Các lãnh đạo, doanh nhân kỳ vọng gì vào năm 2018?

2018 sẽ tiếp nối đà của năm 2017 để tiếp tục đưa nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng về cả tốc độ và chất lượng là kỳ vọng chung của các lãnh đạo bộ ngành, chuyên gia và doanh nhân.

Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 1
GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá rất cao sự tăng trưởng vượt chỉ tiêu của nền kinh tế Việt Nam năm 2017, ông đặc biệt quan tâm những tác động của thị trường bất động sản tới nền kinh tế.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 2
Lãnh đạo cao nhất tại Tổng cục Thống kê cho rằng bên cạnh đạt tốc độ tăng trưởng tốt cần cải thiện chất lượng tăng trưởng, đặc biệt là vấn đề năng suất lao động.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 3
Với TS. Trần Du Lịch, Thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, năm 2017 là bước đệm tốt để kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong các năm tiếp theo. Ông mong rằng 2018 phải giữ được đà của năm 2017 để tạo nền tảng cho các năm sau.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 4
Các doanh nhân đều kỳ vọng năm 2018 sẽ tiếp tục là năm đột phá của nền kinh tế, từ đó tác động tốt tới thị trường. Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch PAN Group, thị trường chứng khoán năm 2018 sẽ phát triển tốt hơn và nhiều thương vụ tỷ đô có thể sẽ xuất hiện.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 5
Đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa mong trong năm 2018, các doanh nghiệp nông nghiệp, nông dân sẽ có được sự hỗ trợ tốt hơn từ Nhà nước trong việc ổn định đầu ra, nâng cao kỹ thuật, hỗ trợ áp dụng phương tiện và kỹ thuật trong sản xuất. Việc phát triển nông nghiệp cần các doanh nghiệp, nông dân chung tay, chú trọng cải thiện kỹ thuật trồng trọt, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 6
Với ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch Công ty Chanh Việt, môi trường kinh doanh năm 2017 đã minh bạch, công bằng hơn nhờ các giải pháp của Chính phủ kiến tạo.  2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường, nhưng cũng đối mặt rất nhiều thách thức của thị trường ngày càng khó tính. Ngoài cạnh tranh, biến đổi khí hậu là nỗi lo lớn nhất ngành nông nghiệp có thể đối mặt.
Cac lanh dao, doanh nhan ky vong gi vao nam 2018? hinh anh 7
Tổng giám đốc người Việt Nam đầu tiên của HSBC Việt Nam cho rằng năm 2018, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài, qua đó thúc đẩy kinh tế tăng trưởng cả về tốc độ và chất lượng.

Nhóm phóng viên