Đi đâu, làm gì ở Campuchia ngoài thăm Angkor Wat?

Ngoài thắng cảnh Angkor Wat nổi tiếng, Campuchia còn có nhiều điều thú vị, mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách.

1. Khám phá vùng nông thôn Kampot

Là một thị trấn ven sông yên tĩnh, Kampot còn là nơi đầy hoài niệm liên quan tới thời kỳ thuộc địa Pháp, với đường phố, kiến trúc Pháp. Kampot có bờ sông Damrei, dãy núi Bokor, hang động và vùng nông thôn hoang sơ. Để trải nghiệm du lịch, du khách có thể đi bè, chèo thuyền kayak hoặc đi bộ.

2. Ghé thăm Koh Rong Samloem

Bạn đang tìm kiếm một thiên đường nhiệt đới hoàn hảo ở Campuchia? Vâng, Koh Rong Samloem là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể đến thăm đảo nhiệt đới Koh Rong Samloem và nhớ đừng bỏ lỡ bãi biển Driftwood tuyệt vời ở nơi đây.

3. Đi lặn

Campuchia cũng có một số địa điểm lặn kỳ thú cho những người mới bắt đầu lặn. Vùng nước lặn khá nông, tha hồ cho du khách ngắm sên biển và cá ngựa.

4. Ghé các làng nổi ở hồ Tonle Sap

Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á. Dòng chảy của nó đổi hướng hai lần một năm. Nơi đây nổi bật với các “làng nổi”, người dân sống tạm trên các thuyền, nhà nổi… Một phần khu vực này có các cộng đồng người Việt và người Chăm sinh sống.

5. Đi bộ quanh dãy núi Cardamon

Đi về hướng tây bắc, giáp phía biên giới Thái Lan, bạn sẽ đến tỉnh Koh Kong, một khu vực đẹp và đa dạng sinh học tuyệt vời. Nơi này có cảng Krong Koh Kong, hiện trở thành một trung tâm du lịch sinh thái, có nhiều bãi biển hoang vắng, khu rừng ngập mặn nằm dọc bờ biển và dãy núi Cardamom, một trong những vùng núi hoang dã lớn nhất Đông Nam Á.

HUỲNH DŨNG (Theo Southeastasiabackpacker)