Bến Thành Tower: Cuộc sống cư dân đảo lộn vì 2 quán bar

14:43 | 23/10/2018

TBCKVN – Cư dân sống xung quanh Bến Thành Tower (136-138 Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) phản ánh về việc 2 quán bar Xoxo và Air 360 Sky Lounge mở nhạc ồn ào hàng đêm, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Ông N.T.T. (ngụ tại Bến Thành Tower) than: “Từ 2 năm qua, 2 quán bar Air 360 Sky Lounge và Xoxo hoạt động kinh doanh trên sân thượng của Bến Thành Tower. Cư dân ở đây rất khốn khổ vì bị tra tấn bởi âm thanh nhức óc. Đêm nào 2 quán bar này cũng mở nhạc với âm thanh cực khủng làm mọi người không sao ngủ được”.

Gia đình chị Phạm Thị Khánh Huyền (ngụ đường Lê Thị Hồng Gấm) dùng vách ngăn cách âm nhưng không thể ngăn được tiếng nhạc mạnh phát ra từ 2 quán bar.

Theo lời chị Huyền, trước đây gia đình chị cho thuê tầng trệt để người ta kinh doanh, còn gia đình ở trên lầu. Nhưng hơn 1 năm qua, cả 3 tầng lầu nhà chị phải đóng cửa bỏ không vì tiếng ồn. Gia đình chị phải bỏ tiền thuê một căn hộ chung cư ở nơi khác để ban đêm về ngủ.

Quán bar Xoxo ở lầu 21 và quán bar Air 360 Sky Lounge ở lầu 22, đều là không gian mở. Với không gian trên cao vừa đẹp vừa có tầm nhìn bao quát, nên thu hút rất đông khách. Mặc dù có quy định về giờ giấc mở cửa, nhưng hàng đêm 2 quán bar này vẫn hoạt động đến 3 giờ sáng hôm sau. Vì là không gian mở và sử dụng dàn âm thanh khủng nên tiếng ồn dội xuống nhà dân rất lớn.

Từ cuối năm 2016, người dân sống xung quanh Bến Thành Tower đã nhiều lần phản ánh, kêu cứu bằng đơn, email và qua điện thoại lên UBND phường Nguyễn Thái Bình và UBND quận 1, nhưng đến nay vẫn vậy.

Theo người dân cho biết, ngày 22-9, UBND phường Nguyễn Thái Bình đã trả lời đơn của cư dân như sau: “Từ đầu năm 2017 đến nay, UBND phường đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận 1 tiến hành nhiều đợt kiểm tra hoạt động kinh doanh tại Công ty cổ phần Nhà hàng và Giải trí Xoxo, đã ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt là 228,80 triệu đồng”.

Tiếp đó, ngày 5-9, UBND phường Nguyễn Thái Bình tiếp tục phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận 1, Trung tâm Tư vấn công nghệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động (đơn vị đo âm thanh, tiếng ồn), với sự chứng kiến của đại diện Ban quản lý Bến Thành Tower, tiến hành kiểm tra tại Công ty cổ phần Nhà hàng và Giải trí Xoxo, lập biên bản vi phạm hành chính về việc tái phạm hành vi vi phạm hành chính.

ben thanh tower cuoc song cu dan dao lon vi 2 quan bar
Cuộc sống của người dân bị đảo lộn vì tiếng ồn 2 quán bar.

Cụ thể, âm thanh đo được trước cửa cơ sở tại khu vực thang máy tầng 21 (khi cơ sở đóng kín các cửa ra vào lúc 22 giờ 50 phút) là 62 decibel, vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn.

Qua kiểm tra được biết, Công ty cổ phần Nhà hàng và Giải trí Xoxo đã có văn bản thỏa thuận về việc chấm dứt trước thời hạn hợp đồng thuê tài sản tại nhà hàng tầng 21 Bến Thành Tower giữa công ty này với Công ty cổ phần Capella Entertainment – Nhà hàng Air 360 độ – Sky Lounge, thời hạn chấm dứt hợp đồng thuê tài sản kể từ ngày 30-9-2017.

Trong thời gian thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê tài sản, Công ty cổ phần Nhà hàng và Giải trí Xoxo phải đảm bảo an ninh trật tự, không vi phạm về tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Dù đã bị kiểm tra, xử phạt nhiều lần và buộc chấm dứt hoạt động kinh doanh nhưng đến nay, 2 quán bar này vẫn không thực hiện cam kết với UBND phường Nguyễn Thái Bình, hàng đêm vẫn cứ gây ồn.

Được biết 2 quán bar này đã bị rút giấy phép. Tuy nhiên, mới đây quán bar Xoxo đã đổi tên thành Sky Night, và hiện cả Sky Night lẫn Air 360 Sky Lounge vẫn hoạt động bình thường.

Theo tbck.vn