CEO Việt: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức?

24/10/2018 19:39

(DNVN) – Ngày 24/10, sự kiện VIETNAM CEO FORUM 2018, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị The ADora Center (TPHCM) thu hút hàng nghìn doanh nhân tham dự.

Năm nay, Vietnam CEO Forum 2018 với chủ đề “CEO 4.0 – lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức?”, được đặt ra trong bối cảnh Việt Nam bước vào kỷ nguyên kinh tế số.

CEO Việt, lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức? (ảnh TT).

Sự phát triển bùng nổ và chịu ảnh hưởng của khoa học trên thế giới, với những công nghệ đột phá làm thay đổi mô hình sản xuất, kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, như: IoT (Internet vạn vật), AR/VR (thực tế ảo), Blockhain (công nghệ tài chính số), Big Data (dữ liệu lớn)…

Trong đó, khối doanh nghiệp tư nhân là thành phần quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm 96% số lượng doanh nghiệp sẽ là nơi cần áp dụng công nghệ trong quá trình sản xuất kinh doanh để tồn tại, phát triển và cạnh tranh.

Để tiến tới việc áp dụng công nghệ thành công, cũng như hướng tới nền kinh tế số, quá trình chuyển đổi số (digital transformation) của khối kinh tế tư nhân là bước đi tiên quyết để Việt Nam hướng đến mục tiêu này.

Vietnam CEO Forum 2018 đem đến cho CEO Việt Nam khai phá những tư duy mới cho các vấn đề mang tính “sống còn“ tác động tới các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Thư Thư – Theo DNVN