Nguyễn Thị Thành tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi 1 Du lịch Việt Nam 2017

[Doanhnhansaoviet] – Sau những vụ việc không hay, Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho BTC cuộc thi. Đây được xem là một tư cách đạo đức đẹp trong suy nghĩ và hành động của người đẹp.

Đêm trao giải đã chọn ra Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân, Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành, Á khôi 2 Nguyễn Thị Liên Phương và các giải phụ. Niềm vui mừng chiến thắng và cảm xúc mãn nguyện từ sự thành công rực rỡ của đêm chung kết tiếc rằng không thể kéo dài vì sự cố Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành.

Theo quyết định thành lập Ban Tổ chức và Quy chế hoạt động của Ban Tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 có quy định Ban tổ chức sẽ tự giải thể sau khi cuộc thi kết thúc và mọi trách nhiệm và quyền hạn để giải quyết các công việc phát sinh sau cuộc thi do Công ty TNHH Quảng cáo – Truyền thông Tấm và Cám (Công ty Tấm và Cám) giải quyết. Vì vậy việc Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành không phù hợp với các quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2012, Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2016 của Chính Phủ và các nghị định có liên quan là một sự cố đáng tiếc cần phải điều chỉnh cho đúng các quy định hiện hành.

  Top 3 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi được vinh danh

Sau đêm chung kết, theo yêu cầu triệu tập của Cục NTBD, Công ty Tấm và Cám đã có buổi làm việc với Cục NTBD và Thanh tra Bộ VH-TT-DL. Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Mỹ Dung – giám đốc Công ty Tấm và Cám – đã nhận sơ suất về việc đã không thông báo cho Ban giám khảo quốc tế về trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành có chỉnh sửa răng là vi phạm Nghị định trong nước, mặc dù điều này được nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế công nhận.

Thông báo chính thức từ BTC cuộc thi về trường hợp của Nguyễn Thị Thành

Trước đêm chung kết 2 ngày, đại diện Cục NTBD đã có nhắc nhở với BTC về trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành. Nhưng vì quá gấp, lại là lần đầu tiên chuyển tiếp bản quyền từ quốc tế nên BTC không thể có bất cứ biện pháp khẩn cấp nào để ngăn chặn hay loại bỏ thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng chung kết.

Trước đó, khi thí sinh Nguyễn Thị Thành đăng ký tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, BTC cũng biết rõ việc thí sinh này có chỉnh sửa răng. BTC đã có tham khảo ý kiến các bác sĩ nha khoa và được biết việc bọc răng sứ không phải là giải phẩu thẩm mỹ nên chủ quan không đi sâu vào nội dung này với các đơn vị tư vấn khác. Đồng thời, thí sinh Nguyễn Thị Thành có thể hiện sự cố gắng và mong muốn hoàn thiện bản thân sau sự cố trong một cuộc thi sắc đẹp trước đó.

Nguyễn Thị Thành tỏa sáng trong đêm chung kết

Trong đêm chung kết, Ban giám khảo trong và ngoài nước toàn quyền quyết định kể từ top 12 đến công bố giải thưởng chung cuộc. Việc thí sinh Nguyễn Thị Thành được chấm và chọn vào vị trí Á khôi 1 là hoàn toàn do Ban giám khảo trong nước và quốc tế toàn quyền quyết định. Đồng thời do cuộc thi đang trên sóng truyền hình trực tiếp và để tôn trọng Ban giám khảo, Ban tổ chức không thể can thiệp được kết quả giải thưởng này.

Sau khi nghe giải trình của bà Vũ Thị Mỹ Dung, Thanh tra Bộ VH-TT-DL và Cục NTBD đã lắng nghe những lý do khách quan và chủ quan, đồng thời yêu cầu BTC và Công ty Tấm và Cám thu hồi danh hiệu của Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành.

Thật sự với việc chuyển tiếp bản quyền từ nước ngoài, việc thu hồi danh hiệu là rất phức tạp vì phải họp và biểu quyết từ toàn bộ ban giám khảo nên yêu cầu thực hiện nhanh trong 3 ngày rất khó khăn. BTC và bà Vũ Thị Mỹ Dung cũng không ngờ sau khi đọc xong biên bản và nội dung làm việc từ Thanh tra Bộ VH-TT-DL và Cục NTBD, Á khôi 1 Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện xin trả lại danh hiệu. Hành động tự nguyện của Nguyễn Thị Thành đã giúp cho Công ty Tấm và Cám hoàn tất nhiệm vụ khó khăn này một cách nhẹ nhàng và có tính nhân văn cao nhất!

Nguyễn Thị Thành được vinh danh trong đêm chung kết với ngôi vị Á khôi 1

Với mong muốn cùng với Nguyễn Thị Thành lưu giữ những khoảnh khắc đăng quang đẹp nhất, BTC đã quyết định cho phép Nguyễn Thị Thành giữ lại vĩnh viễn chiếc vương miện khi đăng quang. Công ty Tấm và Cám cũng quyết định để trống danh hiệu Á khôi 1 và không chọn bất cứ thí sinh nào khác trong vòng chung kết để thay thế.

Trong những ngày vừa qua, sau khi bước qua cú sốc tự nguyện trả lại danh hiệu, Nguyễn Thị Thành đã hòa nhập lại cuộc sống hàng ngày, tiếp tục việc học tập tại khoa Quản trị Kinh doanh của trường đại học.

Lăng Đức Lợi