Lễ hội Pháp 2018 khai mạc trong đêm giá lạnh tại Hà Nội

Nhiều gian hàng đặc sắc, các hình tượng nổi tiếng châu Âu cùng những món ăn lạ xuất hiện trong Lễ hội Pháp 2018 vừa khai mạc, tối 14/12. Đông đảo du khách đã đến tham dự.

Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 1
Tối 14/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp tổ chức khai mạc Lễ hội Pháp 2018 (Balade en France). Đây là sự kiện tổng kết năm 2018 – năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (1973-2018); 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (2013-2018).
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 2
Diễn ra từ ngày 14-16/12, lễ hội giới thiệu những nét đặc sắc, phong tục và con người của nước Pháp. Đây không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là nơi giao lưu tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung, với Cộng hòa Pháp nói riêng.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 3
Nổi bật trong lễ hội là “Cây thông lời hứa” cao 6 m, được ghép bởi 1.000 chai nhựa đã qua sử dụng, nhằm truyền tải thông điệp công chúng chung tay bảo vệ môi trường.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 4
Bên cạnh đó, người tham dự có thể viết thông điệp, điều ước của mình gắn vào cây thông. “Em đã cầu chúc cho cả gia đình mình nhiều sức khỏe trong năm mới sắp tới”, Hoàng Thị Phước (sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) chia sẻ.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 5
Hình ảnh tượng nhân, vốn quen thuộc trên đường phố châu Âu cũng được tái hiện tại lễ hội Pháp thu hút người dân đến ngắm nhìn và chụp ảnh.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 6
Nguyễn Quang Tùng (người hóa trang thành tượng nhân) cho biết cậu mất gần một ngày để phun màu lên người và làm khô trang phục, vì đã làm nhiều lần nên mọi thứ không khó.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 7
Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng Pháp sang trọng bày bán các món ăn đặc trưng của kinh đô ánh sáng như bánh crepe, bánh mì kẹp, bánh kẹp.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 8
“Duy nhất dịp lễ hội 2018 chúng tôi mới bán các loại bánh này. Bình thường bánh chỉ được phục vụ ở nhà hàng, khách sạn, không bán ra bên ngoài”, một đầu bếp cho biết.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 9
Các loại rượu vang, nước hoa quả nổi tiếng đến từ Pháp cũng được bán trong lễ hội.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 10
Du khách có thể thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng này được bán theo ly.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 11
Phần lớn các mặt hàng đều được giảm giá từ 10-40%.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 12
Những khung hình mang đậm phong cách nước Pháp là nơi du khách thoải mái ghi lại cho mình những khoảnh khắc đẹp.
Le hoi Phap 2018 khai mac trong dem gia lanh tai Ha Noi hinh anh 13
Ngoài ra, một số hoạt động khác diễn ra trong lễ hội như các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ của Việt Nam và Pháp trình diễn; Triển lãm ảnh về nước Pháp; hội thảo về nghệ thuật và bóng đá, âm nhạc đường phố; thi tìm hiểu về nước Pháp, vẽ biếm họa kiểu Pháp, quay số may mắn và học nấu ăn cùng đầu bếp Pháp.

 

 

Theo Zing.vn