‘Nếu bạn muốn giàu có, hãy làm việc 25h/ngày, 7 ngày/tuần’

 15:31 17/11/2018

 

Tỷ phú Mỹ Kevin O’Leary khuyên rằng nếu bạn muốn giàu có, hãy làm việc 25h mỗi ngày và 7 ngày trong tuần.

Mọi người dường như đang tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, đặc biệt là một người giàu có và thành công, đó không phải là một lựa chọn – bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ, chuyên gia tài chính và ngôi sao của “Shark Tank” đài ABC – Kevin O’Leary nói.

“Nếu tôi phải đưa ra lời khuyên cho một người đang nghĩ về việc bắt đầu một công việc kinh doanh, tôi nói với họ điều này: Hãy quên đi sự cân bằng”, O’Leary nói với CNBC’s Make It. “Bạn sẽ làm việc 25 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, mãi mãi”.

neu-ban-muon-giau-co-hay-lam-viec-25hngay-7-ngaytuan

 Tỷ phú Mỹ Kevin O’Leary. Ảnh: CNBC

“Đó là những gì cần có để thành công. Bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng tấn người quyết tâm muốn hất cẳng bạn. Đó là một công việc 24-7”, ông tiếp tục.

“Hãy vượt qua và chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó”, ông nhấn mạnh.

O’Leary không phải tỷ phú duy nhất đề nghị một lịch làm việc nghiêm ngặt. Triệu phú USD tự thân Grant Cardone cũng nói rằng trong khi hầu hết mọi người làm việc từ 9h đến 5h, ông làm việc 95 giờ mỗi tuần, và nếu muốn trở thành một triệu phú USD, bạn cần phải làm như vậy.

Về phần mình, O’Leary là một “chuyên gia” về lối làm việc vất vả và chăm chỉ. Ông thường thức dậy vào khoảng 4h30 sáng và làm vô số việc, từ quản lý các khoản đầu tư của mình ở “Shark Tank”, giảng dạy tại các trường đại học việc điều hành các doanh nghiệp của mình.

Nói đến việc đầu tư vào các cá nhân khởi nghiệp khác, vị tỷ phú tiêu tốn hàng trăm ngàn đô la cho “Shark Tank” mỗi mùa, nhưng chỉ khi vị doanh nhân này thuyết phục được họ sẽ phải làm việc rất cật lực để thành công, O’Leary nói: “Hiểu lầm lớn nhất của việc trở thành một doanh nhân là bạn sẽ giàu có qua đêm. Nó thực tế không bao giờ xảy ra. Hầu hết mọi người đều gặp thất bại trong nhiều năm, và đôi khi thậm chí nhiều thập kỷ”.

Tuy nhiên, O’Leary cũng cho rằng, khi nói đến tinh thần kinh doanh, tiền bạc không phải yếu tố thúc đẩy. O’Leary nói: “Đó là một hành trình dài, khó khăn, nhưng nó đáng giá. Nó không phải sự tham lam về tiền bạc, mà là sự theo đuổi tự do cá nhân. Nếu bạn khởi nghiệp thành công, bạn sẽ được tự do và đó là điều đáng để chiến đấu”.

Khánh Hồng (theo CNBC)