Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống

30 tuổi, chị Đoàn Thu Thủy đã đưa ra quyết định bước ngoặt của cuộc đời: Ly hôn chồng, mang theo con gái nhỏ tới Sài Gòn tìm một cuộc sống mới. Đằng sau vẻ bề ngoài lạnh lùng của một nữ giám đốc, chủ chuỗi nhà hàng có tiếng ở Sài Gòn là một người mẹ với vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống.

Rất nhiều bạn gái trẻ hỏi tôi về kinh nghiệm hôn nhân.

Tôi trả lời tình cảm mỗi người mỗi khác, mỗi người có duyên phận khác nhau nhưng muốn bước vào đời sống vợ chồng cần phải dùng cả lý trí chứ không phải chỉ cần có trái tim yêu.

Người con gái nào lớn lên cũng đầy mơ mộng về tương lai, mơ một chàng hoàng tử cùng những đứa con xinh. Mà không biết rằng cuộc đời phía trước còn nhiều chông gai trắc trở, hoàng tử cũng cáu kỉnh hoặc lười biếng. Những đứa con xinh đẹp kia đâu phải tự nhiên mà có, phải xẻ thịt banh da sinh nở, rồi ốm đau, nheo nhóc, ăn dặm, mọc răng… đủ thứ cơm áo gạo tiền quay cuồng xung quanh người đàn bà còn trẻ đấy. Có tấm chồng giỏi giang đỡ đần thì êm ấm tấm thân, còn bằng ngược lại thì phải sấp ngửa kiếm tiền lo cho cuộc sống.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống - Ảnh 1.

Tôi hay khuyên các bạn hãy lo cho công việc ổn định, kiếm được tiền, đi chơi cho thoả rồi hãy lấy chồng. Và có một sự thật rằng mỗi độ tuổi tiêu chuẩn về người bạn đời của bạn sẽ khác. Khi chín chắn, bạn không còn chọn vẻ bề ngoài nữa mà chọn tâm hồn, chọn người biết cùng bạn chia sẻ ngọt bùi, ở bên bạn khi ốm đau hoạn nạn.

Còn nếu chưa gặp được người như vậy thì hãy bình tĩnh sống, đừng vơ đại cho có tấm chồng mà ôm sầu khóc hận.

Đi đường, tôi nhiều lần chứng kiến cảnh hai bạn trẻ gây nhau, rồi dừng xe lại đánh nhau, nhiều lần thấy chàng trai tát cô gái…

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy khuyên các cô gái trẻ: Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn. Nếu chưa gặp được người cần gặp thì hãy bình tĩnh sống - Ảnh 2.

Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn…

Các cô gái cứ hãy trau dồi kiến thức để biết kiếm tiền, hãy rèn kỹ năng sống để biết đối nhân xử thế. Và đi để nhìn thế giới rộng lớn, hãy chiều chuộng bản thân, tận hưởng cuộc sống trước khi thấy cần bạn đồng hành.

Bạn đồng hành tốt thì cùng nhau vui vẻ đi đến ga cuối cuộc đời , bằng ngược lại người đàn bà mất cả thanh xuân.

Hãy yêu bằng cả trái tim và lấy nhau bằng cái đầu tỉnh táo.


Theo Đoàn Thu Thủy – Trí Thức Trẻ