Cô nàng 9x Diễm Hương – Nhà cung cấp nhân sự hàng đầu Việt Nam

[Doanhnhansaoviet] – “Con đường dẫn đến thành công luôn chứa đựng nhiều chông gai, thử thách. Do đó, việc đôi lần thất bại là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là chúng ta biết kiên cường đứng dậy để viết tiếp ước mơ cho chính mình”. Đó là những trải lòng của Nguyễn Diễm Hương – cô nàng 9x đại diện cho thế hệ trẻ năng động, dám nghĩ dám làm và sống trọn từng giây với ước mơ, hoài bão của mình.

Từ công việc làm thêm của cô nàng sinh viên…

Nguyễn Diễm Hương – cô nàng 9X với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại mang trong mình những hoài bão, ước mơ to lớn về việc trở thành nhà cung cấp nhân sự hàng đầu Việt Nam. Và ở thời điểm hiện tại, ước mơ ấy đã được Hương chinh phục.

Chân dung cô nàng 9x đa tài Diễm Hương

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Hương đã luôn ý thức về một cuộc sống tự lập, không phụ thuộc vào gia đình và tự đi trên chính đôi chân của mình. Cô luôn tìm hiểu về thị trường lao động và nhu cầu của thị trường để có thể lựa chọn cho mình những ngày nghề đúng với sở trường và khả năng của bản thân.

Và trong thời điểm ấy, tình cờ cô nàng tìm hiểu về những công việc bán thời gian để dùng số tiền ít ỏi ấy mua cho mình những cuốn sách về tìm hiểu giá trị bản thân, định hướng nghề nghiệp. Khi đi sâu vào nghề PG, Hương thấy được tiềm năng phát triển của ngành nghề, nên cô đã hứng thú và tham gia trải nghiệm. Tuy nhiên, với cường độ học tập khá nhiều, cô nàng chỉ sắp xếp những buổi cuối tuần để đi làm PG nhưng lén lút, không cho cha mẹ biết.

Diễm Hương trong trang phục PG

Sau khi trở thành sinh viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, ngoài việc học và tham gia các hoạt động tại trường, cô nàng tham gia đăng ký làm PG tại các sự kiện như một duyện nợ với nghề. Thời gian đầu vô cùng khó khăn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, với định kiến về cái nghề phải thường xuyên đi sớm về khuya, suốt ngày phải gắn liền với son phấn, gặp phải nhiều điều tiếng. Có những hôm, thời tiết Hà Nội khá lạnh, vừa phải mặc trang phục do BTC yêu cầu vừa phải đi làm trên những đôi guốc cao.

Hương chia sẻ: “Thời gian đầu, mình không chịu được áp lực trước những lời dị nghị của hàng xóm và sự ngăn cản của bố mẹ, nhưng với quyết tâm và niềm đam mê với nghề, mình đã cố gắng vượt qua bản thân”.

Với những đam mệ cùng với năng lực của bản thân, Hương đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trong thị trường PG tại Hà Nội lúc bấy giờ.

Đến nhà cung cấp nhân sự hàng đầu Việt Nam.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh và những mối quan hệ tích góp được trong quá trình vừa học vừa làm tại Hà Nội, Hương đã tự gom những người bạn đồng nghiệp của mình lại và tự đứng ra nhận những sự kiện lớn nhỏ.

Hương quan niệm: “Hương may mắn nên nhận được nhiều lời mời từ các BTC, nhưng còn rất nhiều bạn bè đồng nghiệp Hương vẫn còn gặp khó khăn, chính vị vậy Hương mong muốn mang đến những cơ hội cho những bạn bè của mình.”

Diễm Hương cùng đồng nghiệp

Với tiếng lành đồn xa, Hương đã nhận được rất nhiều lời mời đứng ra nhận thầu cung cấp nhân sự. Hương đã tập hợp những bạn bè đồng nghiệp lại để cùng nhau chia sẻ công việc và kiếm thêm thu nhập. Sau gần 1 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Hương đã trở thành đối tác cung cấp nhân sự cho rất nhiều chương trình và các công ty lớn.

