Cô kỹ sư Hóa từ mục tiêu “kiếm tiền nuôi con” đến khơi dậy đam mê kinh doanh ở miền Trung

Trần Nhật Linh – một cô gái với thân hình nhỏ nhắn nhưng nụ cười mạnh mẽ luôn nở trên môi. Tôi hay đùa với cô ấy rằng “Không biết có bao giờ Nhật Linh buồn hay yếu đuối không nhỉ? Hay tất cả nỗi buồn ấy đã được Linh giấu hết sâu vào trong mình mà không phải ai cũng có thể nhận ra được”.

Chị Nhật Linh tuy bề ngoài mạnh mẽ, hay cười nhưng lại là người sống rất nội tâm…

Nhật Linh từng chia sẻ rằng “Linh là người sống nội tâm từ bé rồi, nên tính cách đó có lẽ “ăn vào máu” của mình. Từ bé Linh đã có cuộc sống  không suôn sẻ nên Linh luôn tự động viên mình rằng nếu mình cứ buồn thì cũng không làm được gì, và mình sẽ cứ buồn mãi thôi, mọi chuyện cũng sẽ mãi không tốt lên được. Nên Linh lại không buồn nữa, lại cười nhiều hơn để mà tự thấy vui hơn, như vậy mọi người xung quanh cũng thấy được niềm vui từ mình mà trở nên tích cực hơn và cơ bản thì bản thân mình cũng thấy tích cực hơn để có thể làm tốt mọi chuyện”

Nhật Linh hiện tại đang làm việc ở nhà máy lọc dầu Dung Quất – Quảng Ngãi, bên cạnh đó chị đang là Tổng Đại Lý Miền Trung 2 (độc quyền 4 tỉnh Huế – Quảng Ngãi – Quảng Nam – Đà Nẵng ) của công ty Alba International (AI) – một công ty chuyên về các mặt hàng làm đẹp và sức khoẻ với chất lượng quốc tế. Tuy công việc tại nhà máy chiếm rất nhiều thời gian của mình rồi nhưng chị vẫn quyết định rất chắc chắn sẽ đồng hành với AI đến cùng! Lại nói đến cái duyên giữa Linh và chị Đông Anh (Giám Đốc của AI), bạn tâm sự rằng Linh và chị Đông Anh thân thiết, tin tưởng và yêu thương nhau như chị em trong nhà vậy, vì thế khi được chị Đông Anh chia sẻ về sản phẩm SkinShot rồi định hướng chiến lược phát triển kinh doanh như thế nào, Linh rất tự tin tham gia vì cảm thấy mình “cùng chung chí hướng”. Cho đến khi Linh cầm trên tay lọ SkinShot và đọc các thành phần có trong đó, Linh biết mình đã quyết định đúng”. Với kiến thức của một người học hoá nên Linh có thể đọc được các thành phần hoá học có trong SkinShot và NONI100, đồng thời hiểu được những chất đó tác dụng ra sao với cơ thể con người. Linh luôn là người hăng hái và nhiệt tình giải đáp tất cả các thắc mắc của mọi người trong công ty, vì thật ra Linh là người dễ dàng hiểu rõ được thành phần, cách hoạt động của sản phẩm. 

Trần Nhật Linh – Tổng Đại Lý khu vực miền Trung 2 của công ty Alba International

Được biết công việc ở nhà máy vốn rất bận rộn và áp lực rồi, Linh còn phải chăm con nhỏ vậy mà cô gái nhỏ nhắn này vẫn chăm chỉ thực hiện việc kinh doanh của mình một cách bền bỉ. Nhật Linh cũng không ngại giúp đỡ hay chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các bạn khác cùng phát triển. Lý do của Nhật Linh cũng rất đơn giản “Đã đi cùng nhau trên một “con thuyền” Alba International rồi thì tất cả Linh đều xem là chị em của mình, mình giúp người rồi người lại giúp người nữa cứ vậy thì ai cũng được quan tâm hết như vậy mới là một nhà” (cười).

