Siêu mẫu Vương Thu Phương mở thêm quán ẩm thực Bắc tại Sài Gòn

Sau thành công của chi nhánh đầu tiên tại Thảo Điền, quận 2, Vương Thu Phương tiếp tục đầu tư cho Cốm Mộc Express nằm trên đường Tôn Thất Đạm, gần Phố đi bộ quận 1.

Cốm Mộc là nơi siêu mẫu Vương Thu Phương kể câu chuyện tình yêu với nền văn hóa, nét ẩm thực đặc trưng của thành Thăng Long cho người Sài Gòn. Mỗi món ăn là một khúc hòa tấu hương vị giữa một chút cay, một chút nồng, một chút chua, một chút ngọt; để thực khách vừa thưởng thức, vừa tản mạn về những điều giản dị trong cuộc sống.

Không chỉ đóng vai trò sáng lập và điều hành hoạt động, giải Vàng Siêu mẫu 2011 còn đảm nhiệm vị trí bếp trưởng, tự tay mang đến những món ăn hấp dẫn cho khách hàng. “Cốm Mộc luôn khắt khe, kỹ lưỡng trong quy trình thực hiện, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến, đảm bảo các món ăn vẫn giữ được nguyên vị tươi ngon và thơm nức”, cô chia sẻ.

Cách bày trí giản dị mà hấp dẫn tạo nên sức hút cho món bánh cuốn Hà Nội.
Bánh tôm Tây Hồ – một trong những món ăn đặc sắc của Hà thành.

Thành công của Cốm Mộc nhận sự hỗ trợ rất lớn từ mẹ của Vương Thu Phương. Hai mẹ con đã cùng nhau tìm kiếm nguồn nguyên liệu tươi ngon tại TP.HCM, sau đó trải qua nhiều lần nấu thử để cho ra đời những công thức đặc biệt: vừa đảm bảo đúng chuẩn món ăn truyền thống của người Hà Nội nhưng vẫn đáp ứng khẩu vị người miền Nam. Không chỉ vậy, mẹ cô còn đóng vai trò bếp chính của quán.

Siêu mẫu tươi tắn chụp ảnh cùng mẹ.

Một năm kể từ khi quán Cốm Mộc đầu tiên hoạt động ổn định, Vương Thu Phương mở thêm Cốm Mộc Express nằm gần khu Phố đi bộ. Theo cô, điểm check-in quen thuộc của giới trẻ có rất nhiều hiệu ăn ngon, đa dạng về phong cách, phù hợp với mọi lứa tuổi.

“Tôi hy vọng có thể mang một chút gam màu cổ điển, bình dị, đậm nét Hà Nội về văn hóa, ẩm thực đến với sự hối hả của Sài Gòn”, cô tâm sự về dự án tiếp theo.

“Giải vàng Siêu mẫu 2011” Vương Thu Phương sở hữu chiều cao nổi trội 1,76 m và từng đạt nhiều thành công trong sự nghiệp catwalk. Hiện nay, cô không còn tham gia nhiều sự kiện của showbiz mà lui về tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng.

Với cô, việc xây dựng Cốm Mộc không chỉ để thỏa niềm đam mê ẩm thực mà còn là cách giới thiệu giá trị và nét đẹp của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực miền Bắc nói riêng đến du khách nước ngoài.

Theo Zing News