Mùa thu ở điểm ngắm lá vàng đẹp bậc nhất Nhật Bản

Màu vàng, đỏ, cam của lá phong ẩn hiện trong màn sương bảng lảng dưới thung lũng Korankei làm say lòng khách thập phương.

Tọa lạc ở thành phố Toyota (tỉnh Aichi, Nhật Bản), thung lũng Korankei nằm trong top 3 điểm ngắm lá vàng lá đỏ đẹp nhất xứ sở mặt trời mọc. Hàng năm, mỗi dịp cuối thu, chốn này lại trở nên đông đúc hơn bởi khách du lịch kéo tới chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên.

Thung lũng Korankei nằm bên dòng sông Tomoe, dưới chân dãy núi Iimori, được bao phủ bởi 4.000 cây phong từ 11 giống khác nhau, đồng loạt thay sắc lá vào tháng 11. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội  Korankei Momiji kéo dài khoảng một tháng, với nhiều hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí dành cho khách du lịch.

Toàn bộ thung lũng sẽ bắt đầu được “nhuộm màu” từ giữa tháng 11. Những cây phong tán thấp, sà xuống con đường nhỏ, tạo nên một “đường hầm” rực rỡ sắc màu – nơi lý tưởng để thả bước thong dong và ghi lại những khuôn hình lãng mạn nhất.

Thế kỷ 17, những nhà sư ở ngôi đền Kojakuji trên đỉnh núi Iimori bắt đầu trồng những cây phong đầu tiên. Sau đó, người dân địa phương cũng trồng loại cây này gần nơi ở của mình. Trải qua bốn thế kỷ, khách du lịch ngày nay khi tới đây có thể thưởng ngoạn thành quả là bức tranh mùa thu rực rỡ.

Cây cầu Taigetsukyo bắc ngang qua sông Tomoe được coi là biểu tượng của thung lũng Korankei và cũng là nơi dừng chân của những người mê nhiếp ảnh. Màu đỏ của cây cầu lẫn vào màu cam đỏ của rừng cây phía sau, đứng từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ thung lũng.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, một sân khấu được dựng giữa rừng cây, ngay gần cây cầu Taigetsukyo với nhiều màn biểu diễn nhạc sống; ngoài ra còn có nhiều gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm…

Bên cạnh cây phong, khung cảnh thung lũng còn được tô điểm sắc vàng của hàng bạch quả vàng rực.

Tới đây, du khách còn có thể ghé qua ngôi làng cổ Sanshu Asuke Yashiki với các xưởng mỹ nghệ đồ thủ công truyền thống mang đậm dấu ấn Nhật như: ô giấy, rổ tre, dép rơm, giấy bưu thiếp washi, khăn tay…

Thời điểm này, từ 17h đến 21h, toàn bộ thung lũng được thắp sáng bởi hàng nghìn ánh đèn, quyện với màu sắc của lá phong tạo nên một màn trời rực rỡ trong đêm.

theo VNE

Du lịch Nhật Bản 

Liên hệ: Công ty Golux

Địa chỉ: 85 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1, TP HCM.

Số điện thoại: (028). 39112043 – 39112045 – 39112046

Hotline: 0906988758

Website: golux.vn

Facebook: Golux