Ái nữ con nhà giàu từ chối kế nghiệp gia sản hàng trăm tỷ đồng, từ bỏ ngành Công an để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh

Nếu bạn cho rằng con nhà giàu lúc nào cũng sướng vì được hưởng những thuận lợi mà người khác không có được, hãy đọc ngay bài viết này. Có lẽ chúng tôi sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại ngay lập tức.

Ở tuổi 29, Dư Thị Tố Oanh và áp lực “con nhà giàu khởi nghiệp” đã quyết định từ chối kế nghiệp gia sản hàng trăm tỷ đồng, nghỉ việc trong ngành công an, vượt qua dư luận xã hội và rào cản của gia đình để quyết tâm theo đuổi niềm đam mê kinh doanh của mình.

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh ngành khách sạn lâu đời, có bố là một đại gia có tiếng ở thành phố Vinh, Nghệ an, ít ai biết cô gái trẻ này lại có một niềm đam mê, khao khát thử sức trong lĩnh vực kinh doanh từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng vì ý nguyện của gia đình muốn cô theo ngành binh nghiệp, nên cô đã phải chiều lòng bố mẹ, chấp nhận bỏ qua đam mê của bản thân để vào công tác trong ngành công an.

Đam mê dẫn lối:

Cách đây 2 năm, tôi còn nhớ khi tôi chủ động đề nghị được phỏng vấn Oanh về những thành công mà cô đạt được lúc đó, Oanh đã kiên quyết từ chối vì lúc đó cô còn công tác trong ngành, không muốn chia sẻ về công việc kinh doanh cô đang làm nên tôi đã đồng ý. Bẵng đi 2 năm sau, gặp lại cô ấy sau khi vượt qua cú shock li hôn vàkhông còn là quân nhân nữa, thì Oanh mới đồng ý trải lòng về những bước ngoặt và cú hích của cuộc đời cô khi chấp nhận vượt qua rào cản của gia đình, một mình vào Sài Gòn khởi nghiệp bắt đầu lại từ con số 0.

“Cứ mỗi lần tôi có ý định bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó thì bố tôi đòi từ mặt”.

Những năm học cấp 3 và Đại học, Oanh đã thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh với việc bán máy tính cũ và các đồ dùng trong khách sạn của gia đình cô thanh lý hàng năm, sau đó mang hệ thống lẩu băng chuyền đầu tiên về thành phố nơi cô sống, kinh doanh hàng xách tay, mở shop thời trang… Và đến thành công của quán Pub nổi tiếng ở thành phố Vinh ngày hôm nay được các bạn trẻ và người nước ngoài ở khắp nơi trên thế giới biết đến, mỗi lần đến Vinh đều phải ghé qua thìít ai biết đó là cả một chặng đường nỗ lực không mệt mỏi của cô gái này khi muốn trải nghiệm và muốn bước qua cái mác con nhà giàu chỉ biết ăn bám vào gia đình để từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực kinh doanh.

We Pub với tôi là một người bạn, vô tình lướt qua, vô tình gặp nhau, vô tình yêu nhau…  Đó là đứa con tinh thần và cũng là kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời làm kinh doanh của tôi, tên tuổi của tôi gắn liền với nó, tôi có quyền tự hào về bản thân mình khi là người đầu tiên đưa được văn hóa Pub về với giới trẻ thành Vinh”.

We Pub là chốn gặp gỡ của các ladies & gentlemen, hot girls, nghệ sĩ, giới underground photo-video, hiphop… Địa điểm hiếm thấy ở thành phố Vinh có nền văn hóa Cocktails, mang phong cách đậm chất Âu rất văn minh và lịch sự.

Sau thành công của We Pub, tôi vẫn chưa thuyết phục được quan điểm của bố tôi về việc con gái có thể bước ra ngoài thương trường để kinh doanh. Bố tôi luôn mong muốn tôi có được một cuộc sống ổn định, không phải bôn ba, vất vả.Tôi vẫn phải cố gắng vừa hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, vừa tập trung phát triển We pub và vừa chăm sóc con cái. Áp lực từ quá nhiều phía khiến tôi bị trầm cảm trong một thời gian rất dài và quyết định tìm cho mình một con đường đúng đắn nhất. Sau 7 năm đi làm, sống trong môi trường tập thể và va chạm với nhiều cá nhân khác nhau, tôi viết đơn xin nghỉ ở cơ quan, nhượng lại quán Pub cho một người khác và quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp,  bắt đầu lại từ con số 0…Thời điểm đó tôi phải đối diện với dư luận của xã hội, áp lực từ phía gia đình, bạn bè, người thân, bởi mọi thứ tôi đang có là mơ ước của rất nhiều người … Người ta nói tôi sướng quá hóa rồ…thêu dệt mọi thứ không đúng về tôi… Ngày tôi vào Sài Gòn không một ai đến gặp tôi để chào tạm biệt, tôi tìm bố khắp nơi, gọi điện ông không bắt máy, sau này tôi mới biết ông  giận tôi và không chịu được cú shock, áp lực của dư luận nên đã sang châu Âu nghỉ dưỡng một thời gian.

