Bạn sẽ có gì sau khi tham gia khóa đào tạo họa viên BIM?

[Doanhnhansaoviet] – Từ những yêu cầu của thực tế, những khóa học đào tạo họa viên BIM tại trung tâm sẽ giúp đào tạo ra các ứng viên có khả năng đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu của nhà tuyển dụng, giúp các học viên có thể kiếm được các việc làm hot, có thu nhập cao.

Kiến trúc sư, kỹ sư hiện là nghề đang hái ra tiền tại Việt Nam, tuy nhiên yêu cầu trong lĩnh vực này ngày càng cao, đòi hỏi phải áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất vào trong thiết kế, thi công và quản lý. Trước đây, các kiến trúc sư và kỹ sư thường sử dụng AutoCAD trong thiết kế nhưng vẫn chưa đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế. Hiện nay, trên thế giới đang đẩy mạnh áp dụng giải pháp BIM vào trong thiết kế, thi công và quản lý để mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Việt Nam và nước ngoài luôn yêu cầu các ứng viên phải biết BIM khi ứng cử. Từ các yêu cầu này nghề Họa Viên BIM ra đời và đang hot, dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương khá và tốt.

Trong những năm trở lại đây, các dự án nhà cao tầng và nhà máy mọc lên rất nhiều cả về số lượng và quy mô. Các dự án ngày càng lớn và phức tạp hơn, đòi hỏi các kiến trúc sư, kỹ sư … phải ứng dụng các công nghệ cao vào trong quá trình thiết kế và thi công và quản lý dự án nhằm hạn chế rủi rỏ, đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí đầu tư, xây dựng, hạ giá thành sản phẩm và tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư và nhà thầu…

Hiện nay, giải pháp ứng dụng BIM vào trong thiết kế, thi công và quản lý dự án đang phát triển rất nhanh ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới và đang từng bước đặt nền móng tại Việt Nam. Bộ Xây Dựng Việt Nam đang có những thông tin hướng dẫn và khuyến khích ứng dụng BIM vào các dự án triển khai ở Việt Nam. Và Các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước hiện nay đang rất quan tâm đến vấn đề ứng dụng BIM vào trong thiết kế, thi công, quản lý dự án nhằm mang lại cho họ nhiều lợi ích. Do đó, các đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn giám sát, quản lý dự án, dự toán… đang từng bước nghiên cứu và ứng dụng BIM vào trong công việc nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của chủ đầu tư và giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình.

Đứng trước sự thay đổi và phát triển của thời cuộc như vậy. Hiện nay các kiến trúc sư, và kỹ sư xây dựng và kỹ sư MEP phải nhanh chóng học giải pháp BIM và các phần mềm ứng dụng trong giải pháp BIM này để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu như trước đây, các kỹ sư và kiến trúc sư, ngoài các yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn, thì về tin học chỉ cần giỏi phần mềm Autocad là được. Nhưng hiện nay, ngoài phần mềm Autocad ra, họ còn phải hiểu biết BIM và có kỹ năng sử dụng tốt phần mềm Revit. Các kỹ sư và kiến trúc sư… có kỹ năng sử dụng tốt các phần mềm Revit Architecture, Revit Structure, Revit MEP sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và lương sẽ cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, các bạn sinh viên mới ra trường, kiến thức chuyên môn chưa nhiều, nhưng nếu có kỹ năng sử dụng Revit tốt cũng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và trả lương cao hơn.

Do đó, nếu bạn là kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ sư MEP… mà bạn chưa biết gì về BIM và các phần mềm của nó như Revit Architecture, Revit Structure, Revit MEP… thì các bạn hãy nhanh chóng đăng ký học các khóa đạo tạo Revit tại trung tâm kỹ thuật điện toán – Đại học Bách Khoa TP.HCM để có kỹ năng sử dụng tốt phần mềm và lấy chứng chỉ Revit. Sau khi bạn biết BIM và sử dụng tốt Revit bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và tăng thu nhập.

