Giao lưu cùng tác giả Đỗ Mỹ Dung và cuốn tự truyện “Không thể gục ngã”

Không Thể Gục Ngã viết bởi Đỗ Mỹ Dung, và được lựa chọn in, giới thiệu trong tủ sách truyền cảm hứng của 1980sbook. Sách xuất bản đợt đầu 2000 cuốn. Đây là cuốn tự truyện của người vợ cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não. Một cuộc chống chọi quyết liệt và cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã của số phận.

Biến cố xảy ra vào năm 2014, Mỹ Dung viết lại thành sách năm 2017 và được nhạc sỹ Huy Tuấn đặt tựa với 4 chữ Không thể gục ngã thể hiện đầy đủ và chuẩn xác nhất khoảng thời gian in dấu vết trong trái tim tác giả. Ngoài ra cũng thể hiện bản lĩnh, sự thông minh và lòng tin vào bản thân của Mỹ Dung với những lựa chọn.

 

Tác giả Đỗ Mỹ Dung

Mỹ Dung lập gia đình sớm khi mới 19 tuổi, chồng chị 24. Cuộc sống hôn nhân như một bức tranh bình yên với thật nhiều hạnh phúc, tin yêu và nỗ lực gây dựng. Tuy nhiên, ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, anh Chính, chồng của tác giả phát hiện ung thư não, diễn tiến bệnh rất nhanh. Trải qua cú sốc mạnh, Mỹ Dung biết cô sẽ phải trở nên mạnh mẽ, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ nguội lạnh.

Mỹ Dung chưa bao giờ nghĩ có lúc số phận lại buộc cô phải đối mặt với nguy cơ thảm cảnh: Mất đi người bạn đời thân yêu nhất, là chồng và cha của những đứa con mình. Thời gian được bác sỹ cảnh báo là khoảng một năm rưỡi.

Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn tác giả dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu để Mỹ Dung bình tâm, gạt bỏ tủi hờn bên chồng trong hành trình chống lại lưỡi hãi tử thần. Những năm tháng ấy, Dung và những người thân của mình tự nhủ không bao giờ được phép quên lãng. Thử thách làm cho họ mạnh mẽ hơn và trân quý tình cảm, những yêu thương dành cho nhau nhiều hơn.

Với Không thể gục ngã, tác giả bằng lối kể chuyện giản dị, quay đều những thước phim ký ức dẫn dụ người đọc vào hồi ức cảm động và từ đó đọng lại giá trị nhân văn, tình cảm và sẻ chia của con người trong đời sống. Không quen với việc viết lách, Mỹ Dung chỉ đơn thuần đang thuật lại chân thực nhất những gì mình đã và đang trải qua, không một chút ẩn ý, không bằng những dẫn dắt cầu kỳ.

Với hơn 200 trang sách, Mỹ Dung đã không chỉ là người kể chuyện cảm động. Tác giả cùng câu chuyện của mình còn mang đến một tinh thần mỹ cảm, là liều thuốc tinh thần cho những người có chung số phận hoặc đang trải qua khó khăn đời sống.

Mỹ Dung cùng Không thể gục ngã đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần truyền cảm hứng, như một lời động viên, lời nguyện cầu an lành và tiếp thêm sức mạnh cho mọi cá nhân và gia đình đang phải chiến đấu với ung thư. Dù như thế nào, bạn cũng không bao giờ cô độc.

Ngoài phần tự truyện của Mỹ Dung, trong cuốn sách này, tác giả còn dành một chương với nhiều bài viết cảm động khi chứng kiến thời gian xảy ra biến cố của và về những trang sách của người phụ nữ tuyệt vời này.

Buổi ra mắt tự truyện Không thể gục ngã cũng là kỷ niệm 20 năm ngày cưới của tác giả Mỹ Dung và chồng mình. Hai “nhân vật chính” của cuộc chiến đấu kiên cường chống lại bạo bệnh sẽ chia sẻ những điều chân thực, đời thường nhất về cách mình đã và đang kiên nhẫn đấu tranh cho một ước mơ rất đỗi giản dị: Được cùng nhau sống bên con cái thật nhiều, thật nhiều ngày bình yên.

Trải qua những biến cố lớn, Mỹ Dung nhận ra rằng, cuộc đời hữu hạn, cần tìm ra con đường để sống hạnh phúc, bình an. Tác giả và các cộng sự của mình đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua,  sẻ chia với những phận đời kém may mắn.

Đỗ Mỹ Dung cũng chia sẻ, chị sẽ dùng toàn bộ số tiền nhuận bút viết sách cho hoạt động từ thiện ngay sau đó. Được biết, quỹ từ thiện của Mỹ Dung, Mai Villa Group với sự ủng hộ của nhiều bạn bè sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện vào cuối năm nay.

Ngoài hoạt động họp báo giới thiệu Không thể gục ngã tại Tp.HCM, Mỹ Dung sẽ tham gia một số hoạt động ký tặng, workshop xung quanh chủ đề cuốn sách đề cập cho đến cuối năm.

Lăng Đức Lợi