Giải mã nguyên nhân đại gia bất động sản “đổ bộ” về Bà Rịa Vũng Tàu

Sự kết nối giao thông xuyên suốt những năm qua khiến TPHCM và Bà Rịa Vũng Tàu như xích lại gần nhau, đây chính là mấu chốt các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS “đổ bộ” về đầu tư khiến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sôi động hơn bao giờ hết.

“Sợi chỉ đỏ” giao thông

Những năm gần đây, thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu được xem là mới nổi, tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng sức hút từ các nhà đầu tư, đầu cơ và khách hàng không thua kém gì các vùng lân cận. Miền đất hội ngộ đủ tìm năng về địa lý, thổ nhưỡng này được đẩy mạnh phát triển nghành công nghiệp “không khói” – du lịch, nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Nằm ở vị trí chiến lược, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Đặc biệt, sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time, cho biết: “Trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang khan hiếm khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc. Không chỉ với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Đặc biệt, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết’.

Ông lớn đua nhau rót vốn

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay Lộc An, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ cho khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm. Diện tích dự kiến xây dựng sân bay là 244,33ha. Trong đó có 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Kinh phí khoảng 4.250 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn cho phép xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, với diện tích 164ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỷ USD, có kinh doanh Casino.

Với những tiềm năng đó, các “ông lớn” BĐS nhanh chóng có mặt. Điển hình, Hưng Thịnh Corp vừa rót cả ngàn tỷ đồng để thực hiện 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP Vũng Tàu. Chúa đảo Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha, với mong muốn đầu tư xây dựng dự án lớn nhà tỉnh này.

Giải mã nguyên nhân đại gia bất động sản “đổ bộ” về Bà Rịa Vũng Tàu - ảnh 1 DKR chọn Công ty Anabuki của Nhật quản lý, vận hành dự án Khu đô thị Barya Citi.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Phó tổng giám đốc kinh doanh – tiếp thị Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) cho biết vừa chọn Công ty Anabuki NL Housing Service Vietnam (Anabuki) của Nhật để quản lý, vận hành dự án Khu đô thị Barya Citi. Dự án tọa lạc tại vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giáp với 3 mặt tiền đường Trường Chinh (Quốc lộ 55), đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Văn Cừ thuộc Thành phố Bà Rịa, Dự án Barya Citi có quy mô diện tích 8,7 ha, bao gồm 427 căn nhà phố thương mại và một tòa trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ. Được biết, các sản phẩm dự án Barya Citi chỉ trong thời gian ngắn bán hết ra thị trường gần như hết hàng. Các nhà đầu tư mua các sản phẩm mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ thuộc dự án này đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ bán chênh lệch.

Một chủ đầu tư mới nổi khác với nguồn tài chính dồi dào dào, chuyên phân khúc đất nền, nhà phố ven biển Bà Rịa vũng Tàu là công ty cổ phần Trường Phát Investment đang triển khai Khu đô thị Sea Way Bình Châu sắp tung ra thị trường Khu đô thị Sea Way Bình Châu, toạ lạc trên trục đường quốc lộ 55, bao quanh bởi các khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn lên tới hàng trăm ha, đầy đủ tiện nghi, cung cấp chất lượng theo hướng nghỉ dưỡng tới hàng ngàn người. Trước đó, đơn vị này cũng bán sạch hàng trăm nền đất tại dự án Sew Way Long Hải chỉ trong vài ngày đưa sản phẩm ra thị trường.

Giải mã nguyên nhân đại gia bất động sản “đổ bộ” về Bà Rịa Vũng Tàu - ảnh 2 Thành công sau dự án Sea Way Long Hải, Trường Phát Investment tiếp tục tung dự án Sea Way Bình Châu.

“Việc hàng loạt doanh nghiệp đua nhau đổ bộ về Bà Rịa – Vũng Tàu với những dự án hàng tỷ USD đã khiến giá đất tăng mạnh. Đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương nói trên cũng tăng từ 20 – 50% so với cuối năm 2017”, ông Trần Văn Dũng – Giám đốc công ty Trường Phát Investment nói.

Theo Tiền phong