8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới

Tín đồ hảo ngọt sẽ không thể bỏ qua 8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới do chuyên trang du lịch của CNN bầu chọn.

8 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi hinh anh 1
Baklava (Turkey): Xuyên suốt triều đại Ottoman, món bánh này chỉ phục vụ cho vua chúa và giới hoàng tộc trong cung điện Topkapi, tại thủ đô Istanbul. Lớp bột được cuộn thành nhiều tầng. Phần nhân bên trong bao gồm quả óc chó, quả hồ trăn và một loại syrup đặc biệt của người Thổ. Trước khi phục vụ thực khách, người bán còn rắc vụn chocolate hoặc lá húng quế lên mặt trên để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món bánh. Ảnh: Adee Ghising.
8 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi hinh anh 2
Cannoli (Italy): Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Sicily. Để ra được thành phẩm, người đầu bếp phải nhào bột thật đều tay, cuốn lại thành hình ống rồi đem nướng. Độ giòn rụm của bánh cùng sự tổng hòa hương vị của kem tươi, các loại hạt, chocolate, hoa quả sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính. Ở một số nơi, phần nhân kem tươi có thể được thay bằng phô mai ricotta. Ảnh: Food Network.
8 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi hinh anh 3
Creme Brulee (France): Món bánh này là “họ hàng” của bánh flan và là niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Nhìn chung, Creame Brulee khá dễ làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng gà được khuấy đều với kem, cho đến khi tan hẳn rồi đem nướng cách thủy. Phần quan trọng và tạo nên sự khác biệt cho món bánh chính là lớp đường được khò cháy giòn tan trên bề mặt. Ảnh: HelloFlavour.ca.
8 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi hinh anh 4
Alfajores (South America): Món bánh tráng miệng đến từ vùng Nam Mỹ đủ sức “hạ gục” mọi vị giác bởi độ xốp mềm cùng mùi thơm lừng của hai chiếc bánh quy. Không những thế, phần sốt caramel ngọt dịu ở giữa được làm từ sữa tươi cũng khiến các tín đồ mê ngọt thêm yêu món bánh này. Ở một số nơi khác, người chế biến còn rắc thêm dừa hoặc chocolate. Ảnh: Chowhound.
8 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi hinh anh 5
Brownie (USA): Loại bánh phổ biến này xuất hiện trong nhiều tiệm bánh ngọt trên toàn thế giới, có xuất xứ từ nước Mỹ. 5 thành phần chính để làm ra chiếc bánh thành phẩm, bao gồm bơ, bột, đường, trứng, chocolate. Brownie chỉ là tên gọi chung, tùy theo tỷ lệ của từng thành phần mà sẽ có những cách gọi khác nhau như Fudege, Cakey, Chewy. Ở phương Tây, nhiều người chọn cách nhấm nháp Brownie cùng một ly sữa tươi. Ảnh: Taste.

 

 

Theo Zing.vn