Chiều nay, 9 người của đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập vừa về đến Việt Nam

16h30 ngày 1-1, chuyến bay TK168 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chở thân nhân và nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ đánh bom gần kim tự tháp Giza đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Chiều nay, 9 người của đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập vừa về đến Việt Nam - Ảnh 1.

An ninh khu vực đang rất chặt. Cán bộ an ninh giải thích và yêu cầu phóng viên các báo tránh xa khu vực có cổng sắt chắn ngang. – Ảnh: TRẦN MAI

Ngay sau khi xuống sân bay, đại diện Lữ hành Saigontourist đã tổ chức đoàn và sắp xếp để các du khách này về nhà nhanh chóng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết mong muốn của các du khách lúc này là được trở về nhà của mình. Hiện doanh nghiệp đang cố gắng để đưa những khách còn lại ở Ai Cập về nước nhanh nhất.

Tuy nhiên nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết có thể sẽ có 4 du khách trong đoàn này phải nhập viện để tiếp tục điều trị. Xe cứu thương cũng đã chờ sẵn ở sân bay.

Chiều nay, 9 người của đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập vừa về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Đoàn xe vào sân bay làm thủ tục đón khách – Ảnh: CÔNG TRUNG

Được biết chuyến  bay cất cánh từ Istanbul khoảng 3h (giờ địa phương) ngày 1-1, trong đó có 9 du khách người Việt của đoàn du khách bị nạn, 1 người thân sang đón và 3 thành viên của Saigontourist.

Theo quan sát của phóng viên, từ 15h45, bảy chiếc xe của Saigontourist đã vào bên trong sân khu 1A VIP của sân bay Tân Sơn Nhất. An ninh được phong tỏa.

Đại diện Saigontourist cho biết đã chuẩn bị đủ phương tiện túc trực tại sân bay, sẵn sàng đón những du khách may mắn thoát nạn trong chuyến du lịch bị đánh bom ở Ai Cập. Các thành viên sẽ về nhà nếu sức khỏe đảm bảo hoặc tới Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Chiều nay, 9 người của đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập vừa về đến Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn xe của Saigontourist chờ ở sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Theo tuoitre.vn