8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản

Ai có niềm đam mê với hải sản thì chắc chắn sẽ “lạc lối” khi đến với ẩm thực của khu chợ này.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Chợ cá Tsukiji là khu chợ có quy mô lớn nhất thế giới, tọa lạc tại Chuo-ku – khu trung tâm của Tokyo.

Ở đây, ngoài các loại cá, hải sản tươi sống thì bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sắc của Nhật Bản. Sau đây là 8 món ăn nổi tiếng ở chợ Tsukiji để thấy được ẩm thực khu vực này đa dạng và đặc sắc như thế nào bạn nhé.

Vào ngày 6/10/2018 tới đây, ngôi chợ truyền thống này sẽ phải đóng cửa và di dời từ trung tâm thành phố Tokyo đến địa điểm mới là Toyosu nằm ở ngoại ô. Vì thế, hãy tranh thủ đi ăn ngay các món này đi nào!

Horumon Don

Horumon Don có thể xem là món ăn huyền thoại ở chợ Tsukiji. Đây là món ăn được làm từ nội tạng cá, nhất là phần mỡ bao xung quanh dạ dày cá rất dai và ngon sau khi chế biến thành món ăn. Món này có thể ăn kèm với cơm, phía trên có rắc thêm một ít hành xanh cắt nhuyễn. Nếu bạn ăn được nội tạng cá thì món này có thể xem là tuyệt hảo, tuy nhiên nếu bạn không quen ăn thì có thể gọi món bò thay thế. Bạn có thể tìm thấy món ngon này ở cửa hàng Kitsuneya nổi tiếng trong khu chợ Tsukiji.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Giá cả: 850 JPY (khoảng 175k).

Nhím biển tươi

Nhím biển là món ăn được đánh giá rất cao ở Nhật Bản. Trông bên ngoài nhím biển có vẻ đáng sợ nhưng nó thực chất vẫn là một loại hải sản ngon. Khi được tách đôi thì bạn sẽ thấy ngay màu vàng mỡ màng bên trong rất hấp dẫn. Nhím biển có vị mằn mặn kèm mùi cay tự nhiên. Đây là món ăn bán rất phổ biến ở chợ Tsukiji nên dễ dàng để tìm và thưởng thức.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Giá cả: 500 JPY (khoảng 100k).

Lươn nướng

Lươn là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản. Nó có giá khá cao nhưng độ ngon thì trên cả tuyệt vời. Theo truyền thống thì món lươn nướng sẽ được phục vụ kèm cơm được đựng trong hộp sơn mài bằng gỗ trông rất sang trọng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, tại chợ Tsukiji, bạn có thể tìm thấy một gian hàng nhỏ có tên là Nishin Tasuke bán lươn nướng theo dạng xiên que nướng để thực khách có thể vừa ăn vừa đi dạo chợ.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 4.
8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Giá cả: 200 JPY (khoảng 40k).

Chả cá bọc ngô nướng

Ở Nhật Bản có rất nhiều gian hàng thức ăn đường phố chuyên về chả cá với nhiều dạng khác nhau. Nhưng nếu đến chợ Tsukiji thì bạn nên thử qua món chả cá bọc ngô nướng thơm lừng. Cá rất mềm và thơm, còn phần ngô thì ngọt bùi nên đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo bất ngờ.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Giá cả: 300 JPY (khoảng 60k).

Hàu khổng lồ

Khi được nhìn thấy những con hàu ở chợ Tsukiji thì bạn mới tin rằng trên đời này có một loại hàu to đến thế. Bởi đối với các loại hàu thông thường chúng ta hay thấy thì chỉ cần cho vào miệng là đã hết con hàu, nhưng những con hàu ở đây có thể sẽ được cắt làm 3 – 4 lần thì mới vừa miệng ăn. Loại hàu này bán rất nhiều ở chợ Tsukiji hoặc quanh thị trấn và giá cả cũng khác nhau tùy độ lớn của con hàu. Bạn cứ ăn thử đi, bảo đảm độ ngọt và tươi của hàu sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 7.

Giá cả: 1,400 JPY (khoảng 290k).

Sushi và Chirashi

Lý do hàng đầu mà hầu hết mọi người đến chợ Tsukiji là để thưởng thức sushi. Khi đến Tsukiji, bạn có thể thưởng thức sushi và cả chirachi (loại sashimi được phục vụ chung trong bát cơm). Điều khiến các thực khách không thể quên là tất cả các nguyên liệu đều tươi ngon bất ngờ, thậm chí màu sắc của hải sản cũng hấp dẫn không thể chối từ.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 8.
8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 9.

Sushi (đĩa to): 1,500 JPY (khoảng 300k).

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 10.
8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 10.

Chirashi: 900 JPY (khoảng 180k).

Kem trà xanh

Bên ngoài chợ Tsukiji, ngay phía trước con đường chính, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy có nhiều hàng bán kem ốc quế. Kem ở đây có nhiều hương vị khác nhau nhưng kem vị trà xanh là được ưa chuộng hơn cả. Kem rất mịn, béo, hương vị nhẹ nhàng có thể giúp xua tan mọi mệt mỏi ngay tức thì.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 11.

Tamago

Tamago là một món trứng rán ngọt của Nhật Bản và là một trong những món ăn phổ biến ở chợ Tsukiji. Bạn sẽ có thể tìm thấy khoảng 4 cửa hàng phục vụ món này ngay khu chợ. Mặc dù vị ngọt của nó có thể không hợp khẩu vị với vài người nhưng đây cũng là một món ăn hầu như ai cũng thử khi đến chợ Tsukiji vì mức giá của nó tương đối rẻ.

8 món đặc sản nên thử qua khi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Nhật Bản - Ảnh 12.

Giá cả: 100 JPY (khoảng 20k).

Nguồn: Migrationology