Gala French Tech Viet 2018: Cơ hội để giao lưu và phát triển kinh tế

Tối 31/5/2018, Gala French Tech Viet đã được diễn ra long trọng tại Dinh Tổng Lãnh Sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 100 khách mời đến tham dự.

Sự kiện nhằm quy tụ cộng đồng công nghệ và thông báo, công khai các hoạt động do Ban chấp hành đã thực hiện tới thời điểm hiện tại và các chủ thể đã được huy động tham gia vào các hoạt động này. Để khẳng định định hướng mở rộng cộng đồng tới các chủ thể công nghệ có ảnh hưởng trong nước cũng như quốc tế, Tổng lãnh sự quán Pháp và French Tech Việt đã quyết định phối hợp tổ chức sự kiện hàng quý của French Tech Việt tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp.

Ngài Bertrand Lortholary – Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình quy tụ nhiều start-ups, doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ của Pháp, Việt Nam và quốc tế như: Dirox, Gameloft, LeFlair, Linagora, Oi Market, WisePass…, Những minh chứng cho sự thành công, tận tụy cũng như kiên trì của các doanh nhân và chuyên gia đã và đang làm lan tỏa kinh nghiệm và tinh thần công nghệ Pháp và Việt Nam.

Gala French Tech Việt 2018 được kỳ vọng là cơ hội lý tưởng để quy tụ cộng đồng năng động, trách nhiệm và nhiệt huyết các nhà khởi nghiệp, doanh nhân và chuyên gia công nghệ – người Việt Nam, Pháp và quốc tế – đang hoạt động tại Việt Nam, nhằm tạo đà cho French Tech Hub (trung tâm công nghệ mới của Pháp tại Việt Nam), mới được chính thức công nhận vào năm 2016.

Trong vòng 4 năm qua, cộng đồng French Tech Việt đã không ngừng lớn mạnh, nỗ lực và đã đạt được nhiều thành tựu nhờ vào sự tham gia trực tiếp của các chủ thể sở tại. Ngày nay, cộng đồng quy tụ hơn 3000 thành viên.

Trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường vị thế trên bản đồ công nghệ thế giới, và việc bùng nổ gần đây của hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như cam kết của chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ lĩnh vực này đã mang đến thời điểm thích hợp trong lịch sử Việt Nam để cho thấy sức hút và vai trò của cộng đồng công nghệ tại đây.

Song hành cùng thị trường và tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp này, French Tech Việt đã nhanh chóng đầu tư vào việc kết nối, cố vấn và quảng bá cho những “mầm non công nghệ” thuộc cộng đồng. Với việc được chính thức công nhận vào năm 2016, French Tech Viet Hub hiện nay mang đầy đủ sứ mệnh: kết nối, thúc đẩy và lan tỏa.

Lăng Đức Lợi