Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York

Ý tưởng trang trí món ăn thành chậu cây đã khiến nhà hàng này nổi tiếng ngoài sức tưởng tượng.

Một nhà hàng có tên là Spot Dessert Bar ở New York “đã và đang” thu hút khá nhiều thực khách đến thưởng thức món ăn có hình dạng như một chậu cây trồng “chính hiệu”, bảo đảm nếu nhìn thấy lần đầu thì bạn cũng không nghĩ chậu cây này có thể ăn được. Món ăn này bao gồm một chậu đất nung màu nâu đỏ, phần đất nâu đen tơi xốp bên trong và chính giữa là một cây mùi tây thật sự đang còn rất tươi xanh.

Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 1.

Món ăn có hình dạng như một chậu cây trồng này có tên gọi là “the Harvest”. Harvest có nghĩa là thu hoạch và thật sự rất phù hợp trong hoàn cảnh này bởi chính các thực khách là người sẽ “thu hoạch” chậu cây xinh xắn này. Và hầu như các khách hàng ghé qua đây cho dù đã gọi món gì rồi thì cũng phải thử cho bằng được cốc bánh chậu cây này một lần để trải nghiệm cảm giác ăn nguyên chậu cây như thế nào.

Mặc dù được trang trí y như một chậu cây nhưng thật ra món ăn này được khéo léo “ngụy tạo” từ 10 lớp thực phẩm đa dạng. Các lớp bên trong chậu sẽ lần lượt là bánh oreo vụn, mứt dâu tây, bánh chiffon, dâu tây cắt mỏng, kem whipped cream, sau đó sẽ là một lớp quả berry đen và đỏ, meringue, cheesecake mềm, cuối cùng là một lớp oreo vụn để giả làm đất nâu và một ít socola viên tròn phủ lên bề mặt.

Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 2.
Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 2.

Sau khi trang trí phần chậu xong thì tất nhiên người thợ làm bánh sẽ cho vào chậu một nhánh cây tươi để trông giống thật hơn. Chậu cây “giả” này sẽ được trang trí chung với một ít kem phúc bồn tử, bánh oreo vụn và một tách trà sữa hoa hồng bên cạnh.

Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 3.

Khi thưởng thức thì bạn phải chế một ít trà sữa hoa hồng lên chậu để các thành phần trong chậu ngấm đều và ẩm ướt hơn. Và lúc này bạn chỉ việc múc từng muỗng sản phẩm nhìn giống đất trong chậu cây và cho vào miệng, bảo đảm vị ngon của chậu cây sẽ khiến bạn ngạc nhiên ngay.

Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 4.
Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 4.

Do được làm từ các thành phần béo, ngọt lại thêm mùi socola từ bánh oreo nên chậu cây thật sự rất ngon, nhất là rất hợp khẩu vị với những bạn ưa ngọt và béo. Ngoài ra, nhờ có thêm 2 lớp trái cây tươi là quả dâu tây và berry tạo vị chua chua ngọt ngọt nên giúp món ăn không bị quá ngấy. Tất nhiên, hầu hết mọi người chỉ thưởng thức phần giả đất bên trong chậu, còn nhánh cây mùi tây chỉ để trang trí cho đẹp thôi, nhưng nếu bạn thích thì vẫn có thể cho vào miệng ăn luôn cũng không sao.

Mới nhìn cứ nghĩ đây là chậu cây, hóa ra lại là món ăn độc đáo ở New York - Ảnh 5.

Mỗi chậu cây này có giá 8.95 USD, tương đương 200k. Thay vì bỏ 200k mua cây về chăm sóc thì bạn có sẵn lòng bỏ 200k để mua chậu cây xinh xắn này để lấp đầy bao tử và thỏa mãn cơn thèm ăn không?

Nguồn: Insider