Bản thân tôi nghĩ: Đích đến, mục tiêu hay định nghĩa về sự thành công, hạnh phúc của mỗi người  là khác nhau. Những người nằm trong vùng an toàn của bản thân, người ta sẽ không ngã, không cảm thấy lo lắng, cảm thấy sợ hãi vì bất cứ sự thay đổi nào của bản thân… nhưng người ta cũng sẽ không cảm nhận được những chữ “ bản lĩnh “, “ mạnh mẽ”… Có những điều sách vở chẳng thể dạy được, chỉ có trải nghiệm mình mới có thể hiểu được mà thôi.

Tôi chỉ nghĩ  rằng tôi sẽ không bán rẻ tuổi trẻ của mình – cái tuổi quý giá nhất của đời người để đi xây ước mơ cho người khác nữa. Có như vậy cuộc sống mới trở nên ý nghĩa hơn. “

 

         Oanh trong lễ kỷ niệm sinh nhật tròn 3 năm quán Pub của cô ( thứ 2 từ trái sang)

Cái duyên đến với thời trang:

Khi được hỏi về những dự định, kế hoạch sắp tới sau khi vào Sài Gòn lập nghiệp, Oanh thẳng thắn chia sẻ về công việc kinh doanh thời trang cô đang theo đuổi:

Cuộc đời tôi ngay từ những năm tháng tuổi trẻ là một chuỗi những lựa chọn liên tục, những khúc quanh bất ngờ từ cuộc sống hôn nhân cho đến sự nghiệp, như những khát vọng ngày càng lớn để chinh phục năng lực của bản thân. Tôi sẵn sàng trải nghiệm với những cái mới, chấp nhận thách thức, mạo hiểm để làm những việc khó  vớitất cả niềm đam mê và tâm huyết của mình.

Tôi chọn thời trang để khởi nghiệp vì tôi nhận thấy đây là một miếng bánh rất màu mỡ, có nhiều thị trường để quảng bá sản phẩm, và nó đánh vào tâm lý làm đẹp của phụ nữ. Việt nam có khoảng 96 triệu người, chỉ cần bán được cho 1 % trong số đó là bạn đã rất thành công rồi. Cái ăn, cái mặc nó luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Người phụ nữ tự tin sẽ biết cách làm mình đẹp và ấn tượng hơn.Thời trang là một trong những vũ khí đó.Họ tự tin chắc chắn họ sẽ thành công. Và quan trọng là tôi yêu cái đẹp, tôi muốn được tự tay chính mình làm đẹp cho mọi người. Tôi có một giấc mơ sẽ làm ra những sản phẩm mà khi mặc vào sẽ tôn lên đường cong củangười phụ nữ.Tôi muốn khi mọi người mặc đồ của tôi sẽ cảm thấy vui và tự tin hơn. Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ càng ngày càng chứng tỏ được khả năng của mình, hãy định hướng phong cách riêng cho bản thân để thể hiện sự quyền lực, sự tinh tế, thanh lịch nhưng cũng không kém phần sang trọng và quyến rũ. Và đó là lí do để tôi cho ra đời thương hiệu Lionista”.

Cảm ơn và xin chúc cho Oanh luôn thành công với những dự định sắp tới.

Cô gái này ở tuổi 29 đã dám từ bỏ một công việc ổn định, một sự hậu thuẫn lớn từ gia đình để đến một nơi ở mới khởi nghiệp lại từ đầu, là bạn, bạn có dũng cảm như cô ấy không?Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, việc dám dấn thân và dám nhận lấy những rủi ro cũng là những yếu tố giúp các bạn bản lĩnh và thành công hơn. Bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách dám nghĩ, dám làm, dám đối diện với thử thách và thất bại, sẽ luôn khó khăn nhưng hãy dũng cảm lên nhé hỡi những start-up…

Thư Thư – Theo DNVN