Công ty Reporter VN nhận tài trợ sách cho Dự án Thư viện Sách cho trẻ em vùng núi

Vừa qua, tại Siêu Thị Văn Lang, Công ty cổ phần văn hóa Văn Lang đã trao 1.000 cuốn sách truyện tranh thiếu nhi cho Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN thực hiện Dự án Thư viện Sách cho trẻ em vùng núi. Đây là một trong những hoạt động Chào đón chuỗi sự kiện VanLangBooks chào hè năm 2019.

CEO Reporter VN nhận bảng tài trợ tượng trưng từ VanLangBooks

Số sách trên sẽ được Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN xây dựng một Thư viện sách cho  trẻ em tiểu học ở vùng cao, vùng nông thôn của xã Đắk Som, H Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông- Nơi mà trẻ em ít có cơ hội để phát triển và tiếp  cận được nguồn tri thức. Trước đó tháng 1-2019, Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN đã trao 10 tủ sách trị giá 100 triệu đồng cho 10 trường tiểu học huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời VanLangBooks cũng phối hợp với trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính UEF  tham gia đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chương trình: “Tình nguyện Mùa Hè Xanh”. Với tủ sách tài trợ trị giá 30.000.000vnđ. Văn Lang cũng mong muốn truyền tải thông điệp đến các bạn trẻ: “Cho đi chính là nhận lại” hãy bắt đầu bằng những hành động cụ thể, “San sẻ yêu thương” giúp đỡ cộng đồng là trách nhiệm của mỗi cá nhân  từ chính các bạn trẻ – thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Vanlangbooks cũng tổ chức chương trình trao học bổng hàng năm: “Quỹ Khuyến Học Văn Lang lần thứ XIII” năm học  (2018-2019). Với  chủ đề “Trao Yêu Thương; Tặng Kiến Thức”.

Ông Vũ Đình Hòa, Giám đốc Công ty CP Văn Hóa Văn Lang, trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Chương Trình “Quỹ Khuyến Học Văn Lang lần thứ XIII” năm học  (2018-2019) đây là một chương trình nhân văn thường niên, định kỳ hàng năm do Công ty cổ phần văn hóa Văn Lang tổ chức. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 2006, “Quỹ Khuyến Học” đã trải qua được một chặng đường dài suốt 13 năm nhằm nhằm mục đích Giáo dục cho các thế hệ học sinh, sinh viên truyền thống Hiếu Học; uống nước nhớ nguồn, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phấn đấu vươn lên trong học tập đạt kết quả cao nhất.

Từ khi thành lập đến nay, “Quỹ Khuyến Học Văn Lang” đã hoạt động rất hiệu quả. Hàng năm, số suất học bổng và mức tiền tăng lên, tính đến nay con số đã lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó bao gồm: 890 xuất học bổng trị giá 1 tỷ 560 triệu đồng đã được trao tặng  cho các em  học sinh, sinh viên thuộc các đối tượng: vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích học tập tốt trong suốt 13 năm vừa qua.

Năm nay với chủ đề chính : “Trao Yêu Thương; Tặng Kiến Thức”. VanLangBooks đã tổ chức trao quà khuyến học với 63 suất học bổng lên đến 120 triệu đồng cho học sinh, sinh viên là con em của cán bộ nhân viên công ty CP Văn Hóa Văn Lang có sự cố gắng và đạt thành tích học tập tốt trong năm học (2018-2019).

Phát biểu trong chương trình ông Vũ Đình Hòa Giám đốc Công ty CP Văn Hóa Văn Lang chia sẻ:“Trong 13 năm qua, từ mái nhà của Văn Lang đã sản sinh không biết bao nhiêu là nhân tài cho quê hương, cho đất nước. Hôm nay, có những em là thầy giáo, có những em là bác sĩ, có những em là kỹ sư, có những em là giám đốc của các công ty. Từ nơi này, các em đã nhận món quà tuy không lớn nhưng ý nghĩa sâu sắc về vấn đề chăm lo cho tất cả các em, là nguồn động lực để các em có được thành tựu ngày hôm nay”.

Từ ngày 20/07 đến 28/07/2019 tại Nhà sách Văn Lang 40-42 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Q.1, VanLangBooks sẽ tổ chức hội chợ sách Hè  với tiêu đề “Chương Trình Hội Sách Chào Hè lần thứ I năm 2019” nhằm tri ân đến bạn đọc của VanLangBooks, Hội sách Hè 2019 sẽ giảm đến 90% cho hơn 2.000 tựa sách. Bao gồm sách của Vanlangbooks & những nhà xuất bản khác. Sự kiện sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy và săn những cuốn sách Hiếm và Hay nhất của Vanlangbooks từ trước đến nay.

Cũng trong tuần lễ này, VanLangBooks sẽ cho ra mắt bộ sách Triết lý sống thế hệ Z, Bộ sách đẹp về phần hình & chất về phần đọc nhất hiện nay. do Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng làm diễn giả, diễn ra vào ngày 20/07/2019. Trải dài với các chủ đề quen thuộc mà giới trẻ quan tâm và gặp khó khăn khi trưởng thành như: Tự tin; Kiên Cường; Chú Tâm; Thư Giãn; Hạnh Phúc và Bình Yên. Với phần hình ảnh đẹp; bắt mắt và sống động cùng nội dung sâu sắc; trọng tâm đi thẳng vào vấn đề. Bộ sách hứa hẹn sẽ mang những triết lý thiết thực, gần gũi đến với độc giả trẻ.

Phụng Thiên