Hương Giang: “Nghệ sĩ chân chính đúng nghĩa không thể làm giàu”

[Doanhnhansaoviet] – Sau bao nhiêu năm sống với nghề cũng như trải qua những vấp ngã của cuộc sống chị cũng hiểu, nếu người làm nghệ sĩ chân chính theo đúng nghĩa thì không thể giàu được.

Trong những ngày cận tết, khi mọi người đang tất bật để tạm biệt những ngày của năm cũ và đón chào năm mới thì bản thân mỗi người vẫn dành cho mình những khoảnh khắc bình an để nhìn lại hoặc cảm nhận những phút giây của cuộc sống.

      Ca sĩ Hương Giang

Bất chợt gặp lại người nữ ca sĩ Hương Giang, người mà tròn 20 năm trước bước ra  từ cuộc thi được đánh giá cao về chuyên môn Tiếng hát Truyền hình ‘97 với hành trang là giải 3 cùng với giải ca sĩ hát dòng nhạc cách mạng hay nhất. Đó là nữ ca sĩ Hương Giang.

Hương Giang từng đoạt giải 3 Tiếng hát Truyền hình ‘97 cùng với giải ca sĩ hát dòng nhạc cách mạng hay nhất.

Kể từ ngày được giải của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình ‘97, với sức trẻ và sự đam mê của nghề Hương Giang xông pha cùng với nhóm nhạc Giai điệu xanh để hoạt động công tác xã hội miệt mài. Thậm chí không màng đến tiền bạc kiếm được bao nhiêu, nhiều hay ít.. mà chỉ biết hát. Theo thời gian, để mở rộng hoạt động của nghề Hương Giang xuất hiện ở các bar, các phòng trà như Tiếng Tơ Đồng, 2B… và khi ấy dòng nhạc của chị thể hiện là dòng nhạc ngoại cũng như các ca khúc của dòng nhạc trữ tình. Mà theo Hương Giang, tại thời điểm ấy ca sĩ hát phòng trà người ta thường mặc định là ca sĩ hát lót – mặc dù thời điểm ấy hầu như chuyên môn của một người ca sĩ luôn được đánh giá cao.

Với một người cá tính trong cuộc sống cũng như mang cả cá tính của  mình vào trong tiếng hát thì chị tự nhận là chính cá tính như vậy mà chị khổ. Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, chị cảm thấy bản thân của mình thay đổi rất nhiều. Chị không ngại ngùng khi chia sẻ, giúp đỡ các ca sĩ trẻ về chuyên môn cũng như quan điểm cuộc sống. Nhưng đôi khi, cũng chính cái tính đó đã gây cho chị nhiều phiền toái cũng như những thị phi của nghề. Và chị chấp nhận điều đó vì với một người 20 năm sống trong nghề mà vẫn shock trước thị phi thì không hợp lý.

Hương Giang bộc trực, thẳng tính và thậm chí còn làm cho người đối diện ngại tiếp xúc. Tự nhận xét về mình Hương Giang cho rằng chị mang tính tình của người đàn ông nhiều hơn. Nhưng khi chị thả hồn vào ca khúc thì chị lại rất đàn bà hơn bao giờ hết. Những tưởng với một cá tính rắn rỏi như thế thì chị sẽ không bao giờ gục ngã hoặc yếu đuối. Thế mà Hương Giang lại thú nhận rằng: ngoài đi hát ra thì Hương Giang không biết làm gì cả. Sau bao nhiêu năm sống với nghề cũng như trải qua những vấp ngã của cuộc sống chị cũng hiểu: nếu người làm nghệ sĩ chân chính theo đúng nghĩa thì không thể giàu được. Và với chị thì việc biết mình đứng ở đâu và bao nhiêu sẽ đủ là điều hơn ai hết chị người thấu hiểu tường tận nhất.

Xin cho hỏi thật lòng, giữa làng âm nhạc đang bão hòa như hiện nay, một giọng ca được giới chuyên môn nhận định là đẳng cấp, chị có sợ khán giả sẽ quên mình không?

Có chứ em. Nhưng chị lại nghĩ cuộc đời nghệ sĩ thật sự rất ngắn. Thậm chí với độ tuổi gần 50 thì hầu như đã bị lãng quên hẳn trong lòng khán giả. Nên người ta thường phải tự ra những kế hoạch cho mình để được lưu giữ hoặc tồn tại trong lòng khán giả. Chị bằng lòng và lao động bằng chính thực lực của mình. Đó cũng là một kế hoạch cho chính công việc ca hát của chị.

Hương Giang có kế hoạch cho ra đời sản phẩm âm nhạc hay không?

Hương Giang cũng mong làm được điều đó. Và khi sản phẩm âm nhạc hoàn thành thì sản phẩm ấy không chỉ có hình ảnh của ca sĩ Hương Giang mà còn là sản phẩm của những tình cảm yêu thương của các anh em trong nghề dành tặng cho Hương Giang.

 Chị có dự định gì cho sự nghiệp ca hát của mình không?

Sắp tới Hương Giang sẽ có 1 đêm nhạc riêng của chính mình tại phòng trà We vào ngày 24.2.2017. Mặc dù Hương Giang cũng từng có những đêm nhạc riêng cho mình trong thời gian qua.

– Và tết Đinh Dậu…?

Hương Giang sẽ xuất hiện trong các đêm nhạc đặc biệt tại các phòng trà để mừng xuân cũng như sẽ cùng ca sĩ Vỹ Khang trong đêm nhạc chủ đề Đêm Xuân Bolero vào mùng 5 tết tại phòng trà We.

 Hương Giang sẽ xuất hiện cùng ca sĩ Vỹ Khang trong đêm nhạc chủ đề Đêm Xuân Bolero vào mùng 5 tết tại phòng trà We.

Với những chia sẻ của Hương Giang trong thời gian sắp tới thì chúc cho Hương Giang sẽ tiếp tục hoàn thành những dự án âm nhạc cho mình cũng như chúc chị có một mùa xuân tràn  đầy hạnh phúc.

– Hương Giang cảm ơn quý báo đã tạo điều kiện để Hương Giang giao lưu và trò chuyện cùng với mọi người. Chúc cho khán giả năm mới an khang thịnh vượng!

Lăng Đức Lợi/NDT