Lộ diện vương miện “Hoa khôi Nam bộ 2017” trị giá 200 triệu đồng

[Doanhnhansaoviet] – Chiếc vương miện của cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” vừa được tiêt lộ những thông tin thú vị và nhiều ý nghĩa với giá trị hơn 200 triệu đồng.

Phần thưởng dành cho Hoa khôi này được đính lên 6 viên ngọc trai và hơn 500 viên đá quý lớn nhỏ đủ mọi kích cỡ do các nghệ nhân thực hiện thủ công trong một tháng trời. Việc đính, khảm đá quý đòi hỏi nghệ nhân phải có đôi tay lành nghề và khả năng thẩm mỹ tinh tế mang đến một tinh thần chủ đạo mà cuộc thi đề ra “Ý Tưởng Việt – Tâm Hồn Việt”.

Ở vị trí trung tâm, chiếc vương miện là tả người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài, tay giơ cao chiếc nón lá tự tin bước về phía trước đầy sức sống và kiêu hãnh. Hình ảnh đó là một là thể hiện và biểu tượng của dân tộc Việt Nam trên khắp thế giới. Càng đẹp hơn là hình tượng quốc hoa Việt Nam như thể bệ  phóng vững chãi được khắc họa lồng vào.

Chiếc vương miện trị giá 200 triệu của cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”

Sự trù phú của đồng bằng nam bộ gắn liền những cánh đồng lúa vàng trĩu nặng, mang lại sự sung túc và ấm no cho bao lớp người, những bông lúa vàng đó được biểu trưng rất rõ bằng những viên đá saphire vàng quý giá, tiếp đến viền ngoài của vương niệm được đính 6 viên ngọc trai sang trọng. Như thể hình ảnh vùng đất chín rồng được sự vun đấp của mẹ thiên nhiên luôn đầy ấp tôm cá  từ biển cả và nguồn phù sa dồi dào cho cây trái.

Có thể ví nét đẹp ẩn dụ của những bông lúa uyển chuyển và căng tràn nhựa sống là hình ảnh duyên dáng và đặc trưng của người phụ nữ Nam Bộ, thì ngọc trai là sự kết tinh những đức hạnh, phẩm chất tròn vẹn bên trong của họ.

Những chi tiết đáng giá trên chiếc vương miện 200 triệu của “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”

Tất cả được đính trên khung vương niệm bằng vàng trắng rất công phu và tỉ mỉ với một niềm tự hào của những nghệ nhân muốn truyền tải đó là trái tim rất nhỏ nằm ở chính giữa của đế vương niệm. Mọi thứ tốt đẹp phía trên được thắp sáng bởi trái tim đó.

Mạnh mẽ trong đấu tranh lấy đức làm nền tảng để phát triển và hội nhập, lấy tình thương để chia sẽ và xây dựng quê hương Việt Nam nói chung và vùng đất Nam bộ ngày càng giàu đẹp. Đó cũng là tiêu chí của công ty chế tác vương miện Nhân Khang muốn chuyển tải.

Sau khi công bố Top 40 thí sinh vào vòng Bán kết, Ban tổ chức “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” đang chuẩn bị cho đợt thi Bán kết từ ngày 03/07 đến 07/07 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lăng Đức Lợi