Còn nếu bạn chưa phải là kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ sư MEP mà chỉ vừa tốt nghiệp 12, hoặc đang học trung cấp, cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác, bạn yêu thích làm trong lĩnh vực xây dựng và muốn có thu nhập tốt. Các bạn hãy đăng ký khóa học Họa Viên BIM tại Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa TP.HCM vì đây là một nghề mới có nhiều tiềm năng và triển vọng trong sự nghiệp.

Nắm bắt nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa TP.HCM đã khai giảng khóa học HỌAVIÊN BIM trong thời gian 9 tháng. Khóa học dài hạn này sẽ trang bị cho các học viên các kiến thức chuyên môn cơ bản về kiến trúc, kết cấu và MEP và trang bị cho họa viên các kỹ năng về BIM và phần mềm Revit Architecture và Revit Structure và Revit MEP. Sau khi các họa viên tốt nghiệp khóa học, có thể vào làm việc trong các công ty thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế MEP và nhà thầu thi công, thiết kế nội thất… Các họa viên có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng như: dựng hình phối cảnh kiến trúc 3D, dựng hình kết cấu 3D, dựng hình MEP 3D, làm shopdrawing thi công, bóc tách khối lượng kiến trúc, kết cấu và MEP …

Vì vậy, các bạn hãy nhanh chóng đăng ký tham gia các khóa học Revit Architecture, Revit Structure, Revit MEP và khóa học HỌA VIÊN BIM tại Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán. Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán (Center of Computer Engineering) thuộc Trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo Tin học và thực hiện các dịch vụ chuyển giao công nghệ.

Hơn 27 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với đội ngũ Cán bộ của Khoa Khoa học Kỹ thuật và Máy tính (Khoa Công nghệ Thông tin cũ) làm nòng cốt có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tư vấn, nghiên cứu và triển khai các dự án tin học hóa cho các đơn vị, cơ quan, công ty trong cả nước như: Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai, Trường Đại học Bách Khoa, Ký túc xá Bách Khoa,…

Điều kiện để bạn theo học họa viên BIM tại Trung tâm Kỹ thuật điện toán, Đại học Bách Khoa Tp HCM là gì?

Tốt nghiệp hết lớp 12

Chưa có kiến thức nhưng có niềm đam mê lĩnh vực xây dưng nhà cửa và công nghiệp

Trình độ tiếng Anh trung cấp, biết đọc hiểu cơ bản

Trình độ tin học cơ bản, biết sử dụng thành thạo windows office…

Kiến thức bạn nhận được sau khóa học thật bất ngờ!

Có kiến thức chuyên môn cơ bản về kiến trúc, kết cấu, MEP cho ngành xây dựng dân dụng

Có khả năng đọc hiểu hồ sơ thiết kế kỹ thuật các dự án dân dụng và công nghiệp

Có kiến thức chuyên môn về các biện pháp thi công cơ bản trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa dân dụng

Có khả năng vẽ và triển khai bản vẽ 3D trên phần mềm REVIT theo giải pháp BIM mang lại hiệu quả công việc cao.

Có khả năng triển khai và trình bày bản vẽ shopdrwaing cho thiết kế thi công

Có khả năng xuất khối lượng và kiểm soát khối lượng kiến trúc, kết cấu và MEP

Làm việc độc lập và tư duy tốt về 3D và giải pháp BIM

Thời lượng: 9 tháng, học phí: 14.000.000 VNĐ

Học viên có thể chọn đóng theo 2 cách:

Đóng 1 lần: giảm còn 12.000.000 VNĐ

Đóng 2 lần – mỗi lần cách nhau 3 tháng, lần 1: 10.000.000 VNĐ, lần 2: 4.000.000 VNĐ

Mọi thông tin liên hệ: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa Tp HCM, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. Tp. HCM

Hotline: 0902.44.91.98 – website: www.cce.hcmut.edu.vn

Lăng Đức Lợi