Doanh nghiệp BĐS Bến Thành – Sao Thủy nợ thuế “khủng” hơn 350 tỉ

Thứ sáu, 26/10/2018, 17:26 (GMT+7)

(DNVN) – Cục thuế TP.HCM vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế tháng 9/2018. Trong đó, Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy (65 Nguyễn Du, Quận 1) nợ với số tiền hơn 350 tỉ đồng.

Danh sách lần này có tới 887 doanh nghiệp nợ thuế, tiền phạt và tiền nộp chậm lên đến gần 1.252,6 tỉ đồng. Riêng lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có 342 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 834,5 tỉ đồng.

Số tiền nợ thuế của Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy (Ảnh: CB)

Đứng đầu danh sách nàydoanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với số tiền nợ thuế 350,3 tỉ đồng. Đó là Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy,người làm đại diện pháp luật là bà Trung Thị Lâm Ngọc.

Được biết, Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy hiện là chủ đầu tư dự án Spring Light City, tọa lạc tại khu đất vàng 1bis – 1kep đường Nguyễn Đình Chiểu (Đa Kao, Quận 1, TP.HCM). Dự án có diện tích lên đến 15.767 m2, được UBND TP.HCM cấp phép xây dựng khu phức hợp 5 tòa tháp.

Tuy nhiên, dự án đang vướng nhiều lùm xùm vì những bất thường trong việc thực hiện chính sách bồi thường, tái định cư đối với hơn 200 hộ dân bị thu hồi nhà đất, dẫn đến khiếu nại, tố cáo, đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang “án binh bất động”, không có dấu hiệu xây dựng. Bên trong rất nhiều máy móc được tập kết, trùm mền, phía ngoài không có biển hiệu giới thiệu dự án, người qua đường khó nhận ra đây là dự án khu dân cư hiện đại bậc nhất TP.HCM.

Dự án căn hộ Spring Light City do Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy làm chủ đầu tư đến nay vẫn “dẫm chân tại chỗ” (Ảnh: CB)

Tiếp theolà 3 đơn vị trong lĩnh vực bất động sản có số nợ trên 90 tỉ đồng, bao gồm: Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy nợ 161,3 tỉ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP.HCM nợ 117,3 tỉ đồng; Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ 92 tỉ đồng.

Để thu hồi số tiền nợ thuế nêu trên, Cục thuế TP.HCM cho biết sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn sử dụng hóa đơn, tức là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Cơ quan thuế cũng sử dụng một số biện pháp thu hồi nợ thuế khác, như trích tiền từ tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ, gửi công văn cho Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh…

Theo DNVN