Sài Gòn dường như là “mảnh đất” màu mỡ cho các bạn trẻ có đam mê và hoài bão, và Hương là một trong số những người chứng minh rằng điều đó là hoàn toàn đúng. “Đặt chân vào Sài Gòn là khởi điểm và là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời mình. Khi gặp khó khăn, bạn đừng bao giờ nản chí mà hãy nghĩ rằng mình có thề vượt quá nó. Hãy ngẩng cao đầu, xắn tay áo và làm việc chăm chỉ thì bạn sẽ trở thành người mà mình mong muốn. Mỗi người luôn có một giá trị của bản thân”. Hương chia sẻ quan điểm khi một mình bập bẹ vượt qua những khó khăn khi ở Sài Gòn.

Hương định hướng thị trường miền Nam cũng là thị trường màu mỡ và nhu cầu ngành nghề khá cao. Chính vì thế, cô nàng tập trung xây dựng đội ngũ tại thị trường miền Bắc ổn định để đi tìm vùng đất hứa khác. Đến tận thời điểm này, quyết định Nam tiến của cô nàng là không sai, khi mà công việc cung cấp nhân sự của cô được mở rộng lến rất nhiều. Những đối tác lớn từ Đài Truyền Hình Quốc Gia hay các tập đoàn lớn đa quốc gia khi tổ chức chương trình đều tìm đến Hương.

Hoạt động của Diễm Hương

Chia sẻ về thành công này, Hương bộc bạch: “Mình làm bất cứ chuyện gì cũng xuất phát từ cái tâm, chính vì thế mình luôn cố gắng hoàn thành tốt những hợp đồng và chương trình được giao, bên cạnh đó, mình cũng mang đến một mức thu nhập ổn định”.

Bên cạnh đó, khi mở rộng phát triển ngành nghề này, Hương cũng gặp đôi chút khó khăn và áp lực. Điển hình như tháng vừa rồi, Hương nhận một sự kiện huy động hơn 100 nhân sự trên khắp cả nước chỉ trong vòng 3 ngày. Lúc đầu Hương vô cùng hoang mang, nhưng với uy tín đã xây dựng trong suốt thời gian qua, Hượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp nhân sự “đặc biệt” này chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Hương tự xem đó là bước ngoặc mở rộng quy mô hoạt động của công ty trong nữa cuối năm 2017 này.

Những thành công đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ

Trong suốt một hành trình dài ấy, vất ngã có, khó khăn cũng không ít, đã có lúc muốn bỏ cuộc, nhưng với đam mê và những người đồng hành cùng mình, Hương đã cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Nhờ vào công việc cung cấp nhân sự, ngày hôm nay, Hương đã mang đến thu nhập và công việc ổn định cho các bạn bè đồng trang lứa trên khắp mọi nơi. Hiện tại, ngoài công việc cung cấp PG cho các sự kiện lớn nhỏ, Hương còn cải tạo khu giải trí, nâng cấp mô hình nhà phao để tạo điều kiện giúp các bạn nhỏ có một khu giải trí.

 

“Lúc nhỏ mình rất thích bong bóng và nhà phao nhưng vì điều kiện gia đình không cho phép nên chí biết đứng các bạn chơi đùa. Mình muốn làm tất cả những điều mình mong muốn thành hiện thực. Mình thấy hiện tại ở Việt Nam, vẫn chưa khu giải trí đúng nghĩa nào cho trẻ em. Trong tương lai, mình sẽ phát triển hơn nữa về mảng này” – Hương chia sẻ.

Về dự định trong 2017, Diễm Hương cho biết: “Mong muốn góp phần phát triển ngành nhân sự của Việt Nam nói chung và mang đến mức lương ổn định hơn nữa cho các bạn nhân viên của Hương. Bên cạnh đó, Hương mong muốn được tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội để cảm thấy mình có ích hơn nữa, còn lại tùy duyên.”

Lăng Đức Lợi