Cô gái nghèo 9x kinh doanh online kiếm 30 triệu đồng mỗi tháng

Sinh ra từ một gia đình nghèo khó, Thi hoàn toàn ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình. Cô không bao giờ mặc cảm hay than thân trách phận mà luôn nỗ lực không ngừng để cố gắng vươn lên mỗi ngày. Đó là Nguyễn Ngọc Thanh Thi (tên thường gọi Trang Nguyễn) đến từ TP.HCM. Cô nàng này là người truyền nhiệt huyết cũng như tiếp thêm sức lực cho các bạn trẻ, là minh chứng sống cho sự nỗ lực và bứt phá thành công.

Thi bắt đầu công việc kinh doanh online từ khi 16 tuổi còn là học sinh cấp 3. Cô hợp tác với rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, thất bại vấp ngã rất nhiều lần vì không có kinh nghiệm trong kinh doanh. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và ham học hỏi, nên chỉ sau một thời gian kinh doanh online Thi đã quyết tâm kiếm hàng chục triệu mỗi tháng.

Cô gái 9x Nguyễn Ngọc Thanh Thi thay đổi cuộc đời khi kinh doanh online

Hiện tại, Thi đang hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm Joi, cô cho biết Joi đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về kinh doanh online, đó không phải là công việc của một người rảnh rỗi nữa mà là trách nhiệm của mình với rất nhiều đại lí, giữ lửa và truyền lửa cho họ giúp nhiều chị em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cô nàng đang hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm Joi

Thời gian đầu mọi người bàn tán coi thường công việc của tôi, họ cho là phí thời gian không có kết quả, bị họ hàng xem thường, khinh khi. Nhưng, cái máu kinh doanh nó át cả tính sĩ diện. Tôi chăm chỉ với từng đơn hàng, đào tạo từng đại lí và số lượng ngày một nhiều lên, đến giờ thì phải nói là chỉ có thời gian nghĩ phải làm sao cho hệ thống mình ai cũng trở thành những thủ lĩnh giỏi và độc lập về kinh tế, chứ không còn thời gian nghĩ được việc gì khác! Vấn đề lớn nhất mà mình luôn nghĩ là làm sao xây dựng lòng tin khách hàng. Với kinh doanh online, niềm tin của khách hàng và hệ thống tôi quan trọng hơn bất cứ điều gì.

Đặc biệt, trong mọi hoàn cảnh dù bắt đầu hay kết thúc làm việc gì Thi cũng đều nghĩ đến bố mẹ – những người đã khổ cực vất vả nhiều. Mình luôn muốn có thể lo cho bố mẹ một cuộc sống an nhàn hơn, luôn cố gắng để bố mẹ có thể tự hào về người con gái nhỏ. Thi thấy bản thân thật may mắn vì luôn có bố mẹ và một người bạn cùng sát cánh, động viên giúp mình mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, mình đã tự hứa phải cố gắng thật nhiều.

Thanh Thi hiện đang đào tạo và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ kinh doanh online

Thi chỉ có một câu dành cho các bạn trẻ hiện nay: “tuổi trẻ đừng nên dừng lại và tự mãn những gì mình đang có”. Những gì mình đang có là bước đệm và tạo tiền đề cho sự phát triển của bản thân mình sau này. Hãy cố gắng lao động hết khả năng của mình cho sự nghiệp phát triển của bản thân, cho gia đình, và đóng góp một phần công sức cho đất nước. Đừng để sau này nhìn lại rồi sẽ thốt lên từ: “giá như”. Lúc đó nhiều lúc sự hối tiếc cũng có thể đã qua muộn màng rồi. Một đời người ngắn lắm, nên mình hãy sống sao cho có ý nghĩa.

Minh Nhã