Bất động sản 2021: Long An thu hút nhiều dự án “khủng”

Trong khi quỹ đất tại TP HCM và Bình Dương đang cạn dần, bất động sản Long An thu hút nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa bởi vị trí địa lý thuận lợi, là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ.

Vị trí chiến lược, hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ

Long An có quỹ đất lớn và vị trí chiến lược là cửa ngõ và điểm giao thoa giữa Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là cửa ngõ giao thương với Campuchia và tiểu vùng sông Mê Kông, bổ sung chức năng đô thị cho TP HCM. Khi TP HCM và Bình Dương cạn dần quỹ đất, xu hướng chuyển dịch các nhà máy, khu công nghiệp về Long An là tất yếu. Các khu công nghiệp đang hoạt động tại Long An thu hút được 1.514 dự án, gồm 731 dự án FDI và 783 dự án DDI. Tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp là 4.144 triệu USD và 84.385 tỷ đồng.

Dự án Tập đoàn Trần Anh đang triển khai tại Long An.

Tốc độ đô thị hóa tại Long An đang phát triển nhanh, nhiều điểm dân cư đô thị khang trang được hình thành làm thay đổi diện mạo kinh tế tại địa phương này. UBND tỉnh Long An cho biết, đang huy động các nguồn lực để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông tại Long An. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng. Cụ thể, vốn huy động từ doanh nghiệp hơn 11.600 tỷ đồng, vốn ngân sách Nhà nước hơn 1.400 tỷ đồng.

Nhiều công trình giao thông quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TP HCM, cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập – Long Hậu, đường Lương Hòa – Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa đang được đẩy mạnh đầu tư.

Đường Vành đai TP Tân An dài hơn 23 km, rộng 33 m sẽ hoàn thành sau 5 năm.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải sớm đầu tư các trục giao thông mang tính liên kết vùng như: trục N1, nâng cấp, mở rộng trục N2, quốc lộ 50, trục động lực ven biển nối các tỉnh duyên hải miền Tây và TP HCM. Có thể nói, Long An đang hội đủ mọi yếu tố thuận lợi thu hút nhà đầu tư cả về vị trí, giao thông, cho đến quy hoạch.

Loạt dự án “khủng” đổ bộ năm 2021

Ông Hà Văn Thiện, Phó Tổng Giám đốc Trần Anh Group nhận định: “Thời hoàng kim của đất nền Long An đã qua. Hiện nay, sản phẩm chủ yếu là nhà phố và biệt thự. Các sản phẩm này được phát triển đồng bộ nằm trong dự án lớn quy mô về một khu đô thị tiện ích khép kín. Đây cũng là sản phẩm ưa chuộng trong thời gian qua, dự kiến vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư sắp tới.

Dự án Thành phố bên sông Waterpoint được Tập đoàn Nam Long đầu tư bài bản.

Hiện Trần Anh Group đã phát triển khá nhiều khu đô thị ở thị trường này, tập trung mạnh mẽ ở Đức Hòa và hiện đang đẩy mạnh dự án biệt thự sân golf West Lakes Golf & Villas, ngoài ra còn có khu đô thị La Villa Green City ở trung tâm TP Tân An. Hai dự án này đều nằm trong phân khúc biệt thự và nhà phố, đã và đang được xây dựng hoàn thiện với hệ thống tiện ích tiêu chuẩn.

Thắng Lợi Group – một trong những doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động tại địa phương này cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi dự kiến trong năm 2021, doanh nghiệp sẽ tiếp tục bung hàng với hai dự án then chốt là The Sol City và Lạc Tấn.

Dự án The Sol có tổng quy mô lên đến 103ha, toạ lạc tại vị trí đắc địa khi nằm ngay trên cao tốc Bến Lức, Long Thành, kề chợ Hưng Long, chợ Bình Chánh và khu đô thị Phú Mỹ Hưng hoa lệ. Từ The Sol, cư dân chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển đến trung tâm thành phố.

Một trong những dự án “khủng” tại Long An.

Lạc Tấn lấy cảm hứng từ phố Tây Bùi Viện – nơi giao hoà giữa hai nền văn hoá Á – Âu hiện đại, nằm ở giao lộ hai tuyến đường lớn nhất Tân Trụ là DT 833 và DT 835, chỉ cách Tân An 10 phút, TP HCM 30 phút, kết nối trực tiếp với Cao tốc Trung Lương và Quốc lộ 1A.

Một “ông lớn” bất động sản khác là Tập đoàn Nam Long cũng đang triển khai dự án “khủng” có tên “Thành phố bên sông Waterpoint”. Đây là dự án có quy mô 355ha, 3 mặt được bao bọc bởi dòng sông Vàm Cỏ Đông, trong đó hơn 100 ha dành cho tiện ích, công viên. Waterpoint sở hữu vị trí thuận lợi, ngay đoạn hết đường dẫn cao tốc Sài Gòn Trung Lương xuống Bến Lức, mặt tiền tỉnh lộ 830 (vành đai 4), An Thạnh, Bến Lức, Long An.

“Thành phố bên sông Waterpoint“ có đầy đủ tiện ích: giáo dục từ mầm non đến Đại học, công viên trung tâm rộng lớn đến 25ha, công viên ven sông 29ha trãi dài theo 5.8km bờ sông Vàm Cỏ Đông, công viên cảnh quan ven kênh đào dài 4.8km, công viên khu vực, hệ thống y tế, trung tâm thương mại, County club 3.3ha, Marina club, Vịnh nước ngọt 8.6 ha, trung tâm thể thao, chùa, nhà thờ, hệ thống xe bus về TP HCM và rất nhiều tiện ích khác… Đây được xem là khu đô thị đáng sống nhất phía Nam Sài Gòn, dự án được kỳ vọng làm thay đổi toàn bộ bức tranh bất động sản Long An năm 2021.

Theo Phương Trung

Gia đình Việt Nam

Bất động sản 2021: Long An thu hút nhiều dự án “khủng” (giadinhvietnam.com)