Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng mở cửa đón khách du xuân Mậu Tuất

Ngày 8/2 Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã chính thức mở cửa, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan. Với chủ đề Sông nước tình xuân, Hội hoa xuân năm nay mang đến cho du khách một không gian văn hóa đậm chất Nam bộ.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 tái hiện khung cảnh miền sông nước hiền hòa, mộc mạc, gợi lên cho du khách một nét hoài niệm về cái “Tết xưa” của người Nam bộ.

Những công nhân đang miệt mài thi công trên Đường Xuân để đem đến cho du khách những hình ảnh chân thật về cuộc sống bình dị của con người vùng sông nước

Thiếu nữ xinh đẹp cùng áo dài tung tăng trên Đường Xuân đầy sắc màu

Mang trên mình cả mùa xuân, những chiếc thuyền hoa rực nổi bật giữa khung cảnh Đường Xuân bình dị.

Khung cảnh như tranh vẽ, mộc mạc mà nên thơ của Bến Xuân được tái hiện độc đáo trên mặt hồ Bán Nguyệt.

Mô hình chú chó khổng lồ đứng hiên ngang giữa Vườn Xuân nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các du khách nhí.

Trả lời phỏng vấn, nhiều du khách cảm thấy rất thích thú với không khí hội hoa xuân năm nay, những hình ảnh hoài cổ được phục dựng với màu sắc tươi trẻ mang đến một cảm nhận vừa mới mẻ vừa gần gũi về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chị Hồng Anh (37 tuổi, Nhà Bè) cho biết: “Đã rất lâu rồi chị mới được thấy những hình ảnh quen thuộc như vậy giữa cái đất Sài Gòn này. Ngày trước nhà chị nghèo lắm, lăn lộn bao năm giờ thì ngày Tết cũng đầy đủ hơn, nhưng lại thiếu đi cái cảm giác đầm ấm của cái Tết xưa. Hôm nay thấy được những cảnh tượng này làm chị có cảm giác như được sống lại với tuổi thơ của mình vậy.”

Chương trình Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018

Chia sẻ về lý do chọn chủ đề Sông nước tình xuân, ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng Ban Tổ chức Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018 cho biết: “Tiếp nối thành công của các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền với các giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, Ban Tổ chức Hội xuân Phú Mỹ Hưng mong muốn tái hiện một không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước với chủ đề chính được thể hiện Sông nước tình xuân. Chủ đề Sông nước tình xuân, với nước là thực thể chính, mang nhiều thông điệp ý nghĩa khi mùa xuân đến bởi nước là cội nguồn của sự sống; nước là một thành tố của Tổ quốc, non sông; nước là văn hóa …”.

Được biết, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến ngày 14/02 ( 23 đến 29 tháng Chạp), riêng với hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân hay Bến Xuân sẽ được trưng bày đến ngày 20/02 (tức mùng 5 Tết).

Theo Ngọc Tấn (Theo Khám phá)