. Công an Hà Nội đã tăng cường nhiều lực lượng từ cơ động, công an, trinh sát đến duy trì trật tự. Thế nhưng các CĐV quá khích liên tục chửi bới lực lượng công an. Họ xô hàng rào an ninh và tìm mọi cách xông vào bên trong trụ sở VFF.

Một số lãnh đạo, nhân viên VFF đến trụ sở trong sáng 11-12 đã phải đi xe Grab, “hóa trang” để vào bên trong trụ sở, không để cho các CĐV quá khích phát hiện.

Trước đó vào ngày 10-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ trụ sở VFF ngăn chặn tình trạng gây rối vì không mua được vé xem trận chung kết.

Theo đó, VFF đề nghị các cơ quan trên phối hợp với Công an Hà Nội hỗ trợ và có biện pháp ngăn chặn các hành vi kích động, gây rối, quá khích từ ngày 11 đến 15-12-2018.

Công văn này cũng thông báo sẽ không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11-12-2018 tại trụ sở VFF.

VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối - Ảnh 4.

Công văn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị hỗ trợ công tác bảo vệ

Theo VFF, ngày 10-12, một số thương binh và các đối tượng giả dạng thương binh đã tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại trụ sở cơ quan VFF. Nhiều đối tượng kích động, đòi yêu sách bán vé trận chung kết Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2018. Hàng trăm người đã xô hàng rào, lái cả xe ba gác vào trụ sở VFF.

Lực lượng chức năng phải rất vất vả để vãn hồi trật tự. Tuy nhiên có nhiều người manh động, tiếp tục gây sức ép. Phía VFF phải làm giấy hẹn cho các thương binh được mua vé trận chung kết vào sáng 15-12. Tổng số có 240 người có giấy hẹn mua vé.

VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối - Ảnh 5.

Trụ sở VFF được bảo vệ nghiêm ngặt sáng 11-12. Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Chiều 10-12, VFF đã ra thông báo ngừng bán vé cho thương binh nhưng hàng trăm người vẫn vây kín trụ sở đơn vị này. Một nhóm người chưa mua được vé tuyên bố sẽ “cố thủ” ở trụ sở VFF cho đến khi mua được vé xem trận chung kết.

VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối - Ảnh 6.

CĐV vẫn tìm cách trèo vào trụ sở VFF sáng 11-12. Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Theo tuoitre.vn