Thêm dự án bị tố một căn hộ bán cho nhiều người

14/11/2018

Ngày 14.11, nhiều khách hàng tố Công ty Nam Thị, chủ đầu tư dự án chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bán 1 căn hộ cho nhiều người.

Bán căn hộ nhưng không bàn giao nhà

Cụ thể, theo đơn tố cáo của bà N.T.T.C viết : Ngày 1.10.2014 bà ký hợp đồng mua bán căn hộ A2 – Lily tầng 14 (nay đổi số thứ tự là tầng 16), diện tích là 79 m2), với giá trị hơn 2,7 tỉ đồng. Ngày 4.11.2014 bà C. tiếp tục ký hợp đồng mua căn hộ B1-05, với giá trị 1,15 tỉ đồng.

Cư dân chung cư Thảo Điền Pearl đã có sổ đỏ

Hợp đồng mua bán do ông Hoàng Thái Anh là người đại diện theo pháp luật ký kết với người làm chứng là bà Vũ Bảo Trinh. Thế nhưng hiện nay bà Vũ Bảo Trinh, Công ty Nam thị không công nhận hợp đồng mua bán với bà C. trước đó. Ngoài ta Công ty Nam Thị còn đem 2 căn hộ của bà C. bán “chồng chéo” cho người khác.

“Căn hộ trên tầng 14 của tôi, nay là tầng 16, đã bị bán từ năm 2014 cho bà Vương Thị Thanh, sau đó bà Thanh bán lại cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm. Căn hộ B1-05 nay là A5-07 của tôi thì bán cho nhiều người, hiện tại tôi đã xác nhận bán cho ông Đặng Trung Thành, người mua mới nhất căn hộ này là bà Phương”, chị N.T.T.C cho biết.

Thêm dự án bị tố một căn hộ bán cho nhiều người – ảnh 2

Mua nhà 10 năm, con vẫn phải xin giấy tạm trú để đi học

Bà Vương Thị Thanh, một khách hàng khác bức xúc cho biết, bà đã mua căn hộ và cả một sàn thương mại trị giá hơn 20 tỉ đồng ở đây nhưng sau đó mới phát hiện, số tài sản này đồng thời bị bán cho nhiều người khác. “Một căn nhà, nhưng mà bán cho tôi xong họ đổi tên số tầng, đổi tên căn hộ bán tiếp lần thứ hai”, bà Thanh bức xúc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hải, một khách hàng khác cũng nói rằng mình từ Hà Nội vào mua nhà và bây giờ mới thấy rất nhiều người có hợp đồng giống với căn hộ, sàn thương mại của mình đã mua.
Rất nhiều khách hàng khác có mặt tại chung cư cũng cho biết, căn hộ của họ mua bị trùng lặp với người khác.

“Cuối năm 2015 tôi có mua căn hộ của Công ty Nam Thị, chủ đầu tư là bà Vũ Bảo Trinh. Bà Trinh hứa qua năm 2016 sẽ bàn giao căn hộ cho tôi nhưng năm 2016 bà Trinh đã đem căn hộ của tôi bán cho người khác, và cầm cố căn hộ tại ngân hàng. Khi tôi phát hiện, bà Trinh hứa sẽ giải quyết sau khi tôi ủy quyền để bà Trinh bán căn hộ B2-09 của tôi. Sau đó bà Trinh có ứng cho tôi 200 triệu đồng, rồi bà Trinh lại hứa hẹn đến năm 2017 sẽ thanh toán hết cho tôi nhưng đến cuối năm 2017 sau nhiều lần lên Công ty Nam Thị yêu cầu trả tiền thì bà Trinh chỉ trả thêm được 240 triệu đồng, còn thiếu của tôi 1,4 tỉ đồng nữa. Tôi đã gửi đơn lên tòa án nhưng chưa thấy giải quyết”, anh Trần Hoàng Giang, mua căn hộ B2-09 cho biết.
Thêm dự án bị tố một căn hộ bán cho nhiều người – ảnh 3
Khách hàng “vây” chủ đầu tư tố cáo lừa đảo

Chung cư La Bonita vi phạm về xây dựng

Trong lúc sự việc đang tranh chấp chưa có hồi kết, thì các khách hàng tá hoả khi biết Công ty Nam Thị đã chuyển nhượng 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes. Công ty Angel Homes đã giao cho ông Lương Xuân Mạnh làm giám đốc điều hành, quản lý tòa nhà.

Ông Lương Xuân Mạnh cho biết khi bắt đầu tiếp quản tại đây đã phát hiện các khiếu kiện trên, công ty vẫn đang trong giai đoạn xem xét và rà soát hồ sơ trên quan điểm nếu như chủ đầu tư cũ làm sai thì họ sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn Angel Homes chỉ là bên đơn vị tiếp nhận cổ phần cũ.

Có mặt tại đây, bà Vũ Bảo Trinh cho biết vẫn đang làm trợ lý giám đốc Công ty Angel Homes. Tuy nhiên, sau nhiều tiếng chờ đợi, cả chủ đầu tư cũ lẫn mới đều không cung cấp thông tin gì thêm.

Liên quan đến chung cư này, mới đây Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và ban hành Quyết định số 1525 về việc xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng với Công ty Nam Thị khi xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305 m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551 m2. Quyết định buộc tháo dỡ toàn bộ và phạt 45 triệu đồng.

Tuy nhiên chủ đầu tư chung cư La Bonita vẫn không thực hiện. Sở Xây dựng tiếp tục ký ban hành Quyết định số 1636 cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước sự chây ì của Công ty Nam Thị, Sở Xây dựng tiếp tục ban hành Quyết định số 7209 cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm tại chung cư La Bonita. Bất chấp các quyết định liên tiếp của địa phương, chủ đầu tư vẫn không tháo dỡ.

 

Theo Thanhnien.vn