Shark Lê Đăng Khoa tiết lộ những câu chuyện cá nhân thú vị

Trong chia sẻ mới đây, Shark Khoa tiết lộ từng bị mẹ đuổi việc vì sống theo cảm xúc, ảnh hưởng đến những người xung quanh sau cú sốc chia tay người yêu 9 năm. Đây cũng là bài học nhớ đời của “soái ca khởi nghiệp”.

Thời gian gần đây, shark Lê Đăng Khoa là một cái tên khá “hot” với giới trẻ. “Soái ca khởi nghiệp” thu hút sự quan tâm của những bạn trẻ đam mê startup khi xuất hiện trong vai trò nhà đầu tư (shark) của chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.

Uy tín của anh càng được củng cố khi tiết lộ đang điều hành thành công công ty phân bón của gia đình và hiện nắm giữ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau từ du lịch sinh thái, nông nghiệp, dịch vụ, bất động sản. Với những ai thích kiểu “soái ca” ngôn tình thì chắc chắn cũng sẽ thích Khoa vì anh là đại diện cho mẫu người trẻ vừa tài giỏi lại có ngoại hình thu hút.

Mới đây, trang It’s Happened to be Vietnam đã chia sẻ một câu chuyện về shark Khoa. Nội dung bài viết tiết lộ nhiều thông tin thú vị mang tính cá nhân về anh đang thu hút 7,1k lượt like và rất nhiều bình luận chia sẻ dừ dân mạng. Trong đó đáng chú ý nhất là Shark Khoa từng bị mẹ đuổi việc khi bản thân suy sụp sau khi chia tay người yêu 9 năm.

Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa từng bị mẹ đuổi việc sau cú sốc chia tay người yêu 9 năm - Ảnh 1.

Shark Lê Đăng Khoa tiết lộ những câu chuyện cá nhân thú vị.

Bài viết có nội dung như sau:

“Ngay từ hồi đầu là mẹ anh đã khắt khe với anh rồi.

Lúc 4,5 tuổi mẹ phát hiện ra anh biết đọc, biết viết thì quyết định cho anh học luôn lớp 1. Vào lớp thì thấy toàn những đứa cao to hơn anh, thông minh hơn anh mà muốn lao ngay về nhà ăn bánh giò như mấy đứa nhỏ khác trong xóm. Mẹ anh dặn là, con làm gì thì làm, cuối năm PHẢI được xếp hạng trong top 5 của lớp, ví dụ cứ tuột một hạng là mẹ đánh 5 roi, hạng 7 là 10 roi, hạng 8 là 15 roi… nên anh quên luôn mình đang học vượt cấp mà cắm mặt cắm mũi học lấy học để để khỏi bị đánh.

Lên cấp 2, nhờ thành tích xuất sắc đó nên anh được tuyển vô trường Thực Nghiệm Sư Phạm. Ở trường này nhân tài khắp Sài Gòn tụ hội về, nên cuối năm lớp 6, cầm sổ liên lạc với thứ hạng 36 trong tay, anh run lẩy bẩy tính nhẩm số roi trong đầu rồi muốn suy sụp tới nơi. Mới bây lớn thôi mà anh đã tính đi bụi rồi. Mẹ hốt đầu anh về, vẫn đánh đòn vì dám bỏ nhà đi nhưng không vì hạng 36 nữa, tại tuy thấp, anh vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi, hehe.

Nhưng điều đáng nhớ nhất trong chuyện khó tính của mẹ anh, là lúc anh đang điều hành một công ty phân bón gia đình. Vừa mới tốt nghiệp nên trẻ măng trong giới thương trường nhưng may mà có ba mẹ dẫn dắt nên cũng tạm gọi là thành công vào thời điểm đấy. Loay hoay được vài năm thì biến cố xảy ra, anh chia tay người yêu 9 năm của mình. Lúc đó anh chẳng thiết cái gì nữa rồi, như kiểu một phần tay chân của anh bị đứt lìa ra. Anh book vé đi du lịch và xin lỗi gia đình rằng anh cần sự khuây khoả. Không nói không rằng, khi anh về tới nhà thì mẹ kêu anh ngồi xuống, tưởng được an ủi, nhưng không, mẹ chỉ nhẹ nhàng nói: “Nếu con còn để chuyện cá nhân của con ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên và tương lai của họ, con chưa xứng đáng được ngồi vị trí con đang ngồi”, rồi đuổi việc anh.

Đuổi việc. Anh ngẩn ngơ luôn.

Anh muốn giận cũng không được tại đó là cách thương của ba mẹ anh từ xưa tới giờ rồi. Anh nghĩ ba mẹ anh đã đi bán từng cái bánh giầy kẹp chả lụa ở chợ, từng ăn chả lụa kho liên miên ở những ngày bán ế, từng ở trong căn nhà mà phải luôn dự trữ 18 cái xô hứng nước tại mái nhà lủng đúng 18 lỗ mỗi khi trời mưa, nên có thể, ngay tại lúc đó, họ hoàn toàn có lý khi cho anh một kiểu yêu thương mà anh không mong muốn. Nhưng sau nhiều năm với những thất bại lẫn bài học xương máu của riêng anh, nghĩ lại, anh thấy đó đúng là kiểu tình thương tỉnh táo mà anh cần”.

"Soái ca khởi nghiệp" Lê Đăng Khoa từng bị mẹ đuổi việc sau cú sốc chia tay người yêu 9 năm - Ảnh 2.
"Soái ca khởi nghiệp" Lê Đăng Khoa từng bị mẹ đuổi việc sau cú sốc chia tay người yêu 9 năm - Ảnh 2.

Trước khi trải lòng trên It’s Happened to be Vietnam, shark Lê Đăng Khoa cũng đã có những chia sẻ chân thành về các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời giúp Khoa trở thành một anh chàng bản lĩnh như hôm nay tại Wetalk 2017.

Phía sau những thành công của Khoa là một gia đình đầy tình yêu thương nhưng luôn nghiêm khắc trong cách giáo dục con cái. Phía sau những trăn trở của Khoa về sư nghiệp, tương lai của Khoa đều có hình bóng của một người mẹ cần cù, chăm chỉ, thương con hết lòng và biết cách biến những kỳ vọng của mình thành những đỉnh cao thực tế mà con muốn chinh phục. Hình ảnh mẹ của Shark Khoa đã khiến dân mạng vừa nể phục vừa trân quý.