Cô sống tình cảm là thế nhưng khi Nhật Linh chia sẻ với tôi về mục đích kinh doanh của mình thì nghe lại khá “thực dụng” – đó là vì tiền! Rồi cô cười hiền với tôi, Linh nói “Hình ảnh vất vả tảo tần của mẹ để chăm lo cho chị em Linh là hình ảnh mà Linh không thể quên được. Khi sinh Natra (con trai của Linh) mình không muốn Natra sẽ trải qua hoàn cảnh đó, vì vậy mà Linh luôn nỗ lực hết mình để có được cuộc sống sung túc – Linh muốn tương lai của con mình sẽ hạnh phúc, nên bản thân mình luôn tự nhủ sẽ cố gắng 200% năng lượng để kiếm tiền, nhưng nguyên tắc trong việc kiếm tiền của Linh là đồng tiền mình kiếm ra phải là đồng tiền lương thiện!”.

 

Nhật Linh và con trai Natra của mình

Người con gái ngồi trước mặt tôi tâm sự về cuộc sống cô ấy một cách nhẹ nhàng và điềm đạm là thế, nhưng tôi lại thấy ẩn trong đó là sự mãnh liệt và gai góc, tôi luôn tin không có gì có thể làm cô ấy chùn bước được. Vì với cô con trai chính là niềm động lực cũng là chỗ dựa tinh thần lớn nhất! Khi nhắc về Natra đôi mắt Linh sáng lên tràn đầy niềm hạnh phúc của một người mẹ…..

 Bé Natra – con trai của Nhật Linh

Ngoài mục đích kiếm tiền thì Linh còn mong muốn việc tự kinh doanh của mình sẽ một phần nào đó sẽ giúp cho phụ nữ ở miền Trung biết quan tâm và chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự Linh cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi quyết định kinh doanh ở mảnh đất này, nhưng bản thân Linh hiểu rất rõ những sản phẩm này tốt ra sao và cần thiết thế nào đối với sức khoẻ cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ, nên cô tìm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình. Một mình cô vừa chăm con, vừa đi làm rồi vừa phát triển đội nhóm kinh doanh ở khu vực miền Trung – cô phải đến gặp từng người rồi thuyết phục và giải thích từng chút để mọi người hiểu được thành phần sản phẩm này tốt ra sao, tại sao giá thành lại cao và công dụng sẽ như thế nào? Linh cứ thế, từng chút từng chút một, kiên trì và bền bỉ xây dựng nên “đế chế” riêng của mình, để giờ đây nói thành công thì không phải quá thành công nhưng cô hiện cũng đang là Tổng Đại Lý khu vực miền Trung 2 của công ty Alba International. Có lẽ với Linh đi chậm mà chắc, tôi tin một ngày không xa cô sẽ lại khiến cho mọi người xung quanh phải trầm trồ thán phục bởi những thành tích cô có được.

 

 Nhật Linh – cô gái luôn nở nụ cười thật tươi dù gặp bất cứ chuyện gì

Những câu chuyện mà Nhật Linh chia sẻ đều có đôi chút tâm sự buồn trong đó nhưng tôi lại cảm thấy được sự ấm áp và sự yêu thương từ cô toả ra. Linh không vì những khó khăn của bản thân mà trở nên bi quan tôi thấy ngược lại hoàn toàn, càng khó khăn càng chông gai thử thách cô càng cười nhiều hơn, càng sống tích cực hơn và càng thương yêu nhiều hơn, chắc đó chính là cách mà Linh động viên bản thân mình trở nên tích cực hơn! Cũng chính vì điều này mà khi hỏi về Nhật Linh – mọi người xung quanh cô đều dành sự thương yêu và khâm phục cho cô ấy.

 Nụ cười chính là người “bạn đồng hành” với Nhật Linh

Khi được hỏi về ước mơ của mình Nhật Linh chỉ mong con trai mình sống vui vẻ, an yên và luôn hạnh phúc trong sự yêu thương của mình – mong muốn tưởng chừng như bình dị nhưng đó lại là sự cố gắng mãnh liệt của người mẹ trẻ giàu nghị lực này …….

 

 Các sản phẩm mà nhân vật đang phát triển kinh doanh

SKINSHOT – Nước uống đẹp da

Fanpage : https://www.facebook.com/skinshotvn/

Website : http://skinshot.vn

ISG:https://www.instagram.com/skinshotvn

 

NONI100 – Nước uống chăm sóc sức khoẻ người thân yêu

Fanpage : https://www.facebook.com/noni100vn

Website : http://noni100.vn

ISG : https://www.instagram.com/noni100juice/

 

Hotline : 0931.255.666

 

 

Thư Thư