TẬP ĐOÀN NOVALAND TIẾP BƯỚC CHO HỌC TRÒ NGHÈO LONG KHÁNH, ĐỒNG THÁP

 

Những suất học bổng Cô giáo Nhế đến tay không chỉ giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, yêu thương bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập.

Yêu thương trao đi – Nụ cười nhận lại

 

Cuộc sống của em Huỳnh Minh Tâm sẽ bớt đi phần nào khó khăn sau khi nhận được học bổng Cô giáo Nhế.

 Em Huỳnh Minh Tâm (lớp 11CB6 trường Long Khánh A) không giấu được niềm vui trong ánh mắt khi nhận được học bổng “Đây là năm thứ 3 em được nhận học bổng, thực sự rất vui và biết ơn Tập đoàn Novaland vì đã trợ giúp em. Gia đình em vốn khó khăn, mẹ làm may gia công tại nhà nhưng công việc cũng bấp bênh nên em thường phải phụ làm thêm các việc trong xóm và đi chặt củi để trang trải sinh hoạt phí và lo cho 2 em nhỏ. Có học bổng em sẽ có tiền chi trả học phí và giúp mẹ đỡ cực.”

 

Nụ cười rạng rỡ trên môi các học sinh nghèo hiếu học nhận được học bổng Cô giáo Nhế.

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 15 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) viết tiếp ước mơ đến trường. Năm thứ 16 này, chương trình trở nên đặc biệt hơn khi được tổ chức trong không gian khang trang, hiện đại tại ngôi trường chuẩn quốc gia mới được khánh thành: Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế.

Và như các năm trước, vào ngày 18/11/2020, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.  Quỹ khuyến học của 08 trường học thuộc 2 xã này cũng nhận được 80 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Tập đoàn.

Đồng hành cùng trò nghèo tại mảnh đất hiếu học

Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Long Khánh

Trên hành trình 16 năm, với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) vững bước đến trường, khích lệ các em cất gánh lo toan, tập trung học hành và vươn lên.

Những suất học bổng mà học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận lần này là phần quà, là sự khích lệ cho nỗ lực không ngừng vươn lên từ nghịch cảnh của các em. Khoản kinh phí tài trợ thường niên này không chỉ giúp các em trang trải một phần học phí mà còn giúp các trường có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong năm học.

Cô Phạm Thị Diệu – Hiệu trưởng trường TH Long Khánh A3 phát biểu tại buổi lễ “Vùng cù lao Long Khánh A còn đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhiều em học sinh là con gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hôm nay là lần thứ 16 diễn ra Lễ trao học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland kết hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tài trợ. Đây chính là tấm lòng thiện nguyện nhân ái quý báu nhằm phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước. Các em học sinh vùng cù lao Long Khánh thật may mắn và tự hào biết bao vì được đón nhận những món quà chứa đựng đầy tình yêu thương và sự chăm lo của cô giáo Nhế, Tập đoàn Novaland và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Chúng tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm nồng hậu, tấm lòng cao cả của các mạnh thường quân.


Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, yêu thương bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập.“

Novaland không ngừng song hành cùng giáo dục

Cùng với việc trao học bổng Cô giáo Nhế, trước đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 5 liên tiếp đồng hành Chương trình “Nâng bước thủ khoa” với tổng giá trị tài trợ 400 triệu đồng nhằm tôn vinh, khích lệ các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Tập đoàn cũng trao tặng học bổng đến hơn 190 em sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khan, đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, khi đợt bão lũ kinh hoàng qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, sắp tới Tập đoàn Novaland cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của trò nghèo bớt gian nan hơn.

Box: Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng Cô giáo Nhế lần thứ 16, đối tác của Novaland là Tập đoàn Thiên Long cùng chung tay trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh được học bổng. Đồng thời Thiên Long cũng tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc thuộc trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế.

Mộc Nhiên-Tổng hợp