5 món chỉ 20.000 đồng cho người thích ăn vặt ở Sài Gòn

Xen giữa các bữa chính, bạn có thể tìm ăn bánh hẹ, cháo sườn hoặc đĩa bột chiên ở nhiều quán.

Bột chiênNói không ngoa, bột chiên là một trong những món đỉnh cao trong vô vàn món vặt ở Sài Gòn. Có mặt ở nhiều con đường từ trung tâm ra đến ngoại ô thành phố, bột chiên chiếm lấy tình cảm của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn, dễ tìm và giá cả phải chăng.

Bột chiên

Đây là một trong những món vặt được yêu thích nhất ở Sài Gòn. Xuất hiện ở nhiều con đường từ trung tâm ra đến ngoại ô thành phố, bột chiên có hương vị thơm ngon, dễ ăn, dễ tìm và giá cả phải chăng.

Chỉ cần bỏ ra từ 15.000 - 20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một đĩa bột chiên đầy đặn. Màu sắc của món ăn khi dọn ra kèm theo mùi trứng thơm nức mũi sẽ khiến bạn nuốc nước miếng không kịp. Nếu cảm thấy sợ hãi trước tinh bột, bạn có thể chuyển qua ăn nui chiên cũng hấp dẫn không kém.Địa chỉ gợi ý: hẻm 76 Hai Bà Trưng (quận 1), quán nhỏ ở hẻm 185 Võ Văn Tần (quận 3).

Chỉ cần bỏ ra từ 15.000 tới 20.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một đĩa bột chiên đầy đặn. Màu sắc của món ăn khi dọn ra kèm theo mùi trứng thơm sẽ thu hút thực khách. Bạn cũng có thêm một lựa chọn khác là nui chiên.

Địa chỉ gợi ý: Hẻm 76 Hai Bà Trưng (quận 1), quán nhỏ ở hẻm 185 Võ Văn Tần (quận 3).

Xe bột chiên 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Những miếng bột được chiên trên chảo nóng, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại. Video: Di Vỹ.

XôiLà bữa sáng tiện lợi khi đường phố đông đúc, bạn chỉ cần tấp vào một hàng xôi bên đường là đã có thể mua được ngay. Dù vậy, món này cũng là lựa chọn lý tưởng khi bạn lên cơn thèm ăn. Ở Sài Gòn có hơn chục loại xôi khác nhau, nhưng xôi mặn luôn là được lòng nhiều người nhất. Với 20.000 đồng bạn có thể mua hai suất xôi khác nhau cho bữa ăn no nê của mình. Ảnh: Mr True.

Xôi

Bạn chỉ cần tấp vào một hàng xôi bên đường là có thể mua được ngay bữa sáng tiện lợi. Ở Sài Gòn có hơn chục loại xôi khác nhau, nhưng xôi mặn luôn được lòng nhiều người nhất. Với 20.000 đồng bạn có thể mua hai suất xôi khác nhau cho bữa ăn no nê của mình. Ảnh: Mr True.

Tiệm xôi gần 20 năm gần nhà xác ở Sài Gòn

Tiệm “xôi nhà xác” (quận 5) là một trong những địa chỉ được nhiều thực khách tìm đến mỗi tối. Bên cạnh đó, vào buổi sáng, bạn có thể lựa chọn hàng xôi cô Lan (quận 3).

Bánh hẹĐáp ứng đầy đủ tiêu chí ngon - bổ - rẻ, bánh hẹ là món bình dân ít món nào vượt mặt được. Chiếc bánh có nhân là hẹ, sau khi chiên lên có độ giòn, bên trong mềm và dẻo mịn. Ảnh: @julie_pp_mette.

Bánh hẹ

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí ngon – bổ – rẻ, bánh hẹ là món bình dân ít đồ ăn nào vượt mặt được. Chiếc bánh có nhân là hẹ, sau khi chiên lên có độ giòn, bên trong mềm và dẻo mịn. Ảnh: @julie_pp_mette.

Bán phổ biến ở khu người Hoa, mỗi chiếc bánh béo ụ chỉ có giá từ 5.000 đồng. Bạn có thể gọi 3 chiếc kèm theo một quả trứng gà đập vào là có thể thoả cơn thèm của mình.Địa chỉ gợi ý: bánh hẹ Tròn Chợ Xã Tây (quận 5) hoặc đường Lê Quang Sung (quận 6). Ảnh: @dpduy.

Bán phổ biến ở khu người Hoa, mỗi chiếc bánh có giá từ 5.000 đồng. Bạn có thể gọi 3 chiếc kèm theo một quả trứng gà đập vào là có thể thỏa cơn thèm của mình.

Địa chỉ gợi ý: Bánh hẹ Tròn Chợ Xã Tây (quận 5) hoặc đường Lê Quang Sung (quận 6). Ảnh: @dpduy.

Cháo sườnCháo sườn hấp dẫn thực khách nhờ độ dẻo mịn của cháo được nấu quyện cùng sườn heo, có vị đậm đà. Đây là món ăn nổi tiếng của đất Hà thành. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông thực khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.

Cháo sườn

Cháo sườn hấp dẫn thực khách nhờ độ dẻo mịn của cháo được nấu quyện cùng sườn heo, có vị đậm đà. Đây là món ăn nổi tiếng của đất Hà Nội du nhập vào Sài Gòn. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.

Bánh bèoĐây là một trong những món cứu cánh không tồi nhờ hương vị thơm ngon xứ Quảng. Miếng bánh bèo tấm dày hơi thô nhưng mịn, với phần nhân là hỗn hợp đặc sệt từ tôm, thịt nạc có màu cam và vị ngọt tự nhiên. Mỗi suất bánh bèo giá 15.000 đồng (5 chiếc). Sáng, trưa, chiều, tối, bánh bèo đều có nhiều nơi bày bán. Ăn xong bạn có thể gọi thêm ly nước mía uống cho đã khát. 

Bánh bèo

Miếng bánh bèo tấm dày mịn, với phần nhân là hỗn hợp đặc sệt từ tôm, thịt nạc có màu cam và vị ngọt tự nhiên. Mỗi suất bánh bèo giá 15.000 đồng (5 chiếc). Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm được địa chỉ bán món này. Ăn xong bạn có thể gọi thêm ly nước mía uống cho đã khát.

Quán bánh bèo gốc Quảng Nam không tên ở Sài Gòn

Quán bánh bèo không tên ở gần chợ bà Hoa (quận 11) là nơi bán món ăn đúng chuẩn Quảng Nam. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến quán nhỏ ở cửa số 7, chợ Bến Thành. Video: Di Vỹ.

 

Theo VNE