Caravan “Ươm mầm phát triển” 2017 – Hành trình của yêu thương và chia sẻ

[Doanhnhansaoviet] – Từ ngày 18-20/8/2017, gần 200 doanh nhân từ CLB Doanh nhân HiCEO với 32 xe ô tô và 8 xe mô tô đã bắt đầu chuyến Caravan Buôn Ma Thuột đầy ý nghĩa.

Từ sáng sớm, tất cả các thành viên đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ phát động. Cùng với sự năng động và chuyên nghiệp, các thành viên đoàn đã nhanh chóng nhập cuộc để đến với hành trình dài gần 350km từ TP.HCM đến TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk.

Cung đường Caravan

Để có được chuyến đi này, BTC đã phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ hơn 2 tháng trước như đi tiền trạm 2 lần để hiểu cung đường, đến nơi cần cho hoạt động thiện nguyện để chọn đúng điểm cần chia sẻ yêu thương.

Đoàn Caravan chụp ảnh trước khi bắt đầu

BTC cũng đã có một buổi training kĩ về kĩ thuật đường trường cũng như những cách xử lý sự cố có thể xảy ra với các xe tham gia. Mỗi xe đều được trang bị bộ đàm nội bộ để thông báo cho nhau lộ trình và các vấn đề khác.

            BTC Hành trình Caravan “Ươm mầm phát triển”

Ai cũng hào hứng bởi chuyến đi vừa cho các thành viên trải nghiệm những cung đường của miền cao nguyên vừa là hoạt động mang tính thiện nguyện giúp các học sinh nghèo ở 2 trường Mạc Thị Bưởi và Phan Đăng Lưu, Huyện Cư M’gar, Đăk Lăk trước thềm năm học mới.

Đoàn thiện nguyện tại trường Mạc Thị Bưởi

Đoàn thiện nguyện tại trường tiểu học Phan Đăng Lưu

Khác với những ngôi trường khang trang tại thành phố, hai điểm trường này khoác trên mình màu áo cũ và riêu phong nhưng nơi đây biết bao những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của các em từng ngày đến trường dưới sự dìu dắt của các Thầy Cô, đều đặn tiếp cho các em những con chữ. Tất cả những điều đó là động lực để BTC HiCEO quyết định dành toàn bộ tâm huyết và tình cảm cho các em học sinh nghèo hiếu học nơi đây.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho nhà trường và các em nhỏ ở 2 trường Mạc Thị Bưởi và Phan Đăng Lưu Huyện Cư M’gar bao gồm những phần quà như: Máy lọc nước tinh khiết để các em có thể uống nước trực tiếp tại trường, 25 ghế đá để Thầy cô và các em ngồi thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ dạy và học. Ngoài ra, các em còn nhận được cặp sách, tập vở và dụng cụ học tập, sách giáo khoa, truyện đọc để chuẩn bị chào đón năm học mới.

Niềm vui thể hiện trên gương mặt của các em học sinh

Ông Huỳnh Nguyễn Hồng Chương người sáng lập – Chủ tịch hội doanh nhân HiCEO chia sẻ: “Mỗi năm chúng tôi cùng các thành viên BTC đích thân đi tìm ra những hoàn cảnh khó khăn của các em nghèo hiếu học để giúp đỡ với mong muốn tiếp bước cho các em trong năm học mới”.

Đoàn chúng tôi xúc động khi chia tay Thầy cô giáo, các em và khép lại hành trình ý nghĩa này. Những tiếng vỗ tay, lời cảm ơn và cái vẫy tay chào tạm biệt khiến đã để lại những hình ảnh thật đẹp trong một buổi chiều đầy nắng tại Tây Nguyên.

Một ngày với các em học sinh nơi đây là chưa đủ, điều ấn tượng nhất trong buổi tối Gala Dinner đó là thông qua câu chuyện về 2 hoàn cảnh khó khăn đang rất cần được sự chung tay giúp đỡ từ những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân. Gala Dinner với phần đấu giá bức tranh gây quỹ “Ươm mầm và phát triển” rất hấp dẫn và đầy cảm xúc. Doanh nhân Nguyễn Đình Hùng đã sở hữu bức tranh có chữ ký và dấu vân tay chung sức của các thành viên đoàn với phần đấu giá lên đến 63 triệu đồng.

Đấu giá bức tranh gây quỹ “Ươm mầm và phát triển”

Ông Nguyễn Đình Hùng, giám đốc công ty xây dựng Tín Hiếu đã xúc động chia sẻ khi đấu giá thành công bức tranh: “Là người đấu giá thành công sau cùng khi mà buổi đấu giá thật sự gay cấn vì ý nghĩa bức tranh mà doanh nhân nào cũng muốn sở hữu, tôi cảm thấy thật vui và ấm áp bởi những tình cảm mà các anh chị doanh nhân đã dành cho thiện nguyện. Tôi xin được chúc cho “Ươm mầm phát triển” của CLB doanh nhân HiCEO sẽ phát triển mạnh mẽ để nhân rộng mô hình tới nhiều hơn các miền quê trong cả nước, đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học…”

Ngoài ra chương trình còn nhận được rất nhiều đóng góp từ những tấm lòng vàng ủng hộ Quỹ “Ươm mầm phát triển” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ có thành tích học tập tốt để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Hai gia đình nghèo được ủng hộ tài chính trực tiếp từ Quỹ “Ươm mầm phát triển”

Khép lại chuyến đi, chúng tôi xin được trích dẫn lời Doanh nhân Bùi Thị Mộng Trang – Chủ tịch HDTV Công ty Giáo dục Toàn cầu, như một lời nhắn nhủ: “Lúc chúng tôi đi tiền trạm, chúng tôi đã đến tận từng gia đình để tìm hiểu hoàn cảnh mỗi gia đình. Và thật sự, lúc đó mỗi thành viên đều có cảm nhận, nếu chúng ta không giúp họ thì quả thật chúng ta có lỗi quá nhiều với những mảnh đời bất hạnh mà chúng tôi chứng kiến. Cả đoàn tiền trạm đã tự hứa, phải bằng mọi cách tổ chức thành công hành trình Caravan ‘Ươm mầm phát triển ” lần 2 và nhiều lần khác nữa,  để mỗi chúng ta đều có cơ hội giúp người khác, chạm vào cảm xúc của tình yêu thương khi cho đi mà không chờ nhận lại”.

Khoa Trần

Photo: Quốc Tuấn