5 triệu phú “thống trị” ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc: Toàn những tên tuổi đã nhẵn mặt với fan K-pop

Được biết, tổng tài sản của cả 5 người cộng lại rơi vào khoảng 540 triệu USD.

Theo Koreaboo đưa tin, trong show truyền hình Byul Byul mới đây đã tiết lộ 5 người giàu nhất trong ngành công nghiệp giải trí tại đất nước Hàn Quốc. Không mấy ngạc nhiên, những cái tên đứng đầu trong danh sách này đều là những nhân vật quen thuộc đứng đầu các công ty giải trí lớn danh tiếng tại xứ sở Kim Chi.

1. Lee Soo Man 

Vị trí số 1 thuộc về cựu chủ tịch của tập đoàn SM, ông Lee Soo Man. Số tài sản của ông hiện đang nắm giữ vào khoảng 145 triệu USD. 

Cựu chủ tịch tập đoàn SM Lee Soo Man.

Lee Soo Man từng là một ca sĩ, DJ và người dẫn chương trình truyền hình trước khi ông thành lập SM Studio (SM Entertainment) vào năm 1989. Ông đã xây dựng công ty của mình sau khi chứng kiến sự nổi lên của văn hóa nhạc Pop tại Mỹ. Khối tài sản khổng lồ của người đàn ông này chủ yếu đến từ đế chế mà ông đã gây dựng bao lâu bằng công việc quản lý một trong những ngôi sao K-pop nổi tiếng nhất Hàn Quốc, ngay từ những thế hệ đầu tiên.

SM Entertainment đã quản lý rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như S.E.S, H.O.T, Shinhwa, Boa, TVXQ, Super Junior, SNSD…

Lee Soo Man hồi trẻ.

2. Yang Hyun Suk

Yang Hyun Suk xếp ở vị trí thứ 2 với khối tài sản vào khoảng 88 triệu USD.

Yang Hyun Suk từng là một thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Seo Taiji and Boys. Đến năm 1998, ông đứng ra thành lập công ty YG Entertainment – một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Những cái tên nổi tiếng nhất dưới tay Yang Hyun Suk có thể kể đến như Jinusean, 1TYM, Se7en, BIGBANG, 2NE1…

Chân dung Yang Huyn Suk.

3. JYP

JYP, tên thật là Park Jin-young – một trong những nhà sản xuất âm nhạc tài năng hàng đầu Hàn Quốc. Trước khi trở thành người sáng lập JYP Entertainment, JYP đã từng theo học đại học Yonsei chuyên ngành địa chất và sau đó chuyển hướng sang làm ca sĩ, sản xuất âm nhạc. Khối tài sản của triệu phú 46 tuổi này vào khoảng 68 triệu USD.

Chân dung JYP.

JYP được đánh giá là một người đi trước thời đại khi ông đã thử rất nhiều phong cách thời trang và các ý tưởng sáng tạo độc đáo từ những năm 1990, dù thời đó không được xã hội đón nhận rộng rãi. Tuy nhiên, những nỗ lực của ông đã được đền đáp và mang đến cho JYP sự thành công như ngày hôm nay.

4. Bae Yong Joon

Ở vị trí thứ 4 là Bae Yong Joon với khối tài sản lên tới 44,6 triệu USD. Diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc này được nhiều người chú ý sau bộ phim Bản tình ca mùa đông và trở thành hình mẫu được nhiều cô nàng yêu thích.

Chàng “hoàng tử” đẹp trai trong Bản tình ca mùa đông.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Bae Yong Joon không chỉ dừng lại ở đó khi anh là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn KEYEAST với 24,51% cổ phần. Ngoài ra, anh cũng có trong tay khoảng 4,05% cổ phần tại SM Entertainment và anh trở thành cổ đông lớn thứ ba của SM.

Hiện tại, KEYEAST đang nắm trong tay nhiều diễn viên và nghệ sĩ nổi tiếng như Han Ye Seoul, Kim Soo Hyun, Ahn SoHee, Uhm Jung Hwa…

5. Park Soon Ae

Nữ diễn viên Park Soon Ae là người đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng với khối tài sản vào khoảng 21,5 triệu USD. Cô đã rời khỏi ngành công nghiệp giải trí từ năm 1994 khi kết hôn với chồng là Lee Han Yong, chủ tịch tập đoàn Pungguk Ethanol. Hiện tại, cô nắm giữ 13,29% cổ phần công ty này.

Chân dung triệu phú Park Soon Ae.

Theo Kenh14