Nhiều nghệ sỹ và đại biểu Sở Ban Ngành TP.HCM đến ủng hộ cô giáo kiêm ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi ra mắt MV “A à ”

Tối 27/5/2018, ca sĩ kiêm nhà giáo Đỗ Tuyết Nhi đã tổ chức buổi ra mắt dự án âm nhạc giáo dục mang tên “A, Ă, ” dành cho thiếu nhi. Tham dự sự kiện có các Đại biểu của Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT TP.HCM, Nhà thiếu nhi TP.HCM cùng đại diện các Sở – Ban – Ngành – Đoàn thể và đông đảo báo giới.

Ít ai biết rằng, Đỗ Tuyết Nhi sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật và cô cũng không được gia đình ủng hộ. Tuy vậy cô vẫn quyết tâm thực hiện đam mê việc sáng tác và tự thể hiện những bản nhạc của mình… cho thấy tình yêu âm nhạc của cô rất lớn.

Ca sĩ, nhà giáo Đỗ Tuyết Nhi

Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi cùng bé Dâu Tây (áo dài vàng) và các bé

Đông đảo khách mời, người thân đến chúc mừng buổi ra mắt MV ý nghĩa

Cô giáo trải lòng: “Với kinh nghiệm 16 năm làm bên ngành Giáo Dục, mình nhận thấy rằng việc dạy học cho các em qua bài hát rất hữu ích và đạt kết quả như mong đợi. Đặc biệt là học sinh ở độ tuổi 5,6,7; việc này sẽ giúp các em thuộc bài nhanh và tạo hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Chính vì những lí do đó mà mình đã quyết định sáng tác nhạc để việc dạy và học trở nên nhẹ nhàng, vui tươi mà vẫn đạt kết quả tốt và làm phụ huynh hài lòng.”

Từ trái qua: MC Hoài Thư, bé Dâu Tây, ca sĩ – nhà giáo Đỗ Tuyết Nhi, đạo diễn Lê Việt giao lưu cùng báo giới

“Hy vọng qua ca khúc này mọi người sẽ dễ dàng thuộc bảng chữ cái của Việt Nam hơn, đây là một dự án không chỉ Tuyết Nhi xem trọng mà cả ekip cũng đều tâm huyết.” – Cô giáo kiêm Ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi (Tên thật: Đỗ Ánh Tuyết), cũng chính là người sáng tác “A à ” bộc bạch chia sẻ.

Theo ekip ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tiết lộ: “A Ă Â được kỳ vọng sẽ là ca khúc để đời cho thiếu nhi Việt Nam vì mang bộ chữ cái Tiếng Việt, chúng tôi rất mong các bạn nhỏ và cả người lớn sẽ đón nhận nhiệt tình!”

BTC gửi lời cảm ơn đến các Nhà tài trợ: Nhà hàng Thái Kitchen, đồng tài trợ gồm Công du lịch SG Star Tourism, Công ty điện nước Tien Nam Phat, Shop hoatuoixinh.vn, thời trang Paradise

Đỗ Tuyết Nhi cùng Đại biểu của Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT TP.HCM, Nhà thiếu nhi TP.HCM cùng đại diện các Sở – Ban – Ngành – Đoàn thể

Từ trước đến giờ, chúng ta vẫn thường ngân nga giai điệu “A B C D E F G…” của nước bạn, thậm chí cả trẻ con trên toàn thế giới đều thuộc lòng bảng chữ cái Tiếng Anh qua ca khúc huyền thoại ABC Song. Phụ huynh và cả trẻ thơ từ bao thế hệ cứ làu làu “A B C D E F G…”, nghiễm nhiên nó trở thành hit được truyền từ đời này sang đời khác. Điều đáng tiếc nhất là đây không phải là bài hát mang tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Chính vì vậy, bài hát “A à ” ra đời như mang một cột mốc mới, sức sống mới, một tín hiệu khởi sắc cho không chỉ riêng Tiếng Việt, mà còn là cả một tình yêu quê hương, một niềm tự hào dân tộc lớn lao. Đặc biệt MV lại ra mắt đúng dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 01/06, nên ý nghĩa thông diệp của “A à ” càng được nhân rộng thêm hơn bao giờ hết.

Một số hình ảnh đáng yêu trong MV

Âm nhạc thiếu nhi là một đề tài không hề xa lạ với chúng ta, có nhiều bài hát ngợi ca về trường lớp, thầy cô, bạn bè, gia đình,… đều mang tính giải trí rất nhân văn. Tuy nhiên nếu nói về góc độ giáo dục thì đây là một dự án khá mới mẻ và khác biệt so với các ca khúc dành cho trẻ em đơn thuần. “A à ” của Đỗ Tuyết Nhi song ca cùng bé Dâu Tây như một cú hích lớn, một dự án cộng đồng xã hội với bước đột phá sáng tạo đậm chất giáo dục bằng âm nhạc, cụ thể là bộ chữ cái tiếng Việt giờ đã trở nên dễ tiếp thu hơn trong mắt chúng ta lẫn bạn bè quốc tế. Chúng ta có thể tự hào vì đã có riêng một bài hát giữ gìn bản sắc dân tộc, thậm chí cả thế giới sẽ tìm hiểu và biết đến Việt Nam nhiều hơn nữa thông qua ca từ trong “A à ”.

MV ca nhạc “A à ”

Ca khúc A Ă Â tung ra dịp Tết thiếu nhi năm nay như một món quà nhân văn cao đẹp mà ca sĩ, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi gửi gắm đến các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là các con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Dự báo, A Ă Â có khả năng sẽ là bài hát thiếu nhi có thể sánh ngang ABC Song huyền thoại trong tương lai. Có thể thấy, tầm ảnh hưởng của A Ă Â là không hề nhỏ bởi ca từ đơn giản, dễ nhớ và gợi lên tình yêu đất nước, giúp các em thêm yêu tiếng Việt và con người Việt Nam.

Lăng Đức Lợi