Nhật Tinh Anh khám phá tòa lâu đài Castello di Amorosa đẹp nhất nước Mỹ

[Doanhnhansaoviet] – Nhân chuyến lưu diễn, ca sĩ Nhật Tinh Anh đã cùng bạn bè tham quan 1 trong 10 toà lâu đài đẹp nhất nước Mỹ tại Napa Valley, California.

Châu Âu nổi tiếng trên toàn thế giới với những lâu đài sang trọng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nhiều khu vực khác trên thế giới cũng có những lâu đài tráng lệ không kém đặc biệt là ở Mỹ và Castello di Amorosa là một trong những toà lâu đài nổi tiếng của thế giới, nằm trong top 10 lâu đài đẹp nhất ở Mỹ… Castello di Amorosa (theo tiếng Ý có nghĩa là lâu đài tình ái hoặc lâu đài tình yêu), giống như một pháo đài, khung cảnh bên ngoài là những vườn nho trải dài thật là thơ mộng.

Người ta đã mất 14 năm để xây dựng nó bằng cách sử dụng các kỹ thuật xây dựng thời Trung Cổ, làm theo cách thủ công, vật liệu xây dựng được chở từ Ý sang. Quá trình thi công không dùng bất cứ vật liệu xây dựng thời hiện đại nào và cũng không có sự hiện diện của bê tông cốt thép, ngay cả tìm một cái đinh cũng không có mà tất cả đều làm khớp vào nhau. Các chốt thì bằng sắt và được rèn thủ công, các mái vòm bằng đá, khung cửa đá, cầu thang đá được kết nối với nhau theo cách cổ xưa hết sức tinh tế và chắc chắn, hạn chế dùng vữa hồ mà chủ yếu khớp các viên đá với nhau bằng cách dùng mài. Việc trám khít thì dùng một loại vữa hồ đặc biệt có công thức từ thời xưa. Bạn sẽ thấy sự kỳ công và vĩ đại của những công trình như thế này khi nhìn thấy những trần nhà, mái vòm khổng lồ chỉ xây bằng đá, gạch, gỗ theo kỹ thuật xây dựng của người Ý thời Trung Cổ (cái thời mà chưa có bê tông cốt thép).

​Ước mơ xây dựng toà lâu đài cổ là của chủ nhân người Ý thuộc dòng họ nổi tiếng người Ý: Sattui. Lâu đài không chỉ là xưởng sản xuất rượu do đó khi đến đây ngoài việc thưởng thức rượu ngon bạn sẽ được hiểu thế nào là kiến trúc một lâu đài theo kiểu Ý. Bạn sẽ khám phá từng căn phòng của toà lâu đài như: phòng ăn, phòng tiệc, phòng họp, nhà nguyện, phòng uống rượu, nhà hàng rượu, phòng tắm và nhà vệ sinh cổ xưa, các phòng trữ rượu và ủ rượu với các vật dụng sinh hoạt và bàn ghế cổ xưa cũng như được chế tác theo kiểu cổ. Ngoài ra, các bạn sẽ được tìm hiểu về những dụng cụ, quy trình sản xuất rượu vang thời cổ xưa cho tới thời hiện đại.

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu thì Castello di Amorosa là nơi rất phù hợp vì Castello di Amorosa ở Napa Valley là nơi sản xuất rượu vang từng đoạt nhiều giải thưởng lớn của thế giới. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan nếu có dịp đến đây vì Castello di Amorosa là một tòa lâu đài tuyệt đẹp.

Lăng Đức Lợi