Họp mặt chủ nhà yến Việt Nam tại TP.HCM

[Doanhnhansaoviet] – Ngày 28/12/2016 vừa  qua, 150 chủ nhà yến từ Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang và các tỉnh thành khác đã họp mặt tại Phú Mỹ Hưng, TP.HCM theo  sự  kêu gọi  của bà  Đỗ Tú Quân – Giám đốc Cty Yến Quân.

Tại buổi họp mặt, các khách mời đã nghe báo cáo về ngành yến toàn cầu và Việt Nam, quy định pháp luật về thành lập hội, thực trạng và các vấn đề cụ thể của ngành yến Việt Nam, đặt nền móng cho việc thành lập Hiệp Hội Nhà Yến Việt Nam. Đến dự gồm có: Ông Nguyễn Trọng Liêm (Chi cục trưởng) – Chi cục Phát Triển Nông Thôn TP.HCM, chánh văn phòng HĐND TP.HCM và các  lãnh  đạo cơ quan ban ngành cùng đông đảo báo giới.

Lần họp mặt này do chính các chủ nhà yến thực sự quan tâm tới tương lai của ngành yến, quyền lợi của chủ nhà yến Việt Nam và quyền lợi của người tiêu dùng, chất lượng và giá của yến sào Việt Nam đến dự.

Ngay trong hội nghị, đã có gần 100 chủ nhà yến ký đơn gia nhập Hiệp Hội Nhà Yến Việt Nam với hy vọng Hiệp Hội Nhà Yến Việt Nam nhanh chóng được thành lập để chung tay cùng cơ quan quản lý nhà nước giải quyết các vấn nạn của ngành yến. Các chủ nhà yến sẽ nhanh chóng họp mặt để bầu chọn Ban Chấp Hành với mong muốn Hiệp Hội Nhà Yến Việt Nam ra đời vào năm 2017.

Hội nghị kết thúc trong không khí vô cùng phấn khởi với những ý kiến đóng góp thiết thực. Sau buổi họp mặt, các chủ nhà yến được tham quan, tìm hiểu quy mô hiện tại của nhà yến Yến Quân tại Cần Giờ.

Gia Bình

Theo nguoidothi.vn